Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách sử dụng PowerToys trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Cách sử dụng PowerToys trên Windows 10PowerToys là nơi để các nhà phát triển thử nghiệm và làm việc với các công cụ tiện ích mới. Đây là cách sử dụng công cụ này trên Windows 10.

Microsoft đã giới thiệu PowerToys trong Windows 95 nhưng đã ngừng sử dụng nó. Hẳn bạn sẽ thắc mắc PowerToys là gì? PowerToys là chỗ để các nhà phát triển thí nghiệm và làm việc với những công cụ tiện ích mới như điều chỉnh giao diện người sử dụng Windows, thay đổi độ phân giải, v.v… Windows XP đánh dấu sự sụp đổ của PowerToys nhưng nó đã trở lại với Windows 10.

Microsoft đã đưa thông báo hồi sinh công cụ này vào Tháng 5 cho thấy code cho bộ ứng dụng sẽ được ban hành cho cộng đồng nguồn mở. Điều này sẽ cho phép mọi người có thể xây dựng các công cụ năng xuất cho Windows. Hiện tại, có hai công cụ tiện ích có sẵn nhưng Microsoft dự định thêm 10 công cụ nữa.

  • Cách cấu hình Windows Sandbox trên Windows 10
  • Windows 10 vừa được bổ sung tính năng “Cloud Reset” và này là cách dùng
  • Các lỗi trên những bản cập nhật Windows 10 mới nhất và cách khắc phục (cập nhật liên tục)

1. Cách tải và cài đặt PowerToys 

Bạn cũng có thể tải phiên bản PowerToys được phát hành đầu tiên theo liên kết bên dưới. Tải file MSI như hình chụp bên dưới. Lưu ý, hiện nay file đã được Janea Systems ký thay cho Microsoft và an toàn để sử dụng

   https://github.com/microsoft/PowerToys/releases/tag/v0.11.0   

Tải PowerToys

Click đúp vào file để bắt đầu qui trình cài đặt.

Khi khởi chạy PowerToys, bạn sẽ thấy hai công cụ được liệt kê bên thanh bên trái: FancyZones và Shortcut Guide. Tùy chọn thứ ba là General Settings.

Công cụ Fancy Zones và Shortcut Guide

Liên kết Overview sẽ mở một chỉ dẫn được đăng trên GitHub và liên kết video demo trên YouTube.

2. Fancyzones

Công cụ này tạo các vùng tùy chỉnh trên máy tính để bàn để mở và định vị các cửa sổ mở khác nhau.

Mở PowerToys và click vào Edit zones trong FancyZones.

Click vào Edit zones

Một cửa sổ mới sẽ mở ra với một số vùng được cấu hình sẵn. Bạn có thể click vào icon dấu cộng hoặc dấu trừ để thay đổi số lượng vùng này.

Click vào icon dấu cộng và dấu trừ

Bạn cũng cũng có thể có thể truy cập vào chế độ Focus để mỗi cửa sổ được đặt chồng lên nhau. Có hai cài đặt bổ sung để kiểm soát lề xung quanh các vùng được tạo ở cuối. Click vào Apply khi hoàn thành. Nếu không thấy nút Apply, nhấn Alt + Space + X để phóng to cửa sổ.

Phóng to cửa sổ

Đây là cách ứng dụng chia máy tính để bàn. Khi nhấn phím Shift , kéo và giữ một cửa sổ (bất kỳ cửa sổ ứng dụng hoặc thư mục nào) để đặt chúng trong 1 vùng cụ thể. Nó sẽ thay đổi kích cỡ tự động.

Kéo và giữ một cửa sổ vào vùng

Điều này rất hữu ích khi làm việc với nhiều ứng dụng và cửa sổ và một lúc. Công cụ FancyZones khá hữu ích cho các blogger vừa viết vừa tìm kiếm, người giao dịch sử dụng nhiều cửa sổ mở, v.v…

Click vào tab Custom để tạo vùng tùy chỉnh. Chỉ cần thay đổi kích cỡ của nó từ cạnh và tiếp tục tạo vùng mới cho tới khi màn hình chính được lấp đầy.

Thêm vùng 

3. Cài đặt Shortcut guide

Shortcut Guide sẽ cung cấp cho bạn một bộ các phím tắt. Phím tắt được sử dụng để làm gì? Nó được sử dụng để tương tác với máy tính bàn và hệ điều hành Windows. Chỉ cần nhấn và giữ phím Windows trong 1 vài giây để kích hoạt cửa sổ bật lên.

Danh sách phím tắt

Nó cung cấp cho bạn ba loại phím tắt khác nhau:

  • Phím tắt thay đổi vị trí của cửa sổ đang làm việc
  • Phím tắt Windows phổ biến
  • Phím tắt Taskbar

Tất cả các phím tắt này sẽ hoạt động khi kết hợp với phím Windows.

Ví dụ, để mở File Explorer, bạn sẽ nhấn Win + E thay vì chỉ nhấn E. Ngoài ra, mọi thứ các phím tắt này có thể hoạt động với bất kỳ cửa sổ nào đang mở.

Thay đổi thời gian chạy lớp phủ phím tắt

Bạn cũng có thể khống chế thời gian càng phải có để khởi chạy lớp phủ phím tắt sau khi nhấn và giữ phím Windows. Cả hai giá trị được tính bằng ms (1 giây = 1000 mili giây).

Mọi thứ mới chỉ bắt đầu với PowerToys và mong ngóng nhiều công cụ tiện ích sẽ sớm xuất hiện. Vì code dự án hiện là nguồn mở, các nhà phát triển từ mọi nơi trên thế giới có thể tham dự và phát triển các công cụ tiện ích cho PowerToys.

Microsoft đã ban hành Windows 10 “hương vị” PowerToys để bạn dùng thử. Lưu ý rằng đó là các bản dựng xem trước và cũng đều có thể hoạt động bất thường trên hệ thống. Cho đến nay, Microsoft chỉ bổ sung hai tiện ích được nhắc đến ở trên.

Các PowerToys khác đang trong giai đoạn phát triển gồm trình quản lý phím tắt, kiếm tìm tốt hơn và quản lý Alt+tab, theo dấu pin , v.v…

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Từ khóa bài viết: powetoys, cách sử dụng powertoys, powertoys windows 10, tải powertoys, cài đặt powertoys, FancyZones, Shortcut Guide

Bài viết Cách sử dụng PowerToys trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng