Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Cách sửa lỗi laptop không nhận pin trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Cách sửa lỗi laptop không nhận pin trên Windows 10Pin giúp laptop có thể sử dụng được mà không cần kết nối với ổ cắm điện. Một số người dùng đang phải đối mặt với vấn đề laptop Windows 10 không nhận pin.

Pin giúp laptop cũng có thể sử dụng được mà chẳng cần kết nối với ổ cắm điện. Một số người dùng đang phải đối diện với vấn đề laptop Windows 10 không nhận pin. Điều này cũng đều có thể không ảnh hưởng đến nhiều người nhưng với các người đều đều làm việc khi di chuyển thì quả là vấn đề khó chịu.

Có một số nguyên do dẫn đến vấn đề này. Nguyên nhân phổ biến là pin chết, vấn đề phần mềm, driver hết hạn, v.v… Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý vấn đề laptop không nhận pin trên Windows 10.

Hướng dẫn sửa lỗi laptop không nhận pin trên Windows 10

 • 1. Cập nhật hệ điều hành Windows
 • 2. Adapter nguồn
 • 3. Kết nối lại pin, làm sạch ngăn
 • 4. Cập nhật driver
 • 5. Trình khắc phục sự cố nguồn điện
 • 6. Xả pin
 • 7. Báo cáo pin
 • 8. Cập nhật BIOS/UEFI

1. Cập nhật hệ điều hành Windows

Để cập nhật Windows 10, nhấn Win + I để mở Settings và click vào Update & Security .

Click vào Update & Security

Kiểm tra cập nhật và cài đặt chúng. Đừng quên khởi động lại máy tính trước khi kiểm tra pin có hoạt động trở lại không nhé.

Cập nhật Windows 

2. Adapter nguồn

Có khả năng adapter nguồn bị lỏng dẫn đến vấn đề này. Nếu khỏi bị lỏng, cũng có thể nó không hoạt động dẫn đến pin không sạc được. Bạn nên thử adapter nguồn khác.

3. Kết nối lại pin, làm sạch ngăn

Mặc dù tình huống này rất ít khi diễn ra nhưng bạn nên kiểm tra nếu đã đánh rơi máy tính xách tay gần đây. Tháo pin khỏi laptop và để nó lại vào chính xác vị trí. Bạn sẽ nghe thấy một tiếng click khi nó ở đúng vị trí.

Tháo pin

Bạn cũng cần làm sạch ngăn pin với khăn khô hoặc máy thổi. Bụi có thể tích tụ mọi nơi mọi lúc và cản trở quá trình sạc.

4. Cập nhật driver

Để cập nhật driver, tìm kiếm và mở Device Manager từ menu Start, click đúp vào tùy chọn Battery bạn sẽ thấy hai mục.

Click vào Uninstall device

Click chuột phải vào từng mục và click vào Uninstall device để gỡ cài đặt driver. Bây giờ tháo pin rời khỏi laptop và lắp nó trở lại sau một vài phút. Kết nối laptop với nguồn điện. Khởi động lại máy tính xách tay và nó sẽ cài đặt lại driver tự động.

Cập nhật driver

Click vào tượng trưng pin trên Taskbar và kiểm tra pin đã được trao hay chưa.

5. Trình khắc phục sự cố nguồn điện

Windows 10 có các tùy chọn trình khắc phục sự cố cho ứng dụng tích hợp và ứng dụng của Microsoft. Mở Settings và tìm kiếm Find and fix problems với cài đặt nguồn điện của máy tính.

Tìm kiếm Find and fix problems

Click vào tùy chọn Advanced để chọn Apply sửa chữa tự động.

Click vào Next

Click vào Next và thực hành theo phía dẫn trên màn hình. Khởi động lại máy tính khi được yêu cầu.

6. Xả pin

Khi laptop không nhận pin hoặc nhận pin nhưng không sạc, việc xả pin cũng đều có thể khắc phục được vấn đề. Tắt laptop và tháo pin, các thiết bị ngoại vi khác. Một số model Lenovo có pin cố định, bạn có thể bỏ nhỡ bước này và mở bảng điều khiển đằng sau, tháo pin từ bo mạch chủ theo cách thủ công. Nếu không chắc chắn, hãy đến gặp người có chuyên môn.

Nhấn và giữ nút nguồn

Sau khi tháo pin, nhấn và giữ nút nguồn trong tối thiểu 60 giây để xả pin còn lại từ bo mạch chủ. Bo mạch chủ lưu giữ một số năng lượng cho những nhiệm vụ cụ thể như chạy xung nhịp. Để đó qua đêm và lắp lại pin, cắm nguồn điện và khởi động lại.

Làm như vậy cũng sẽ giải quyết các vấn đề quá nhiệt thường liên quan đến việc cắm nhưng pin không sạc hoặc không nhận pin.

7. Báo cáo pin

Mở Command Prompt với quyền quản trị bằng phương pháp kiếm tìm trong menu Start và gõ lệnh sau:

  powercfg /batteryreport  

Lệnh trên sẽ hiện thị báo cáo pin được lưu ở vị trí sau:

  C:WINDOWSsystem32battery-report.htm  

Trên báo cáo, tìm vấn đề về pin. Tại thời điểm này, bạn cũng cũng có thể có thể thử một lệnh khác tạo báo cáo pin:

  powercfg -energy  

Báo cáo sẽ có tạo và tự động mở trong tab mới trong Internet Explorer.

8. Cập nhật BIOS/UEFI

Mặc dù hầu hết các máy tính mới đều có phần mềm UEFI nhưng một số mẫu cũ hơn vẫn sử dụng BIOS. Bạn cần cập nhật firmware để khắc phục vấn đề. Gõ msinfo và mở System Information để biết phiên bản BIOS hiện tại.

Tìm phiên bản BIOS

Tham khảo bài viết Hướng đưa vào BIOS trên các loại máy tính khác nhau để vào chế độ BIOS. Một số module BIOS đi cùng với tùy chọn cập nhật cụ thể. Bởi vì bố cụ khác nhau trên các bo mạch chủ khác nhau, nên bạn phải tự tìm ra điều đó.

Nếu không có tùy chọn cập nhật, bạn phải truy cập vào trang web của nhà cung cấp để tải phiên bản BIOS mới nhất là lưu nó trong USB. Bạn cũng có thể có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn cải tiến BIOS để biết cách thực hiện. 

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Từ khóa bài viết: sửa lỗi laptop không nhận pin, khắc phục vấn đề laptop không nhận pin, fix laptop không nhận pin, sửa vấn đề laptop không phát hiện ra pin

Bài viết Cách sửa lỗi laptop không nhận pin trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng