Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách sửa lỗi mất ứng dụng khi cập nhật lên Windows 10 Fall Creators Update

Website suamaytinhpci.com có bài Cách sửa lỗi mất ứng dụng khi cập nhật lên Windows 10 Fall Creators UpdateGần đây, người dùng phàn nàn về một vấn đề gây ra khiến một số ứng dụng nhất định biến mất khỏi hệ điều hành sau khi cài đặt bản cập nhật. Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên một cập nhật lớn của Windows 10 làm hỏng ứng dụng của người dùng hoặc cài đặt hệ điều hành.

Microsoft đã ban hành bản cập nhật Windows 10 Fall Creators vào cuối tuần trước. Công ty đang dần dần trình làng bản cập nhật dành riêng cho người sử dụng và một số vấn đề mới đầu về bản cập nhật đã bắt đầu xuất hiện. Gần đây, người dùng kêu ca về một vấn đề gây nên khiến một số ứng dụng nhất định biến mất khỏi hệ điều hành sau khi cài đặt bản cập nhật. Đáng chú ý, đây chẳng cần là lần thứ nhất tiên một cập nhật lớn của Windows 10 làm hỏng ứng dụng của người dùng hoặc cài đặt hệ điều hành.

  • Cách sửa lỗi cập nhật Windows 10 Fall Creators Update

Lần này, vấn đề khiến các ứng dụng hệ thống như Calculator và các ứng dụng khác biến mất khỏi hệ điều hành, người dùng không thể chạy chúng từ menu Start hoặc qua tìm kiếm Cortana. Tuy nhiên, khi kiếm tìm các ứng dụng trên Microsoft/Windows Store, cửa hàng sẽ thông báo các phần mềm này đã được cài đặt trên máy tính và cũng đều có thể mở được từ cửa hàng.

Ứng dụng biến mất sau khi cập nhật Windows 10

Microsoft vẫn không mang ra bản sửa lỗi chính thức cho vấn đề này, nhưng công ty đã cung cấp cho người dùng một cách xử lý kha khá đơn giản bằng phương pháp reset lại phần mềm bị ảnh hưởng hoặc gỡ cài đặt hoàn toàn và sau đó cài đặt lại chúng. Tuy nhiên, cách tốt nhất để mang ứng dụng trở lại là bằng đăng ký lại chúng sử dụng PowerShell.

Nếu mất nhiều ứng dụng, người sử dụng chuyên sâu có thể khôi phục lại mọi thứ các ứng dụng đó và một lúc bằng phương pháp sử dụng các lệnh PowerShell sau. Tuy nhiên, lưu ý nếu thực hiện bước 1 và bước 2 nhưng không khôi phục được các phần mềm bị thiếu, thì giải pháp PowerShell này sẽ không thành công.

Bước 1: Trong Cortana, gõ PowerShell. Trong kết quả tìm kiếm, click chuột phải vào Windows PowerShell và chọn Run as administrator .

Bước 2: Trong cửa sổ Powershell gõ các lệnh sau đây. Các bước này còn có thể mất vài phút để hoàn thành.

  • reg delete “HKCUSoftwareMicrosoftWindows NTCurrentVersionTileDataModelMigrationTileStore” /va /f
  • get-appxpackage -packageType bundle |% {add-appxpackage -register -disabledevelopmentmode ($_.installlocation + “appxmetadataappxbundlemanifest.xml”)}
  • $bundlefamilies = (get-appxpackage -packagetype Bundle).packagefamilyname
  • get-appxpackage -packagetype main |? {-not ($bundlefamilies -contains $_.packagefamilyname)} |% {add-appxpackage -register -disabledevelopmentmode ($_.installlocation + “appxmanifest.xml”)}

Bước 3: Khi xong xuôi các lệnh PowerShell, phần mềm sẽ xuất hiện trong bản kê ứng dụng và có thể ghim vào menu Start.

Chúc các bạn thi hành thành công!

Từ khóa bài viết: Windows 10 Fall Creators, fix lỗi ứng dụng biến mất sau khi cập nhật, sửa lỗi ứng dụng biến mất, khắc phục lỗi ứng dụng biến mất, lỗi ứng dụng biến mất trên win

Bài viết Cách sửa lỗi mất ứng dụng khi cập nhật lên Windows 10 Fall Creators Update được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng