Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Sửa lỗi “Can’t open this item” trong Windows

Website suamaytinhpci.com có bài Sửa lỗi “Can’t open this item” trong WindowsNếu đang sử dụng Windows, bạn nhận được thông báo lỗi Can’t open this item. It might have been moved, renamed, or deleted thì phải làm thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết chi tiết nhé.

Nếu đang sử dụng Windows, bạn thu được thông báo lỗi “Can’t open this item. It might have been moved, renamed, or deleted” thì nên làm thế nào? Hãy theo dấu bài viết dưới đây để biết chi tiết nhé.

Thông báo lỗi này chủ đạo diễn ra khi bạn nhấn vào một tượng trưng được ghim trên Taskbar. Nếu bạn thấy thông báo lỗi này sau khi gỡ cài đặt phần mềm, bạn mắc phải sự cố như vậy là điều bình thường và bạn có thể nhấp chọn Yes để xóa thư mục đó đi.

  • Hướng dẫn sửa lỗi “This app can’t open” trên Windows 10
  • ướng dẫn sửa lỗi Full Disk 100% trên Windows 10

Thông báo lỗi 

Tuy nhiên, nếu bạn thấy thông báo lỗi này khi ứng dụng kia vẫn đang được cài đặt thì hãy nhấp chọn No và làm theo chỉ dẫn dưới đây để sửa lỗi. Vấn đề này thường diễn ra khi bạn gỡ cài đặt bất kì chương trình nào hoặc xóa một số key Registry do phần mềm đó để lại. Bên cạnh đó, nếu một số cài đặt tiện ích mở rộng file – đặc biệt là liên quan đến phím tắt bị lỗi, bạn cũng sẽ thấy thông báo lỗi như vậy.

Hướng dẫn sửa lỗi dưới đây liên quan đến trình soạn thảo Registry, do đó, bạn nên tạo bản sao lưu tập tin Registry tiếp tục.

Xóa thư mục UserChoice từ Registry Editor

Nhấn tổ hợp phím Windows + R , gõ regedit và nhấp chọn Enter để mở Registry Editor. Sau đó, điều phối đến đường dẫn dưới đây.

ComputerHKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerFileExts

Bạn cũng cũng đều có thể nhập đường dẫn này vào thanh kiếm tìm Registry nếu đang sử dụng phiên bản mới nhất của Windows 10. Trong thư mục  FileExts, bạn sẽ tìm thấy một thư mục khác có tên  .lnk . Trong thư mục .lnk, bạn sẽ thấy 3 thư mục không trùng lặp cho dù là UserChoice. Bạn cần xóa thư mục  UserChoice này bằng phương pháp bấm chuột phải vào nó và chọn Delete. Khi đã xóa xong, hãy khởi động máy tính và kiểm tra xem bạn đã mở được tập tin đó hay chưa.

Tạo tài khoản người sử dụng mới

Trong nhiều trường hợp, thư mục UserChoice không hiển thị trong thư mục .Ink. Giải pháp duy nhất lúc đây là tạo User Account mới. Đảm bảo rằng bạn tạo Local Account (tài khoản nội bộ) chứ không cần là tài khoản Microsoft.

Mở cửa sổ Windows Settings bằng phương pháp nhấn phím  Windows + I . Sau đó, truy cập  Accounts > Family & other people . Ở phía bên phải, nhấp chọn Add someone else to this PC . Trong cửa sổ tiếp theo, nhấp chọn  I don’t have this person’s sign-in information và  Add a user without Microsoft account.

Nhấp chọn Add a user without Microsoft account

Sau đó, bạn cũng có thể nhập username, password,… Bằng cách nhấp vào nút Next, bạn cũng đều có thể hình thành công Local User Account. Tiếp theo, bạn cần đăng xuất khỏi tài khoản hiện tại và đăng nhập vào tài khoản mới của mình.

Dùng System File Checker

Công cụ hữu ích dành riêng cho người dùng Windows này sẽ giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến tập tin hệ thống chỉ trong vài phút. Để sử dụng System File Checker, bạn cần mở Command Prompt với quyền quản trị viên và chạy lệnh:

sfc /scannow

Quá trình này sẽ mất chút ít thời gian, do đó đừng đóng cửa sổ mà hãy đợi nó chạy xong. Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại thiết bị của bạn và kiểm tra xem bạn đã mở được ứng dụng bị lỗi chưa.

Hy vọng một trong số giải pháp trên sẽ giúp bạn sửa lỗi “Can’t open this item. It might have been moved, renamed, or deleted” .

Từ khóa bài viết: Sửa lỗi Can’t open this item trong Windows, Windows 10, sửa lỗi thông báo trên win 10, thông báo lỗi Can’t open this item

Bài viết Sửa lỗi “Can’t open this item” trong Windows được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng