Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách tùy chỉnh Quick Access menu trong Windows 10 và 8

Website suamaytinhpci.com có bài Cách tùy chỉnh Quick Access menu trong Windows 10 và 8Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc tùy chỉnh Quick Access menu trong Win 10 và Win 8, giúp bạn có thể sử dụng máy tính hiệu quả hơn.

Microsoft đã giới thiệu Quick Access menu trong Windows 8. Menu này còn được xem là Power User menu chứa một số lượng lớn phím tắt cho những tiện ích hệ thống như Control Panel, Command Prompt, Task Manager, File Explorer, Device Manager và nhiều hơn thế.

Menu được truy cập bằng phím tắt Windows + X hoặc kích chuột phải vào biểu trưng menu Start. Chúng ta cũng đều có thể dùng ứng dụng Win+X Menu Editor miễn phí để biến tính năng hữu ích này thành công cụ điều hướng trung tâm cho máy tính.

  • Cách thay đổi tượng trưng Quick Access trên File Explorer Windows 10
  • Cách ẩn/hiện Recent Files và Frequently Folders trong Quick access Window 10

Win+X Menu Editor

Windows+X Menu Editor

Bắt đầu bằng cách truy cập trang Winaero. Cuộn xuống dưới trang và download Win+X Menu Editor. Trong kho lưu trữ, bạn sẽ tìm thấy hai thư mục: x86 và x64. Chọn x64 nếu bạn sử dụng Win 64-bit và x86 nếu bạn dùng Win 32-bit. Nếu bạn không chắc mình sử dụng loại Win nào, nhấn phím Windows + X , chọn System và kiểm tra System type trong cửa sổ mở ra. Bạn thấy không, chúng ta còn chưa bắt đầu mà đã phải sử dụng đến menu Win+X rồi. Điều đó chứng tỏ nó rất hữu dụng đó.

Khi bạn đã biết loại Windows mà mình sử dụng, bung file các kho lưu trữ liên quan. Sau đó chạy WinXEditor.exe để cài đặt công cụ.

Download ứng dụng tại đây.

Di chuyển các chương trình

Chúng ta sẽ bắt đầu với tính năng Win+X Menu Editor cơ bản. Ngay cả khi bạn không muốn thêm hoặc xóa các chương trình từ Quick Access menu, bạn vẫn muốn di chuyển chúng, hoặc nhóm chúng theo phương pháp khác nhau.

Tạo nhóm

Chọn  Create a group trong menu. Nhóm mới sẽ xuất hiện ở đầu danh sách. Bạn bắt buộc phải ghép nhóm với các chương trình trước lúc nó xuất hiện trong Quick Access menu.

Di chuyển một chương trình

Giờ thì bạn đã tạo được 1 nhóm, bạn sẽ thật cần thêm một chương trình vào đó. Bạn có hai lựa chọn:

  • Nhấp chuột phải vào nhóm vừa tạo và chọn Add. Sau đó chọn một ứng dụng.
  • Nhấp chuột phải vào ứng dụng Quick Menu hiện ra, và  Move to group .

Khi bạn đã hoàn tất, nhấn Restart Explorer .

Xóa một chương trình

Có một số mục trong Quick Access Menu mà tôi chưa truy cập bao giờ. Tôi đang nói về menu được giới thiệu trong Windows 8. Nhưng vận may là Win+X Menu Editor cấp phép người dùng xóa bất kì tùy chọn nào không sử dụng đến.

  • Nhấp chuột phải vào mục vi phạm và chọn Delete . Sau đó,  Restart Explorer .
  • Nếu bạn suy nghĩ lại, bạn có thể dễ dàng khôi phục lại mặc định bằng phương pháp chọn  Restore Defaults .

Tạo các nhóm menu

Thật không may là Win+X Menu Editor chẳng thể tạo sub-menu mới. Sub-menu chỉ dành riêng cho  Shutdown Options . Tuy nhiên, bạn cũng có thể sắp xếp các phím tắt Quick Menu sử dụng các nhóm menu con một cách lần lượt.

Mỗi nhóm sẽ được rất nhiều sub-menu. Bạn cũng có thể có thể tạo bao nhiêu nhóm tùy thích hoặc sử dụng một danh sách duy nhất.

Thêm hoặc thay đổi các tiện ích hệ thống

Một trong số cải tiến tốt nhất của Win+X Menu Editor là thêm các tiện ích hệ thống vào Quick Access menu. Thay vì phải duyệt qua nhiều menu hay phải nhớ quá độ phím tắt, chúng ta cũng đều có thể thêm các item từ Control Panel,  Administrative Tools folder và nhiều thư mục khác.

Nhấp vào  Add a program > Add a Control Panel Item/Add an Administrative Tool , sau đó chọn công cụ hoặc item bạn mong muốn thêm.

Làm tương tự cho những ứng dụng

Về cơ bản, Quick Access menu cung cấp một lựa chọn vô cùng hợp lý cho các chương trình. Tuy nhiên, nó không mô tả các ứng dụng đều đều được dùng của bạn. Quick Access menu cũng có thể có thể làm việc kế bên hoặc thay các tượng trưng shortcut Taskbar.

Chọn   Add a program > Add a program INS , sau đó duyệt phần mềm bạn mong muốn thêm. Bạn có thể thêm bao nhiêu tùy ý, sau đó  Restart Explorer  để xem các thay đổi.

Thêm các phần mềm vào Quick Access menu là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng tôi nghĩ nó còn lệ thuộc vào quy trình làm việc của bạn. Cá nhân tôi thì muốn giữ Quick Access menu của mình cho những tiện ích hệ thống và các công cụ quản trị và sử dụng Taskbar cho các phần mềm truy cập thường xuyên. 

Truy cập web nhanh hơn

Bạn có biết rằng chúng ta cũng đều có thể thêm các shortcut của website vào Quick Access menu không? Win+X Menu Editor tận dụng thực tế Quick Access menu là một trình quản lý shortcut ngụy trang. Nghĩa là chúng ta cũng có thể thêm các shortcut Quick Menu vào các trang web yêu thích.

Đầu tiên, bạn cần tạo một shortcut. Kéo và thả shortchut trang web từ địa điểm của trình duyệt hoặc thanh bookmark thành một thư mục. Sau đó, chọn  Add a program > Add a program INS và duyệt shortchut trang web đó.

Quay lại Command Prompt

Windows 10 Creators Update đã giới thiệu một vài tính năng mới cho hệ điều hành. Nhưng thật không may, phiên bản này cũng đã sửa đổi một số tính năng nhiều năm của Windows. Ví dụ, tùy chọn  Open Command Prompt here được thay thế bằng  Open PowerShell window here . Điều này gây một ít không dễ chịu cho người dùng.

PowerShell cũng thay thế tùy chọn Command Prompt trong Quick Access menu. Nếu điều ấy quấy rầy bạn, hãy sử dụng Win+X Menu Editor để mang Command Prompt về với menu Quick Access

Windows 8: Thêm các tùy chọn Shutdown

Microsoft đã mở rộng các tùy chọn shutdown trong Quick Access menu trên Windows 8.1. Menu phụ các tùy chọn shutdown đã chuyển qua Windows 10. Tuy nhiên, người dùng Windows 8 không có chức năng như vậy – trừ khi bạn tự thêm chúng.

Tới  Add a program > Add a preset > Shutdown options , có đầy đặn các tùy chọn shutdown, bao gồm  Advanced boot options,  sẽ được chèn vào một nhóm mới.

Hợp lý hóa hoạt động của bạn

Sử dụng Win+X Menu Editor để bố trí Quick Access hợp lý hơn, chẳng hạn như thay đổi tận gốc menu, loại bỏ những mục bạn không cần hoặc tinh chỉnh nó để thích hợp hơn với công việc của mình.

Quick Access menu là một tính năng ít được dùng trong Windows 10. Trong khi đó, Microsoft vẫn đang tiếp tục ghép Control Panel với bảng Settings mới giúp kiểm soát Win 10 dễ hơn lúc nào hết. Theo đó, Quick Access menu có thể bị sẽ bị bỏ rơi.

Các shortcut Quick Access menu mà bạn sẽ thay đổi là gì? Tôi có bỏ lỡ tính năng nào của Win+X Menu Editor không? Nếu bạn có bất kì quan điểm gì, hãy comment bên dưới nhé!

Từ khóa bài viết: Quick Access menu, tùy chỉnh Quick Access menu, Quick Access menu trong Win 10 và 8, truy cập Quick Access menu, ứng dụng Win+X Menu Editor

Bài viết Cách tùy chỉnh Quick Access menu trong Windows 10 và 8 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng