Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách kích hoạt File Explorer giao diện mới trên Windows 10 Creators Update

Website suamaytinhpci.com có bài Cách kích hoạt File Explorer giao diện mới trên Windows 10 Creators UpdateFile Explorer giao diện mới đã được cung cấp trên hệ điều hành Windows 10 Creators Update. Tuy nhiên người dùng cần phải kích hoạt giao diện File Explorer mới này.

Giao diện mới của phần mềm File Explorer đã được rất nhiều người dùng Windows Insider trải nghiệm. Và trong phiên bản hệ điều hành Windows 10 Creators Update, người dùng cũng đã được dùng một giao diện File Explorer hoàn toàn mới. Tuy nhiên, để trải nghiệm bạn cần phải tiến hành thao tác kích hoạt nó trên hệ thống. Vậy cách kích hoạt File Explorer ẩn trên Windows 10 Creators Update như làm sao?

  • Cách bật tính năng Dynamic Lock trong Windows 10 Creators Update
  • Cách dùng tính năng Fresh Start khôi phục cài đặt Windows 10 Creators Update
  • 7 cách làm, tùy chỉnh trong bài sẽ giúp Windows 10 của bạn “nhanh như gió”

Bước 1:

Trước hết, chúng ta khởi động File Explorer trên máy tính rồi sao chép đường dẫn dưới đây vào thanh truy cập thư mục, nhấn Enter .

C:WindowsSystemAppsMicrosoft.Windows.FileExplorer_cw5n1h2txyewy

Truy cập thư mục File Explorer

Bước 2:

Khi bạn đã mở được thư mục Microsoft.Windows.FileExplorer_cw5n1h2txyewy, chúng ta sẽ thấy bản kê các tập tin, nhất là file FileExplorer.exe .

File FileExplorer.exe

Bước 3:

Quay trở lại giao diện trên màn hình, nhấp chuột phải và chọn New > Shortcut .

Nhấn chọn Shortcut trên Desktop

Bước 4:

Xuất hiện giao diện hộp thoại Create Shortcut . Tại đây, người dùng sẽ nhập dòng lệnh dưới đây vào phần Type the location of the item , sau đó nhấn Next .

explorer shell:AppsFolderc5e2524a-ea46-4f67-841f-6a9465d9d515_cw5n1h2txyewy!App

Tạo shortcut File Explorer trên Desktop

Bước 5:

Tiếp đến, chúng ta sẽ tạo shortcut với tên thường gọi mới trên giao diện máy tính. Nhập tên mới cho shortcut rồi nhấn Finish ở bên dưới để lưu lại.

Nhập tên mới cho shortcut

Bước 6:

Khi quay về giao diện máy tính, bạn sẽ nhìn thấy shortcut vừa tạo để khởi chạy khởi chạy File Explorer giao diện mới trên Windows 10 Creators Update. Để khởi động File Explorer này, click đúp chuột vào shortcut .

Mở shortcut mới tạo

Bước 7:

Xuất hiện giao diện ứng dụng File Explorer với những thư mục trên máy tính. Có thể thấy giao diện mới này của File Explorer khác tận gốc với giao diện cũ, mang tới trải nghiệm thú vị, tối ưu hóa đặc biệt cho các ai sử dụng màn hình cảm ứng

Các phân vùng ổ đĩa đã chuyển qua biểu trưng thư mục, chứ không phải là tượng trưng ổ đĩa.

Giao diện File Explorer mới

Ở ngoài cùng bên trái giao diện là tượng trưng truy cập nhanh This PC được thiết kế mặc định.

Truy cập nhanh This PC

Bước 8:

Bạn thử truy cập vào bất kỳ một thư mục và giao diện thư mục rất đơn giản. Không có quá nhiều các tùy chọn như trước. Khi bấm vào biểu tượng 3 dấu chấm sẽ thêm 1 số các điều tiết khác. Những điều chỉnh này kha khá cơ bản để người sử dụng đơn giản sử dụng.

Cách tùy chọn trong thư mục

Bước 9:

Khi bạn nhấn một tập tin nào đó hoặc lựa chọn nhiều tập tin sẽ xuất hiện thêm các điều tiết như Rename, Properties, File ownership,…

Tùy chọn khi chọn file

Khi chúng ta bấm chuột phải vào tập tin sẽ có những tùy chọn dễ dàng như hình dưới đây. Menu chuột phải khi click vào tập tin trên giao diện File Explorer mới này đã rút gọn đi rất nhiều.

Các tùy chọn với tập tin

Bước 10:

Khi nhấn tùy chọn Share chia sẻ tập tin, bạn cũng sẽ thấy các ứng dụng gợi ý gửi tập tin hoặc cài đặt một số những ứng dụng gửi tập tin khác từ Store.

Chọn ứng dụng chia sẻ tập tin

Bước 11:

Thao tác tạo thư mục mới trên File Explorer giao diện mới cũng tương tự như khi thực hiển thị trên File Explorer cũ. Tạo tên mới cho thư mục rồi nhấn Ok để tạo.

Tạo thư mục mới

Thông tin mở rộng của thư mục bao gồm dung lượng thư mục, thời gian tạo thư mục, số lượng file trong thư mục.

Thông tin thư mục 

Thông tin kiểm tra của tập tin như hình dưới đây.

Thông tin của tập tin

Bước 12:

Nếu người sử dụng muốn chuyển giao diện File Explorer sang nền tối thì thi hành theo đường dẫn  Settings >  Personalization > Colors >  Choose your app mode > Dark .

Chuyển File Explorer sang nền tối

Khi kiểm tra trong giao diện Task Manager , bạn sẽ thấy tài nguyên mà phần mềm File Explorer chiếm rất ít dung lượng hoạt động trên máy tính.

Kiểm tra hoạt động File Explorer trên Task Manager

Một dùng thử khá mới mẻ cho các ai sử dụng phiên bản hệ điều hành Windows 10 Creators Update. File Explorer với giao diện mới này tương đối đơn giản, không có quá nhiều các tùy chọn mà đa số đều là điều tiết cơ bản mà thôi. Và đặc biệt, File Explorer ẩn này hoạt động chỉ bằng 1/3 so với File Explorer truyền thống.

Chúc các bạn thực hành thành công!

Từ khóa bài viết: cách nâng cấp Windows 10 Creators,kích hoạt File Explorer Windows 10 Creators,cách bật File Explorer Windows 10 Creators,cách bật Windows 10 Creators nền tối,cách bật File Explorer giao diện mới

Bài viết Cách kích hoạt File Explorer giao diện mới trên Windows 10 Creators Update được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng