Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách tùy chỉnh Touchpad trên Windows 10 Creators Update

Website suamaytinhpci.com có bài Cách tùy chỉnh Touchpad trên Windows 10 Creators UpdateMột trong những tính năng hữu ích trên bản Windows 10 Creators Update đó là cho phép người dùng có thể tùy chỉnh cử chỉ Touchpad theo ý mình.

Thay vì sử dụng chuột máy tính, nhiều người lại lựa chọn và thích sử dụng Touchpad hơn. Ở một số dòng laptop khác nhau, Touchpad sẽ được cung cấp một số thao tác như cuộn trang bằng 1, 2 hoặc 3 ngón tay, phóng to hoặc thu nhỏ, hiển thị màn hình desktop,…

Và nếu như đang sử dụng Windows 10 Creators Update, chúng ta cũng đều có thể sử dụng ngay tính năng có sẵn trên Touchpad, cho phép tùy biến các cử chỉ tùy theo nhu cầu sử dụng của từng người. Bài viết dưới đây sẽ giúp độc giả thực hiện tùy chỉnh cử chỉ Touchpad trên Windows 10.

Bước 1:

Trước hết nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở giao diện Windows Settings trên máy tính. Trong giao diện này, bạn nhấn chọn vào Devices sau đó tìm đến mục Touchpad .

Nếu không có mục Touchpad, tức là máy tính đang dùng chưa được bổ trợ những chức năng cử chỉ.

Thiết lập Touchpad Windows 10

Bước 2:

Nhìn sang giao diện bên phải, chúng ta sẽ thấy toàn bộ những tùy chỉnh cử chỉ cho Touchpad trên máy tính. Tại đây sẽ có tùy chọn Leave on when a mouse is connected . Bạn cũng có thể có thể bỏ tích tại mục này để tự động vô hiệu hóa Touchpad khi có kết nối chuột.

Bỏ dùng Touchpad khi kết nối chuột

Bước 3:

Tiếp đến cũng tại giao diện này, chúng ta cuộn xuống vùng Taps để tiến hành cấu hình Touchpad gồm:

 • Tap with a single finger to single-click: Dùng 1 ngón tay để nhấn một lần (Singer-click).
 • Tap with two fingers to right-click: Dùng 2 ngón tay để nhấn phải chuột (Right-click).
 • Tap twice and drag to multi-select: Bạn nhấp đúp và kéo để chọn nhiều tập tin cùng lúc.
 • Press the lower right corner of the touchpad to right-click: Nhấn vào góc dưới bên phải Touchpad để nhấn phải chuột.

Nếu không muốn tùy chỉnh nào bạn chỉ cần bỏ tích tại cử chỉ đó là được.

Cấu hình cử chỉ cho Touchpad

Bước 4:

Tiếp đến, trong mục Touchpad sensitivity , trong danh sách xổ xuống cũng có thể chỉnh khả năng hoạt động của Touchpad với 4 cấp độ gồm:

 • Most sensitive: Độ nhạy Touchpad ở cấp độ cao nhất.
 • High sensitivity: Độ nhạy ở chừng độ cao.
 • Medium sensitivity: Độ nhạy ở mức trung bình.
 • Low sensitivity: Độ nhạy ở mức thấp.

Ở đây bước đầu người dùng nên điều chỉnh ở chừng độ Medium sensitivity , sau đó cao dần nếu sử dụng quen.

Chỉnh độ nhạy Touchpad

Bước 5:

Tiếp đến chuyển xuống Scroll and zoom sẽ có 2 thiết lập để tùy biến thao tác cuộn và phóng to bằng Touchpad.

Tùy chọn cho cuộn và phóng to bằng Touchpad

Bước 6:

Để thiết lập cử chỉ cho 3 ngón tay cho Touchpad, nhấp vào trình đơn xổ xuống tại Swipes . Sẽ có 4 tùy chọn gồm:

 • Nothing: Vô hiệu hóa cử chỉ 3 ngón tay.
 • Switch apps and show desktop: Chạy Task View khi vuốt lên bằng cử chỉ 3 ngón tay, trở lại màn hình desktop khi vuốt xuống, và chuyển đổi qua lại các ứng dụng đang chạy khi vuốt qua trái hoặc phải.
 • Switch desktop and show desktop: Thao tác vuốt lên và xuống sẽ tựa như tùy chọn trên. Nếu vuốt sang trái hoặc phải sẽ chuyển đổi qua lại giữa các màn hình desktop ảo.
 • Change audio and volume: Vuốt lên/xuống để tăng/giảm âm lượng hệ thống, vuốt qua trái/phải để thay đổi bài hát khi dùng chương trình phát media.

Bên cạnh đó cử chỉ 3 ngón cũng đều có thể được thiết lập để mở thanh kiếm tìm Cortana hoặc thanh Actions Center, hoặc sử dụng Touchpad như chuột giữa.

Cử chỉ 3 ngón tay cho Touchpad

Bước 7:

Nếu muốn thêm một số các tùy chỉnh cử chỉ khác, nhấp chọn vào Advanced gesture configuration tại Related settings , rồi chọn cử chỉ muốn sử dụng.

Thêm cử chỉ đặc biệt cho Touchpad

Trên đây là bài viết cách tùy chỉnh cử chỉ Touchpad trên  Windows 10 Creators Update. Chúng ta cũng có thể có thể thay đổi các cử chỉ, thêm cử chỉ 3 hoặc 4 ngón trên Touchpad hay cho dù thêm một số cử chỉ đặc biệt khác nếu muốn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Từ khóa bài viết: tùy chỉnh Touchpad,Windows 10 Creators Update,Touchpad Windows 10 Creators Update,cấu hình cử chỉ Touchpad,cách chỉnh cử chỉ 2 ngón Touchpad,cách chỉnh cử chỉ 3 ngón Touchpad,cách thiết lập Touchpad

Bài viết Cách tùy chỉnh Touchpad trên Windows 10 Creators Update được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng