Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách xem mật khẩu Wifi đã lưu trên Windows

Website suamaytinhpci.com có bài Cách xem mật khẩu Wifi đã lưu trên WindowsWindows nhớ mọi mật khẩu Wi-Fi bạn đã sử dụng để có thể kết nối lại với những mạng này. Dưới đây là cách xem mật khẩu đã lưu trên mạng Wi-Fi bạn đã từng kết nối trên máy tính Windows nhé.

Quên mật khẩu Wi-Fi của bạn cũng đều có thể nhanh chóng trở thành một trở ngại, nhưng đừng hoảng sợ. Nếu máy tính PC của bạn đã kết nối với mạng không dây đó, bài viết bữa nay sẽ chỉ cho bạn cách truy xuất mật khẩu đã quên. Hãy làm theo chỉ dẫn bên dưới để tìm hiểu cách tìm mật khẩu Wi-Fi của bạn 1 cách dễ dàng nhé!

  • Cách tìm ra mật khẩu Wi-Fi của nhà người thân
  • Hướng dẫn sửa lỗi Wifi bị chấm than vàng
  • Làm ra sao để xem mật khẩu Wifi đã lưu trên Android?

Tìm mật khẩu Wi-Fi trên Windows 10

1. Sử dụng phần mềm Settings 

Nếu bạn đang sử dụng một máy tính Windows, thì sẽ không mất không ít thời gian để tìm mật khẩu Wi-Fi bị mất của bạn. Nếu bạn đang chạy Windows 10, hãy làm theo một số bước dưới đây để truy xuất mật khẩu cho mạng Wi-Fi.

1. Chọn menu Start trên PC.

2. Chọn tượng trưng Settings ở phía bên trái của menu Start.

Biểu tượng Settings sẽ xuất hiện dưới dạng bánh răng màu trắng ở trên biểu tượng Power.

3. Trong cửa sổ Windows Settings xuất hiện, chọn Network & Internet .

Windows Settings

4. Tiếp theo, trong phần Change your network settings , chọn Network and Sharing Center .

Network and Sharing Center

5. Trong cửa sổ Network and Sharing Center xuất hiện, chọn tên mạng Wi-Fi của bạn (được highlight).

6. Trong cửa sổ popup mới xuất hiện, chọn tùy chọn Wireless Properties.

7. Cuối cùng, chọn tab Security và chọn tùy chọn Show Characters để xem mật khẩu Wi-Fi của bạn.

Show Characters

Mọi việc đã hoàn tất!

2. Sử dụng ứng dụng WirelessKeyView của NirSoft

Bạn có thể xem mật khẩu đã lưu bằng công cụ dòng lệnh tích hợp trong Windows nhưng ứng dụng WirelessKeyView miễn phí của NirSoft là cách đơn giản hơn rất nhiều. Đây là công cụ nhẹ và bạn thậm chí không cần phải cài đặt chúng. Bạn chỉ cần tải nó về, mở file ZIP và sau đó click đúp vào file thực thi EXE (nếu phần mở rộng file bị ẩn, mở file phần mềm WirelessKeyView). Bạn sẽ thấy bản kê các tên mạng đã lưu và mật khẩu của chúng được lưu giữ trên Windows.

Cập nhật: Một số chương trình diệt virus cũng đều có thể xem WirelessKeyView là phần mềm độc hại. Tuy nhiên nhiều người sử dụng báo cáo họ chưa một lần gặp sự cố với các tiện ích miễn phí của NirSoft. Ứng dụng này thậm chí còn không chứa ứng dụng quảng cáo.

Khi mở ứng dụng, bạn sẽ thấy cột Network Name hiển thị tên mạng Wi-Fi (SSID của nó). Để tìm mật khẩu của một mạng, bạn cần tìm kiếm trong cột Key (Ascii) từ tên mạng. Đây là mật khẩu bạn cần nhập để kết nối với mạng đó.

Phần mềm WirelessKeyView

Để sao lưu dữ liệu này, bạn cũng có thể chọn File > Save All Items . Bạn sẽ thu được một file text chứa những tin tức này và cũng có thể có thể sử dụng trên máy tính mới hoặc lưu trữ để dùng sau.

3. Sử dụng dòng lệnh

Control Panel của Windows 10 cấp phép người dùng xem mật khẩu mạng Wi-Fi hiện đang kết nối. Nếu không muốn tải phần mềm bên thứ ba, bạn có thể sử dụng công cụ dòng lệnh.

Để tìm mật khẩu trên Windows, mở Command Prompt hoặc PowerShell bằng cách bấm chuột phải vào nút Start hoặc nhấn Win + X và sau đó click vào PowerShell.

Chạy lệnh sau để xem danh sách profile mạng đã được lưu trên hệ thống:

 netsh wlan show profiles 

Xem danh sách profile mạng đã được lưu

Tìm tên mạng bạn phải mật khẩu và sau đó chạy lệnh sau, thay thế NETWORK bằng tên mạng bạn đang cần.

 netsh wlan show profile name="NETWORK" key=clear 

Tìm trong phần Security Settings trong kết quả đầu ra. Trường Key Content sẽ hiển thị mật khẩu mạng Wi-Fi ở dạng văn bản thuần túy.

Tìm mật khẩu đã lưu 

Lặp lại quá trình trên cho từng mạng Wi-Fi bạn muốn xem mật khẩu.

Nếu không lưu mật khẩu trên Windows, bạn có một số phương pháp để lấy lại mật khẩu Wi-Fi đã quên.

Tìm mật khẩu Wi-Fi trên Windows 8 và Windows 7

Thật dễ dàng để tìm lại mật khẩu Wi-Fi của bạn trên những phiên bản Windows cũ hơn một chút. Nếu bạn đang chạy Windows 8 hoặc Windows 7, hãy làm theo những bước dưới đây để truy xuất mật khẩu cho mạng Wi-Fi của bạn.

1. Chọn menu Start của PC.

2. Trong thanh thanh tìm kiếm của menu Start, hãy nhập ” Network and Sharing Center ” và nhấn phím Enter vào chọn lựa được highlight.

3. Trong cửa sổ Network and Sharing Center xuất hiện, chọn tên mạng Wi-Fi của bạn.

4. Trong cửa sổ popup mới xuất hiện, chọn tùy chọn Wireless Properties.

5. Cuối cùng, chọn tab Security, sau đó chọn tùy chọn Show Characters để xem mật khẩu Wi-Fi của bạn.

Chúc các bạn thực hành thành công!

Từ khóa bài viết: mật khẩu wifi, quên mật khẩu wifi, xem mật khẩu wifi, xem mật khẩu wifi máy tính, quên mật khẩu wifi máy tính,tìm mật khẩu wifi, xem mật khẩu wifi đã lưu, xem pass wifi đã lưu, xem mật khẩu wifi đã kết nối

Bài viết Cách xem mật khẩu Wifi đã lưu trên Windows được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng