Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Vô hiệu hóa bớt thành phần NVIDIA để tăng tốc máy tính

Website suamaytinhpci.com có bài Vô hiệu hóa bớt thành phần NVIDIA để tăng tốc máy tínhCard đồ họa NVIDIA đang là một trong những thiết bị hỗ trợ các công việc liên quan đến lĩnh vực thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nó cũng là tác nhân làm chậm máy tính bởi việc cài thêm nhiều thành phần kèm theo tróng gói cài đặt Driver.

Card đồ họa NVIDIA đang là một trong các thiết bị bổ trợ các công việc liên quan đến lĩnh vực thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nó cũng  là “tác nhân” làm chậm máy tính bởi việc cài thêm nhiều thành phần kèm theo tróng gói cài đặt Driver.

Các thành phần này cho dù là NVIDIA Streamer Service , NVIDIA Streamer Network Service NVIDIA Streamer User Agent . Mặc dù kèm theo theo gói cài đặt Driver nhằm phục vụ nhu cầu xử lí nhưng phần lớn các tiến trình dịch vụ này lại chẳng luôn phải có và cũng có thể bạn chưa từng cần đến nó nên việc chạy túc trực như thế sẽ dễ gây treo máy tính nếu mà bạn xử lí hoặc làm việc với nhiều loại dữ liệu.

Vì thế, bạn nên vô hiệu hóa những thành phần “thừa” này để tăng tốc cho máy tính cũng như giải phóng cho bộ nhớ.

1. Những phần tử nào nên vô hiệu hóa

Dưới đây là những phần tử chạy nền mà bạn có thể vô hiệu hóa, tuy nhiên tùy thuộc vào cách dùng card màn hình trên máy tính của bạn mà sẽ có chọn lựa vô hiệu hóa tương ứng.

  • NVIDIA Streamer Service
  • NVIDIA Capture Server Proxy
  • NVIDIA Backend (NvBackend.exe) – Một phần tử của Nvidia GeForce Experience
  • NVIDIA Capture Server (nvspcaps64.exe) – Một thành phần của Nvidia GeForce Experience, với chức năng được xem là ShadowPlay. Tính năng này cấp phép người sử dụng ghi hình lại công đoạn chơi game của mình.
  • NVIDIA GeForce Experience Service (GfExperienceService.exe) – Thành phần chính của GeForce Experience
  • NVIDIA Network Service (NvNetworkService.exe) – Có chức năng kiểm tra cập nhật cho GeForce Experience.
  • NVIDIA User Experience Driver Component (nvxdsync.exe) – Có rất ít thông tin về phần tử này ngoại trừ nó hỗ trợ cho khả năng hiển thị 3D.

2. Làm cách nào để vô hiệu hóa chúng?

Bước 1 : Bạn hãy ấn tổ hợp phím Windows+R để mở hộp thoại Run rồi gõ từ khóa  services.msc và ấn Enter để mở hộp thoại  Microsoft Windows Services .

Mở hộp thoại Windows Services

Bước 2 : Khi cửa sổ Services xuất hiện, bạn hãy tìm đến tùy chọn Nvidia Streamer Service . Nhấn đôi chuột vào nó và chọn Stop ở cửa sổ hiện lên.

Nhấn Stop

Tiếp theo bạn hãy chọn Disabled ở mục Startup type . Sau đó nhấn Apply > OK để lưu lại.

Bước 3 : Để vô hiệu hóa NVIDIA Capture Server Proxy , bạn hãy mở Task Manager và chọn tab Startup , sau đó nhấn phải chuột vào NVIDIA Capture Server Proxy và chọn lệnh Disable.

Vô hiệu hóa NVIDIA Capture Server Proxy

Với các thành phần khác, bạn có thể vô hiệu hóa nó trực diện từ Task Manager.

  • 4 phương pháp để làm Windows 10 khởi động nhanh hơn
  • Những thủ thuật bức tốc máy tính
  • 6 cách bức tốc cho máy Mac

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa bài viết: NVIDIA, card NVIDIA, card đồ họa NVIDIA, card màn hình NVIDIA, driver NVIDIA, tăng tốc máy tính,tắt GeForce Experience, vô hiệu hóa GeForce Experience

Bài viết Vô hiệu hóa bớt thành phần NVIDIA để tăng tốc máy tính được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng