Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cần có chiến lược riêng về an ninh mạng ở mỗi quốc gia – Tin Công Nghệ

Cần có chiến lược riêng về an ninh mạng ở mỗi quốc gia – Tin Công Nghệ nâng cao năng lực an toàn thông tin, các quốc gia cần thích ứng với các thông lệ đã có và được kiểm chứng từ các quốc gia tiên tiến dồng thời,

Phát biểu tại hội thảo “Bảo đảm an toàn tin tức cho những nền tảng công nghệ trong thời kì thích ứng với dịch Covid – 19 tại Việt Nam” ngày 25/11, bà Genie Sugene Gan, Giám đốc đảm nhận đối ngoại khu vực Châu Á- Thái Bình Dương, Kaspersky nhận định, mỗi quốc gia phải đối mặt với các vấn đề không giống nhau về an ninh mạng, như các lỗ hổng bảo mật, mức độ huấn luyện về an ninh mạng hay khả năng đối phó với các cuộc tấn công.

Dẫn chứng cụ thể, bà Genie Sugene Gan cho biết, nghiên cứu về mã độc tống tiền ở các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á cho thấy, tại Việt Nam, mã độc tống tiền nhắm vào ngành sản xuất, thương mại. Trong khi đó, ở Indonesia là ngành sản xuất dầu cọ, còn Thái Lan thì ngành du lịch, khách sạn và sản xuất nước uống là đích ngắm của các cuộc tấn công của tin tặc.

“Do sự khác biệt, nên mỗi quốc gia luôn phải có các chiến lược không giống nhau và những ưu tiên khác nhau về an ninh mạng để bịt các lỗ hổng bảo mật hay bảo vệ các hệ thống tin tức trọng yếu”, bà Genie Sugene Gan nói.

Bà Genie Sugene Gan cũng cho rằng, thành lập năng lực có ý nghĩa quan trọng và cơ bản trong an ninh mạng. Đây là điều cần thiết để các quốc gia chú trọng và đầu tư xây dựng.

Chuyên gia từ hãng bảo mật Kaspersky cho hay, các quốc gia tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương được phân thành 3 nhóm không giống nhau theo mức độ sẵn sàng về an ninh mạng. Bà này cho biết, việc phân loại là tìm ra các biện pháp để xử lý vấn đề an ninh mạng mà mỗi quốc gia mắc phải và đáp ứng được sự sẵn sàng trong ngành này.

Theo đánh giá, Việt Nam là quốc gia tích cực củng cố các khuôn khổ pháp luật, đặt ra các tiêu chuẩn về an ninh mạng cũng giống tăng cường các mối quan hệ hợp tác với khu vực tư nhân trong ngành này. Nhờ đó, Việt Nam đã đạt được rất nhiều kết quả trong ngành an ninh mạng.

Dẫn lại kết nghiệp báo cáo xếp thứ hạng an toàn, an ninh mạng ngoài nước cho thấy, Việt Nam đã vươn lên địa thế thứ 25 trong 194 quốc gia, vùng lãnh thổ được xếp hạng, thứ 7 trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương và thứ 4 khu vực ASEAN với sự cải thiện điểm ở cả 5 cột trụ đánh giá.

“Đây là minh chứng cho nỗ lực của Việt Nam khi đã xây dựng, cải thiện hệ thống pháp luật cũng như các tiêu chuẩn về an ninh mạng đã được nhà nước ban hành”, bà Genie Sugene Gan nói.

 

Ngoài ra, khu vực tư nhân cũng đã được khuyến khích tham gia cùng chính phủ. Đây là kết quả của một chương trình dài hạn mà Đảng, Chính phủ và các bên liên quan đã với nhau hợp tác và động thái cả quyết để bảo vệ các hệ thống tin tức hiểm yếu của quốc gia.

Nghiên cứu từ những hãng bảo mật cho thấy, các tổ chức Chính phủ là một trong số đối tượng bị tấn công. Do đó, bà Genie Sugene Gan nhận định, các quốc gia càng phải thành lập nghiệp vụ về an ninh mạng để ứng phó với tình trạng tấn công mạng ngày càng lan rộng. Trong bối cảnh các cuộc tiến công an ninh mạng đang có các tác động toàn cầu, các quốc gia cần chia sẻ thông tin, hợp tác với nhau ở tầm khu vực trong đối phó với an ninh mạng.

“Để thành lập được năng lực về an toàn thông tin, mỗi quốc gia cần thích ứng với những thông lệ đã được xây dựng và kiểm chứng từ những quốc gia tiên tiến. Đồng thời, tạo lập lòng tin thông qua cơ chế đáp ứng tính sáng tỏ khi xử sự với những sự cố an ninh thông tin”, bà Genie Sugene Gan nói.

Hội thảo – Triển lãm quốc tế Ngày ATTT Việt Nam 2021 chủ đề “ATTT trong chuyển đổi số – Thách thức và giải pháp” được Hiệp hội ATTT Việt Nam (VNISA) phối hợp cùng Cục ATTT, Bộ TT&TT tổ chức ngày 25/11. Đây là lần thứ 14 sự kiện được tổ chức và là lần trước mắt xảy ra trực tuyến, với điểm cầu chính tại Hà Nội.
Hội thảo bao gồm 3 phiên hội thảo chuyên đề, 1 tọa đàm về các chủ đề “Bảo đảm ATTT cho chuyển đổi số”, “Bảo đảm ATTT cho những nền tảng công nghệ trong thời kì thích ứng với dịch Covid-19” tại Việt Nam”, “Bảo đảm ATTT cho dữ liệu và giao dịch trực tuyến” và “Bảo đảm ATTT cho những nền tảng công nghệ phòng chống và thích ứng với dịch Covid-19”.
Trong khuôn khổ sự kiện, còn xảy ra triển lãm trực tuyến với gần 30 quầy hàng giới thiệu các giải pháp công nghệ ATTT tiên tiến của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Duy Vũ

ngày ATTT, ngày an toàn thông tin, Kaspersky

Bài viết (post) Cần có chiến lược riêng về an ninh mạng ở mỗi quốc gia – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng