Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Sinh viên Việt Nam lần thứ ba liên tiếp giành giải Nhì cuộc thi Cyber SEA Game 2021 – Tin Công Nghệ

Sinh viên Việt Nam lần thứ ba liên tiếp giành giải Nhì cuộc thi Cyber SEA Game 2021 – Tin Công Nghệ Liên tiếp trong 3 năm 2019, 2020 và 2021, các đội tuyển đại diện cho kỹ sư, sinh viên Việt Nam dự cuộc thi kỹ năng an toàn thông tin Cyber SEA Game đều giành được giải Nhì cuộc thi này.

Cyber SEA Game là hội thi về kỹ năng đáp ứng an toàn tin tức dành cho các đối tượng trẻ trẻ (gồm sinh viên và kỹ sư) từ 15 – 29 tuổi của các nước ASEAN, với sự hợp tác tài trợ của Nhật Bản. Cuộc thi được Trung tâm nâng lên năng lực an toàn tin tức ASEAN – Nhật Bản tổ chức với mục đích tạo cơ hội cho các sinh viên, kỹ sư trẻ hoạt động trong nghề an toàn tin tức của các nước trong khu vực ASEAN được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm.

Tham gia cuộc thi này, các đội thi theo như hình thức “Cướp cờ” (capture the flag – CTF) nhằm kiểm tra kiến thức và kinh nghiệm về khả năng phát hiện lỗ hổng bảo mật, quản lý và sửa lỗi an toàn thông tin dựa trên những kịch bản tiến công khác nhau. Các đội thi ứng dụng những nghiệp vụ phân tích thanh tra an toàn mạng, dịch ngược mã, phòng thủ mạng máy tính, xử lý sự cố, kiểm tra đánh giá an toàn hệ thống. Đội chơi dành điểm đỉnh cao trong thời gian ngắn nhất sẽ chiến thắng. Các đội cũng tham gia hội thảo tập huấn về bảo mật máy tính và chia sẻ cách thức giải quyết đối với những cuộc tiến công mạng thông qua tình huống thật.

Năm 2021, hội thi Cyber SEA Game được tổ chức online, với sự tham gia của 10 đội tuyển xuất sắc đến từ các nước khu vực ASEAN. Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã cùng Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam – VNISA tiếp tục lựa chọn đội thi xuất sắc nhất trong hội thi Sinh viên với An toàn thông tin để đại diện cho các kỹ sư, sinh viên Việt Nam tham gia thi đấu tại hội thi về chuyên môn an toàn thông tin khu vực Cyber SEA Game 2021.

Trong cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN” năm 2021 được VNISA phối hợp cùng Cục CNTT, Bộ GD&ĐT và Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT tổ chức trong những tháng 9, 10 và 11, dù khởi đầu không thật ấn tượng ở vòng thi Sơ khảo khi chỉ đạt 1.750 điểm sau 8 giờ thi, song đội Pawsitive của Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã có bức phá ngoạn mục, giành tổng điểm 7.300 và đoạt ngôi Quán quân.

Sinh viên Việt Nam lần thứ ba liên tiếp giành giải Nhì cuộc thi Cyber SEA Game 2021 - Tin Công Nghệ
Đội Pawsitive của Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội vừa đem về cho Việt Nam thêm 1 giải Nhì cuộc thi Cyber SEA Game.

Được chọn đại diện cho những kỹ sư, sinh viên Việt Nam tham dự hội thi Cyber SEA Game 2021, 4 sinh viên của Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội gồm Đinh Quang Vũ, Phan Công Hậu, Nguyễn Cao Bảo Long, Lê Trần Hải Tùng đã tiếp tục đạt thành tích xuất sắc, khi giành giải Nhì trong cuộc đua tài ở “đấu trường” khu vực này. Đây là lần thứ 3 các đội tuyển của trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội được chọn đại diện cho Việt Nam tham gia Cyber SEA Game.

Sinh viên Việt Nam lần thứ ba liên tiếp giành giải Nhì cuộc thi Cyber SEA Game 2021 - Tin Công Nghệ
Đại diện đội Pawsitive, giải Nhất hội thi Sinh viên với An toàn thông tin 2021 nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.
 

Đại diện Trung tâm NCSC cho thấy thêm, giải Nhất và giải Ba cuộc thi Cyber SEA Game 2021 đã lần lượt thuộc về các đội thi tới từ Thái Lan và Singapore. Góp mặt tại cuộc thi, các đại diện của Việt Nam trong lâu năm vừa qua liên tục đạt thành tích cao. “Điều này còn có ý nghĩa lớn với ngành an toàn thông tin Việt Nam, đặc biệt là công tác giáo dục, đào tạo, phát triển nhân công để đáp ứng an toàn, an ninh mạng” , đại diện NCSC nhận định.

Theo thống kê, trong những năm trước, các đội tuyển của Việt Nam đã giành giải Nhất năm 2015; giải Nhì vào các năm 2019 và 2020; giải Ba các năm 2017, 2018.

Như vậy, liên tiếp trong 3 năm gần đây, các đội tuyển được chọn đại diện cho kỹ sư, sinh viên Việt Nam tham gia hội thi Cyber SEA Game đều giành được giải Nhì. Hai đội tuyển đoạt ngôi Á quân trong số năm 2019 và 2020 là: Đội Just ∫du It! gồm 4 sinh viên: Đào Tuấn Linh, Nguyễn Huy Hùng, Nguyễn Hoàng Thạch và Phạm Nguyễn Ngọc Biên của Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội; đội HCMUS.Twice gồm 4 sinh viên khoa CNTT, Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM là Vương Hy, Nguyễn Quốc Trung, Nguyễn Thụ Hồng Ân và Nguyễn Hy Hoài Lâm.

Với Pawsitive – tân Á quân cuộc thi Cyber SEA Game, trong khuôn khổ Hội thảo – Triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2021 diễn ra hôm qua, ngày 25/11, đội thi đã được nhận tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vì có thành tích xuất sắc, đạt giải Nhất hội thi Sinh viên với An toàn tin tức ASEAN 2021. 

Vân Anh

an toàn thông tin, an ninh mạng, tấn công mạng, nhân lực an toàn thông tin, Bộ TT&TT, Cục An toàn thông tin, VNISA

Bài viết (post) Sinh viên Việt Nam lần thứ ba liên tiếp giành giải Nhì cuộc thi Cyber SEA Game 2021 – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng