Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cáp sạc tương tự Lightning nhưng có thể hack vào máy tính Mac

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Cáp sạc tương tự Lightning nhưng có thể hack vào máy tính MacNhà nghiên cứu bảo mật MG đã tạo ra một loại cáp tương tự Lightning của Apple nhưng có thêm khả năng “dẫn đường” cho tin tặc truy cập từ xa và tấn công máy Mac.

Nhà nghiên cứu bảo mật MG đã tạo ra một loại cáp tựa như Lightning của Apple nhưng có thêm khả năng “dẫn đường” cho tin tặc truy cập từ xa và tấn công máy Mac.

MG đặt tên cho thiết bị là O.MG và miêu tả chi tiết phương pháp sợi cáp này hoạt động. Cụ thể, khi dùng cáp để kết nối iPod với máy Mac, hệ thống sẽ vận hành như bình thường, iPod bắt đầu sạc, iTunes nhận thấy thiết bị và bật lên cửa sổ hỏi người sử dụng có tin vào máy tính này không.

Tuy nhiên, ngay cả iPod được kết nối với máy Mac, hacker đã có thể mở một thiết bị đầu cuối trên màn hình máy tính và đã được phép chạy các lệnh trên hệ thống. Thực tế MG đã thay đổi cấu trúc sợi cáp Lightning của Apple và “cấy” vào đây một implant (chip cấy) – phần tử bổ sung đặc biệt cho phép tin tặc kết nối từ xa và tấn công máy Mac.

Về cơ bản, sợi cáp giả hoạt động tận gốc giống cáp Lightning thông thường, ngay cả máy Mac cũng không nhận biết sự khác biệt cho tới khi tin tặc tấn công hệ thống. MG đã nhập địa chỉ IP cáp giả lên trình duyệt điện thoại của chính mình và nhận được 1 danh sách tùy chọn, chẳng hạn như mở thiết bị đầu cuối trên máy Mac. Từ đây, hacker cũng có thể chạy mọi công cụ trên hệ thống máy tính của nạn nhân.

Cáp O.MG đi cùng với mã khai thác (payload) khác nhau, hoặc các tập lệnh và lệnh mà tin tặc dùng để làm chạy trên máy nạn nhân. Ngoài ra, hacker còn có thể hủy con chíp cấy từ xa khi cần che giấu hoạt động tấn công của mình.

MG cho biết ông đã tự tay làm mọi thứ dây cáp O.MG, nghiên cứu và sửa đổi tỉ mỉ để “cấy” implant vào các sợi dây cáp Lightning thật của Apple. Ông đang muốn bán thiết bị này với giá 200 USD/sợi một cách hợp pháp. Thậm chí ông còn đưa ra ý tưởng hacker có thể mua thiết bị và tặng cho mục tiêu để thực hiện vụ tấn công.

Trong thử nghiệm của mình, MG đã cắm điện thoại với Wi-Fi phát ra từ O.MG và bắt đầu đột nhập vào máy Mac của nạn nhân. Ông có thể tấn công thiết bị trong phạm vi 300 feet (gần 100m). Tuy nhiên cáp đã được cài đặt để hoạt động như 1 máy khách với mạng không dây xung quanh. Trong trường hợp mạng không dây đó kết nối Internet thì kẻ xấu có thể tấn công máy Mac từ bất kỳ đâu.

Hiện tại MG muốn sản xuất cáp O.MG như một công cụ bảo mật hợp pháp. Ông cho thấy công ty Hak5 đã đồng ý thi hành ý tưởng này, tức là O.MG sẽ được sản xuất hoàn tất từ đầu chứ không phải sửa đổi dựa trên cáp của Apple. Theo ông “cấy” implant trên cáp Lightning là khó thực hành nhất.

“Tôi đã có thể ‘cấy’ thành đạt với thiết bị này thì cũng kết thúc được điều tựa như với những loại cáp khác”, MG cho thấy thêm. Nhìn chung này là một dự án thú vị, nhưng cũng ẩn chứa nhiều mối nguy nếu chẳng may người dùng sử dụng dây cáp hoặc phụ kiện từ những nguồn không đáng tin cậy.

Từ khóa bài viết: apple, mac, lightning, hack, bảo mật, cap sạc, iphone, ipod, tin tặc, hack iphone

Bài viết Cáp sạc tương tự Lightning nhưng có thể hack vào máy tính Mac được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng