Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Chỉ số đo lường hiệu quả sau mỗi chiến dịch email marketing | PCI

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật seo có bài Chỉ số đo lường hiệu quả sau mỗi chiến dịch email marketing | PCIChỉ số đo lường cho thấy chiến dịch email marketing có đạt mục tiêu hay chưa và rút ra những bài học giá trị cho các chiến dịch tiếp theo.

Đánh giá hiệu quả sau mỗi chiến dịch email marketing là công việc quan trọng. Nó cho thấy, bạn có thực sự đạt được mục tiêu hay chưa và rút ra những bài học vô cùng giá trị cho các chiến dịch tiếp theo.

Các công cụ gửi email marketing đều có hệ thống đo lường bằng những con số cụ thể. Bạn khá dễ dàng đánh giá hiệu quả sau mỗi lần gửi thư tiếp thị.

Tổng số email gửi đi

Nắm số liệu này để căn cứ đánh giá cho những số liệu tiếp theo. Bạn nên biết có bao nhiều người nhận, mở email… trong tổng cộng email gửi đi.

Tổng lượt mở email marketing

Người nhận click mở email marketing thì hệ thống sẽ tính 1 lượt mở. Nếu tổng số lượt mở càng lớn thì rõ rệt email thu được sự quan tâm của nhiều người. Dấu hiệu tốt.

Và trong tổng số lượt mở đó, bạn cần xem bao nhiêu email mở bằng di động, desktop? Điều này giúp bạn xác định đối tượng của mình sử dụng loại thiết bị nào nhiều hơn. Từ đó có các điều tiết phù hợp.

Chỉ số mở email marketing càng cao sẽ cải thiện tích cực cho các chỉ số khác

Nên theo dõi tổng cộng lượt mở trong mọi chiến dịch. Đây là thước đo quan trọng nhất cho thấy sự thành công hay thất bại của chiến dịch. Chỉ số này càng cao sẽ cải thiện tích cực cho những chỉ số khác và khi đó, cho thấy chiến dịch đã đem lại kết quả tốt.

Khi có tổng lượt mở email marketing và tổng cộng email gửi đi bạn quy ra tỷ suất mở email nhanh chóng.

Tỷ lệ click vào quảng cáo trong email (CTR)

Nếu tỷ suất mở email cao những CTR thấp cho biết bạn kết nối tốt với khách hàng nhưng họ có thể không hứng thú với nội dung hoặc chưa hiện hữu nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ đang tiếp thị.

CTR là dấu hiệu rõ nhất của việc tiếp cận khách hàng tiềm năng và lợi nhuận có hiệu quả hay không.

Theo trang MarketingProfs, CTR bình quân trên thế giới là 2.3%. Ngành giáo dục, sức khỏe, mặt hàng bán lẻ thường đạt CTR tốt nhất.

Số liệu về báo cáo lạm dụng

Khi khách hàng nhận email marketing và chuyển nó vào thùng rác thì đó là những số liệu về báo cáo lạm dụng. Số liệu báo cáo lạm dụng còn thấp thì hữu hiệu chiến dịch email marketing càng cao.

Hoàn toàn không thể chắc chắn rằng bản kê data chuẩn xác tuyệt đối và không có một số người nào đưa email marketing của bạn vào mục thư rác. Nhưng vẫn có thể hạn chế nhiều nhất báo cáo lạm dụng bằng cách cung cấp tùy chọn không nhận email tiếp thị. Hoặc thí nghiệm tầng suất gửi thư đi để khách hàng không cảm nhận biết bị dập dồn quá độ email, có thể họ sẽ không cho thư vào trong túi rác nữa.

Tỷ lệ phản hồi (chuyển đổi)

Tỷ lệ phản hồi đo sự lường sự tương tác của người nhận với những người gửi. Tương tác cũng có thể có thể là nhấp vào URL trong email, trả lời lại, hoặc gọi điện, đặt hàng… Tỷ lệ chuyển đổi cao cuốn theo doanh thu có từ email marketing cao.

Tỷ lệ email bị hỏng

Là tỷ lệ email không đến được người nhận. Có thể là vì hộp thư người nhận hết dung lượng, họ chủ động chặn thư. Hoặc email đó không tồn tại, sai địa chỉ.

Khi có quá độ email marketing bị hỏng thì hệ thống cũng đều có thể sẽ đưa bạn vào bản kê đen và chặn toàn bộ thư được gửi từ hệ thống máy chủ/tên miền đó.

Tỷ lệ hủy đăng ký theo dấu

Tỷ lệ hủy đăng ký theo dấu càng cao tương đương với email marketing gửi đi không phù hợp, nội dung không có sức cuốn hút, không có ích với khách hàng.

Nếu tỷ lệ này cao hơn 2% thì chiến dịch email tiếp thị này chưa đạt hiệu quả, bạn phải xem xét lại.

Việc theo dõi sát sao các chỉ số trên sẽ giúp doanh nghiệp có các điều chỉnh, cập nhật mới thích hợp hơn nữa, nâng lên hữu hiệu cho những chiến dịch email marketing về sau.

 

– Công ty SEO được đầu tư từ PCI trước mắt tại Việt Nam

 

Xem thêm:

Phải biết trước những gì trước khi gửi email marketing?

Kinh nghiệm làm email marketing của những marketer giỏi

Nguyên tắc gửi Email marketing không bị spam

Từ khóa bài viết:

Bài viết Chỉ số đo lường hiệu quả sau mỗi chiến dịch email marketing | PCI được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – thủ thuật seo PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng