Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Website vệ tinh đóng góp gì cho SEO?

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật seo có bài Website vệ tinh đóng góp gì cho SEO?Website vệ tinh được xây dựng để bổ trợ đắc lực cho việc SEO. Nó bao gồm những website cùng chủ đề nội dung hoặc có sự liên quan đến trang chính.

Website vệ tinh được xây dựng để hỗ trợ đắc lực cho việc SEO. Nó kể cả những website cùng chủ đề nội dung hoặc có sự liên quan đến trang chính.

Website vệ tinh có thể tập trung vào một thị trường nhỏ hoặc các từ khóa dàI. Và được hình thành dưới dạng landing page hoặc blog chia sẻ, tin tức… Ví dụ, trang chính là vật liệu thành lập thì các site vệ tinh cũng có thể có thể là gạch men sàn nhà, gạch men nhà tắm, gạch nung…

Tác dụng chính của website vệ tinh

Tăng thứ hạng website, từ khóa trên công cụ kiếm tìm

Tăng lượng truy cập cho website chính

Gia tăng nguồn khách hàng từ site vệ tinh

Giới thiệu chi tiết nhất về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp

….

Với những tác dụng rất tốt cho SEO website sẽ làm bạn rất muốn thành lập ngay các website vệ tinh. Thế nhưng, không phải lúc nào cũng dùng site vệ tinh. Google sẽ đánh giá spam nếu trang con đó chỉ thành lập để lấy backlink trỏ về trang chính.

Vì vậy, đã tạo thành site vệ tinh, bạn cần chăm sóc nó nhiều hơn. Từ nội dung, từ khóa, tối ưu SEO… phải được thi hành tốt mới khiến site vệ tinh phát huy tác dụng tối đa.

Website vệ tinh bổ trợ đắc lực cho website chính

Mặt tích cực và tiêu cực khi sử dụng site vệ tinh

Tích cực: xây dựng dễ dàng, nhanh chóng, không tốn quá nhiều công sức để duy trì. Và cho phí thấp hoặc có thể tạo thành miễn phí trên hệ thống web 2.0.

Tiêu cực: Khi thành lập sơ sài, quản lý không tốt, xây dựng backlink không khéo léo… rất dễ dẫn đến Google xử phạt. Điều này sẽ ảnh hưởng thiếu tích cực đến cả trang chính.

Cách thức hoạt động của site vệ tinh trong SEO

Trên các công cụ tìm kiếm, site vệ sinh ít có khả năng hiển thị trên top. Nhưng nó hỗ trợ, giúp công cụ nhìn thấy backlink để đánh giá website chính của bạn có uy tín hay không.

Thông thường, site vệ tinh phân thành 3 cấp chất lượng như sau:

Cấp 1: Hoạt động tương tự như web chính. Nó được cấp một tên miền riêng và đã được đầu tư nội dung, menu… kỹ lưỡng.

Cấp 2: Đây là các web vệ tinh tạo thành trên nên tảng blogspot, WordPress… Có thể miễn phí hoặc mất phì tùy vào đầu tư của bạn.

Cấp 3: Là những trang được các đơn vị khác quản lý nhưng bạn vẫn có thể tạo tài khoản để đăng bài. Ví dụ như raovat…

Nguyên tắc để tạo ra website vệ tinh chất lượng

Dù bạn cấp bách thành lập con số backlink nhưng đừng vội thành lập nhiều site vệ tinh cùng lúc. Vì đã thành lập là cần dành thời gian quản lý, đầu tư chất lượng để Google nhận diện site hữu ích, không bị đánh gía spam.

Bạn có thể vận dụng tối đa internal link và có hạn liên kết ngoài. Mỗi site vệ tinh nên dừng lại khoảng 10 liên kết ngoài. Và đừng nên tập trung các liên kết ngoài về trang chính để né Google nghi ngờ. Bên cạnh đó, các site vệ tinh không nên có backlink chéo nhau.

Và phải tập trung phát triển nội dung cho các trang vệ tinh đã xây dựng để nâng cao chừng độ tin cậy trong mắt Google. Hơn nữa, site vệ tinh với nội dung tốt, bạn tận gốc cũng có thể bán hàng và gia tăng lượng truy cập cho website chính từ nó.

Hãy nhớ, không đặt backlink từ website chính về site vệ tinh. Việc này làm giảm giá trị của trang chính.

Trên này là một số thông tin tổng quan về góp sức của site vệ tinh trong SEO. Các bạn đừng bỏ lỡ những bài viết có ích kế đến về chủ đề site vệ tinh nhé!

– Công ty SEO được đầu tư từ PCI trước mắt tại Việt Nam

 

Xêm thêm:

Hướng dẫn SEO Off-Page hữu hiệu cho người mới

Làm ra sao để tối ưu SEO On-Page?

 

Từ khóa bài viết:

Bài viết Website vệ tinh đóng góp gì cho SEO? được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – thủ thuật seo PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng