Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Chip Exynos của Samsung vượt Apple trở thành nhà cung cấp lớn thứ 3 thế giới

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Chip Exynos của Samsung vượt Apple trở thành nhà cung cấp lớn thứ 3 thế giớiMặc dù smartphone dùng chip Exynos không phải là lựa chọn yêu thích của đa số người dùng, nhưng bộ phận sản xuất chip Exynos vẫn đang hoạt động tốt. Nhờ vậy mà nó đã vượt Apple, trở thành nhà cung cấp chip di động lớn thứ 3 thế giới.
Chip Exynos của Samsung không phải dành riêng cho tất cả mọi người, đặc biệt là những ai hâm mộ chip Snapdragon. Thế nên, Samsung đã tung những biến thể smartphone dùng chip Snapdragon ở một số thị trường chọn lọc, khi đang các thị trường khác sẽ dùng chip Exynos.
Chip Exynos của Samsung vượt Apple trở thành nhà cung cấp lớn thứ 3 thế giới

Mặc dù smartphone dùng chip Exynos không cần là lựa chọn yêu mến của đa số người dùng, nhưng cơ quan sản xuất chip Exynos vẫn đang hoạt động tốt. Nhờ vậy mà nó đã vượt Apple, trở thành hãng sản xuất chip di động lớn thứ 3 thế giới.

Theo Counterpoint Research, chip Exynos đã chiếm 14.1% thị phần trong năm 2019, tăng 2.2% so với năm trước. Trong khi chip Apple A series đã tụt xuống địa thế thứ 4. Lý do cho vấn đề này là bởi smartphone dùng chip Exynos đã có sự tăng trưởng ấn tượng tại thị trường Bắc Mỹ và Ấn Độ.

Apple đã giảm thị phần 0.5%, xuống còn 13.1%, đứng trước Huawei. Trong khi Qualcomm và MediaTek vẫn tiếp tục đi đầu thị trường, lần lượt chiếm 33.4% và 24.6% thị phần.

Để xem trong năm nay, thứ hạng liệu có thay đổi, đặc biệt là khi MediaTek đang cho thấy sự vươn lên mạnh mẽ. Samsung cũng đã sử dụng chip MediaTek cho những thiết bị giá rẻ. Dự kiến Samsung sẽ sử dụng thêm chip MediaTek trên những smartphone 5G sắp tới để có mức giá phải chăng hơn. Trong khi OnePlus cũng sẽ dùng chip Dimensity 5G trên OnePlus 8 sắp ra mắt.

Bộ phận sản xuất chip của Samsung cũng không đứng yên, họ đã tìm thấy những khách hàng tiềm năng, tiêu biểu như hãng Vivo với chiếc Vivo X30. Hơn nữa, Samsung đã ngừng phát triển nhân tùy chỉnh của riêng họ và công ty cũng đã và đang hợp tác với AMD để đưa công nghệ GPU Radeon lên chip Exynos.

Bạn thích smartphone Samsung dùng chip Exynos hay Snapdragon?

Nguồn: Gizchina

Từ khóa bài viết: ======

Bài viết Chip Exynos của Samsung vượt Apple trở thành nhà cung cấp lớn thứ 3 thế giới được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng