Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Chipset A14 mới dự kiến sẽ có mặt trên loạt iPhone 12 sắp tới

Website suamaytinhpci.com có bài Chipset A14 mới dự kiến sẽ được mặt trên loạt iPhone 12 sắp tới

Trong vài tuần trở lại đây, chúng ta đã được nhìn thấy hơi nhiều thông tin rò rỉ về dòng mặt hàng iPhone 12 của Apple.

Một trong các đó nhắc đến đến việc TSMC là nhà sản xuất chip A14 5nm độc quyền từ Apple. Và hôm nay, Jason Cross, phóng viên của Macworld mới đây vừa chia sẻ cho chúng ta một chiếc nhìn thoáng qua về hiệu xuất của chipset A14 mới dự kiến sẽ có mặt trên loạt iPhone 12 sắp tới.

Chipset A14 mới dự kiến sẽ có mặt trên loạt iPhone 12 sắp tới

Theo iPhonehacks, Cross nhấn mạnh việc chuyển từ quy trình 7nm sang 5nm. Ông giải thích làm thế nào công đoạn 5nm được tăng cường sẽ giúp chip mới có vận tốc xung nhịp mau hơn khi đang giảm mức tiêu thụ điện năng. Hơn nữa, Apple dự kiến sẽ là công ty đầu tiên xuất xưởng chip 5nm mới của TSMC.

“Đây là một nâng cấp lớn. Quy trình 5nm là nút đầy đủ tiếp theo, sau 7nm. Nó sử dụng kỹ thuật in khắc cực tím (EUV) trong suốt qui trình và TSMC cho thấy nó cung cấp mật độ logic cao hơn 80% và có thể chạy nhanh hơn 15% ở cùng năng suất với chip 7nm, và tiêu thụ năng lượng thấp hơn 30% ở cùng mức hiệu suất.”

Báo cáo cũng nhắc đến đến cách Apple sử dụng chế độ N7P trên A13. Chế độ N7+ của TSMC thường cung cấp mật độ bóng bán dẫn tăng so với chế độ N7P. Đó không cần là tất cả, A14 dự kiến sẽ hùng mạnh như MacBook Pro 15 inch.

“Nếu chúng ta nói đến mật độ bóng bán dẫn được cải thiện trên quy trình 5nm của TSMC, chúng ta sẽ nhìn vào 15 tỷ bóng bán dẫn đáng kinh ngạc. Đó là hơn tất cả, trừ CPU và GPU của những cái máy tính cao cấp. Nó rất lớn. Nó lớn đến mức tôi sẽ không tận gốc ngạc nhiên nếu Apple thu nhỏ tổng diện tích chip xuống khoảng 85 mm2 và khoảng 12.5 tỷ bóng bán dẫn.”

Điều này sẽ giúp chip A14 cải thiện về hiệu năng lõi đơn rất nhiều trên Geekbench, cũng đều có thể đạt mốc 5,000 điểm hoặc hơn thế. Để đối chiếu thì hiện tại, các smartphone Android mạnh nhất chỉ đạt số điểm trên dưới 3,000 trong bài kiểm tra này, khi đang số điểm 5,000 sẽ tựa như như CPU của 1 chiếc MacBook Pro 15 inch.

Ngoài ra, Jason Cross còn cho biết GPU của chip Apple A14 mới cũng sẽ được nâng cấp và kết phù hợp với RAM 6GB sẽ giúp tăng công suất chơi game gần 50%. Cuối cùng, nhà phân tích này cho biết chipset mới của Apple sẽ có cải tiến mạnh mẽ về Neural Engine với những tác vụ học máy mau hơn tối thiểu gấp đôi so với trên A13.

Theo: iPhonehacks

Tổng hợp và biên tập: Sửa máy tính PCI- PCI.

5/5 - (1 bình chọn)