Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Ngân hàng số ViettelPay đạt chứng nhận bảo mật toàn cầu đảm bảo an toàn thẻ thanh toán

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Ngân hàng số ViettelPay đạt chứng nhận bảo mật toàn cầu đảm bảo an toàn thẻ thanh toánNgân hàng số ViettelPay đạt chứng nhận bảo mật toàn cầu đảm bảo an toàn thẻ thanh toán

Ngân hàng số ViettelPay đạt chứng thực bảo mật thế giới đảm bảo an toàn thẻ phải trả

Đây được nghĩ là 1 chứng thư quan trọng cho bất kì doanh nghiệp nào có ban hành thẻ thanh toán.

Chuẩn bảo mật ITS DSS được mang ra bởi ITS Security Standards Council (bao gồm các thành viên là các tổ chức thẻ quốc tế: Visa Inc, MasterCard Worldwide, American Express, Discover Financial Services, JCB International). Mục đích của ITS DSS bảo hiểm an toàn cho dữ liệu thẻ khi được giải quyết và lưu giữ tại các ngân hàng hoặc doanh nghiệp thanh toán. ITS DSS giúp mang ra những chuẩn mực về bảo mật tin tức thẻ và đã được áp dụng trên toàn cầu. Theo đó, tất cả tổ chức có liên quan đến việc truyền tải, giải quyết và lưu giữ dữ liệu thẻ phải trả (được xem là “Cardholder Data”) đều phải tuân thủ theo tiêu chí ITS DSS.

ITS DSS là một hệ thống các yêu cầu để đáp ứng các chỉ tiêu về an ninh, chính sách, quy trình, cấu trúc mạng, hệ thống ứng dụng và nhiều yếu tố khác. Tiêu chuẩn này định hướng cho các ngân hàng hoặc doanh nghiệp trong ngành phải trả điện tử đảm bảo an ninh cho dữ liệu của thẻ thanh toán.

ITS DSS kể cả các vấn đề liên quan tới xây dựng và duy trì hệ thống mạng bảo mật, bảo quản dữ liệu thẻ thanh toán, thành lập và duy trì an ninh mạng, thành lập hệ thống khống chế xâm nhập, theo dấu và đánh giá hệ thống thường xuyên, chủ trương bảo quản thông tin.

Hiện nay ở Việt Nam, bên cạnh ViettelPay có một số đơn vị khác cũng đã thu được chứng từ ITS DSS như: Vimo, Baokim, Nganluong, Viet Union, Vnpay, Thanh toán trực tuyến OnePay,… ở các mức cấp độ tuân thủ bảo mật khác nhau.

Từ quý 1/2018, ViettelPay đã được sự bổ trợ đầu tư trang thiết bị và cơ sở hạ tầng của Viettel Telecom cùng VTNET. Đây được cho là một trong các điều kiện để ViettelPay đạt được chứng thư Bảo mật toàn cầu ITS DSS, và đảm bảo hệ thống hạ tầng mạnh mẽ, ổn định đảm bảo đòi hỏi thanh toán online ngày càng thông dụng của người Việt.

Chỉ sau 4 tháng ra mắt, ViettelPay đã có hơn 2,75 triệu thuê bao, với mức 4,2 triệu giao dịch. Mặc dù là ngân hàng số, song ViettelPay có tới khoảng 200 nghìn điểm giao dịch, nạp, rút tiền trên toàn quốc, cao gấp 11 lần tổng số cây ATM tại Việt Nam. Ngày 13/10, Viettelpay cũng từng đạt Giải nhất hạng mục Bussiness Service – Finance & Marketing do Liên minh các tổ chức Công nghệ thông tin & Viễn thông Châu Á – Thái Bình Dương (APICTA) tổ chức.

12 yêu cầu đối với chứng thư Bảo mật ngoài nước ITS DSS

Yêu cầu 1: Xây dựng và duy trì hệ thống tường lửa để bảo quản dữ liệu thẻ.
Yêu cầu 2: Không sử dụng các tham số hoặc mật khẩu có sẵn từ những nhà cung cấp hệ thống.

Yêu cầu 3: Bảo vệ dữ liệu thẻ phải trả khi lưu trên hệ thống
Yêu cầu 4: Mã hóa thông tin thẻ trên đường truyền khi giao dịch.

Yêu cầu 5: Sử dụng và cập nhật đều đặn phần mềm diệt Virus
Yêu cầu 6: Xây dựng và duy trì hệ thống và phần mềm đảm bảo an ninh mạng.

Yêu cầu 7: Hạn chế tiếp cận với dữ liệu thẻ thanh toán
Yêu cầu 8: Cấp và theo dấu các tài khoản truy nhập hệ thống của chuyên viên
Yêu cầu 9: Giới hạn các phương pháp tiếp cận vật lý với dữ liệu thẻ

Yêu cầu 10: Kiểm tra và lưu tất cả các truy nhập vào hệ thống và dữ liệu thẻ
Yêu cầu 11: Thường xuyên đánh giá và thử nghiệm lại quy trình an ninh hệ thống

Yêu cầu 12: Xây dựng chính sách bảo vệ thông tin

Từ khóa bài viết: Ngân hàng số, ViettelPay, thẻ thanh toán, Viettel,

Bài viết Ngân hàng số ViettelPay đạt chứng nhận bảo mật toàn cầu đảm bảo an toàn thẻ thanh toán được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng