Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Công nghệ trở thành vũ khí lợi hại trong cuộc chiến chống lại Covid-19 » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất |

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Công nghệ trở thành vũ khí lợi hại trong cuộc chiến chống lại Covid-19 » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất |Trước tình hình diễn biến phức tạp hiện nay của dịch Covid-19, nhiều nước trên thế giới đã sáng tạo ra các thiết bị công nghệ thông minh để đối phó với sự lây lan và hạn chế người nhiễm mới. Những thiết bị này tuy mới được áp dụng vào cuộc chiến chống Covid 19 nhưng lại đem lại những kết quả vô

Dịch bệnh ngoài nước đang lớn dần 

Covid-19 được phát hiện lần trước mắt vào ngày 31/12/2019 tại Vũ Hán, Trung Quốc. 10 ngày sau, ca tử vong trước mắt do loại virus này gây ra ở một người đàn ông 61 tuổi ở thành phố này đã báo hiệu về một bệnh dịch sắp bùng phát. Tính đến ngày 04/04/2020, toàn thế giới đã có 205 quốc gia và vùng lãnh thổ có bệnh nhân nhiễm virus Corona. Số tình huống nhiễm bệnh trên toàn ngoài nước lên tới hơn một triệu, với trên 59.000 người chết, khiến sự lo sợ về một đại dịch bao phủ thế giới ngày càng tăng cao. Đến thời điểm hiện tại, dịch bệnh đã bùng nổ quá mức kiểm soát. Mỹ là một quốc gia phát triển tối tân bậc nhất toàn cầu nhưng lại đang trở thành tâm dịch với con số ca tử vong do nhiễm virus trong một ngày lên đến hơn 1.000 người.  

Dịch bệnh gia tăng gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng tới mọi lĩnh vực. Sức người, sức của đổ vào tập trung cho chuyện chống dịch, thế giới trong khoảng bốn tháng qua chỉ ngập mùi nước khử trùng.

Có thể bạn quan tâm:

  • LG Innotek – Nhà cung cấp module máy ảnh cho Apple phải đóng cửa vì dịch corona
  • Dịch Covid-19 cũng đều có thể khiến thị trường smartphone giảm sút doanh thu 10.6% nửa đầu năm 2020
  • Doanh số bán ô tô tại Trung Quốc xuống dốc không phanh trong tháng đại dịch Covid-19

Chưa có vắc xin phòng bệnh, mọi người phải tự bảo vệ mình trước những nguyên nhân gây bệnh

WHO khẳng định rằng virus corona chủ đạo truyền nhiễm qua các giọt dịch phát tán ở khoảng cách tiếp xúc gần khi một người bệnh ho, hắt xì hơi hay nói chuyện. Các giọt dịch này quá nặng nên không thể bay lơ lửng và phát tán trong không khí, vì vậy sau khi bị văng ra, chúng sẽ nhanh chóng rơi xuống đất hoặc bám vào các bề mặt tiếp xúc gần đó. Các hoạt động gặp gỡ thường ngày, tập trung nơi đông người, đều đặn tiếp xúc với các đồ dùng nơi công cộng khiến dịch bệnh lây truyền ngày càng nhanh. Bên cạnh đó, nhiều người đi từ vùng dịch về nhưng vẫn không ý thức được trách nhiệm của bản thân, không khai báo dẫn đến nhà nước không khống chế được. Một số người còn chủ quan, không có kiến thức về dịch bệnh, nhiễm virus nhưng đến lúc có triệu chứng nặng nề mới đi kiểm tra.

WHO cũng giống nhà nước các nước đã tuyên truyền, thông dụng các giải pháp có hạn sự lan truyền của loại bệnh dịch như rửa tay thường xuyên, đúng cách với xà phòng, không tụ tập đông người, đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng, tách biệt tại nhà, khai báo y tế toàn dân, … Hiện nay, ngoài nước chưa có loại vắc xin đặc trị nào cho loại virus này, vì vậy, mọi biện pháp chỉ mang tính chất phòng bệnh và cần sự hợp tác tuyệt đối của người dân.

 

Công nghệ sáng dạ – Một trong các giải pháp kiểm soát bệnh dịch tối ưu

Công nghệ sáng dạ chính là kết quả của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Các công nghệ như Trí tuệ nhân tạo (AI), Big Data, Mạng lưới kết nối internet (Internet of Things – IoT) và các thiết bị trở nên ngày càng đa năng và thân thuộc hơn trong cuộc đời của chúng ta. Thực tế tình hình hiện giờ cho thấy, quốc gia nào vận dụng những công nghệ này sớm thì tình hình dịch sẽ tình tiết ổn định hơn so với các quốc gia khác.

Từ giữa tháng 2, nhà nước Hàn Quốc triển khai dịch vụ cung cấp thông tin cần có đến người dân về các ca mắc COVID-19, kể cả tuổi, giới tính và lịch trình di ship hàng ngày trước lúc bị cách ly. Các tin tức này được thu thập từ hoạt động của khách hàng như lịch sử giao dịch thẻ tín dụng, dữ liệu địa thế điện thoại di động, từ hệ thống camera an ninh giao thông với khả năng nhận diện gương mặt. Các thông tin này giúp các nhà phát triển phần mềm lập bản đồ chi tiết, theo dõi hành trình di chuyển của họ. Corona Nearby là một trong số trang web được xây dựng trên những tin tức đó. Bằng cách theo dấu hành trình qua trang web này, người dân có thể đơn giản chớp lấy được tình hình và sớm có các giải pháp phù hợp để chống lại dịch dây lan.  

Một trang web khác là Coronamap.live. Trang web này còn có chức năng giúp người dân tự kiểm tra xem có ca nhiễm COVID-19 nào ở khu vực lân cận hay không, giúp thông tin đến người dân 1 cách nhanh nhất. 

Nhờ những nỗ lực áp dụng công nghệ vào trận chiến chống Covid, Hàn Quốc đã thoát khỏi danh sách 10 quốc gia đứng đầu ngoài nước về số ca mắc COVID-19. 

Tại Singapo, Bộ Y tế nước này đã cho ra đời một ứng dụng theo dấu liên lạc mang tên 'TraceTogether', sử dụng công nghệ bluetooth, giúp định vị những người tiếp xúc cự ly gần, trong độ rộng 2m với các ca mắc COVID-19. Bằng ứng dụng này, chính quyền cũng có thể có thể mau chóng tìm ra những người đã tiếp xúc gần với bệnh nhân, cho phép dễ dàng truy tìm các bệnh nhân nghi nhiễm và chống lại sự lan truyền của virus.

 Chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) cũng đã đem ra quy định đối với tất cả hành khách nhập cư để giám sát y tế là phải đeo vòng đeo tay điện tử. Vòng tay này được kết nối với một ứng dụng thông qua điện thoại thông minh, dùng làm kiểm soát ý thức tự tách biệt 14 ngày tính từ lúc ngày nhập cư của người đeo. Giới chức nước này đã chuẩn bị 60.000 vòng tay điện tử để phát cho những người nhập cảnh vào thành phố.

 Nhờ những nỗ lực này mà tình hình bệnh dịch tại Trung Quốc đã lắng xuống. Chính sự áp dụng khoa học công nghệ vào công cuộc chống dịch mà nhiều nước đã phần nào khống chế được sự tiến lên của dịch.

Quan trọng nhất vẫn chính là ý thức của loài người

Những giải pháp nêu trên dù mang lại nhiều kết quả khả quan, nhưng bệnh dịch có bị đẩy lùi hay là không phần lớn thuộc về nhận thức của người dân. Mỗi người nâng cao tinh thần một chút, chủ động nắm bắt thông tin, tuân thủ các yêu cầu của chính phủ thì bệnh dịch sẽ sớm biến mất, ngoài nước lại hồi phục sau những ngày oằn mình chống dịch. 

Nhật Quỳnh

Từ khóa bài viết: người, không, nhiễm, virus, Covid, nhưng, trong, phòng, thường, khiến, nhiều, chống, xuyên, corona, nhanh, thiết, tháng, những, trung, chính, công nghệ, chống Covid-19, Covid-19

Bài viết Công nghệ trở thành vũ khí lợi hại trong cuộc chiến chống lại Covid-19 » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất | được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng