Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cùng trải nghiệm bản đồ 4D Map do người Việt sáng tạo

Cùng trải nghiệm bản đồ 4D Map do người Việt sáng tạo Bản đồ 4D Map là ứng dụng bản đồ mới được xây dựng bởi đội ngũ kỹ sư Việt Nam với sự hỗ trợ của các chuyên gia công nghệ đến từ Microsoft, hiện tại bản đồ 4D Map chỉ thể hiện được các địa điểm ở những khu vực khác nhau ở nước ta mà thôi.

Các phần mềm bản đồ hiện nay như Google Maps hay Apple Maps đã quá quen thuộc với người sử dụng sử dụng smartphone với các tính năng chỉ đường, tìm vị trí,…. Vậy bạn có thử cho là Việt Nam chúng ta cũng đều có một phần mềm bản đồ tương tự với các tính năng mới lạ hay chưa? Hãy cùng theo dõi bài biết này để dùng thử bản đồ 4D Map do người Việt sáng tạo nhé.

Giao diện quen thuộc 

Bản đồ 4D Map là phần mềm bản đồ mới được xây dựng bởi hàng ngũ kỹ sư Việt Nam với sự bổ trợ của các chuyên gia công nghệ tới từ Microsoft, hiện tại bản đồ 4D Map chỉ thể hiện được những địa chỉ ở những khu vực khác nhau ở nước ta mà thôi. Bản đồ 4D Map có giao diện khá giống với Google Maps nên người sử dụng sẽ khiến quen với bản đồ này nhanh chóng.

Cùng trải nghiệm bản đồ 4D Map do người Việt sáng tạo

Bản đồ 4D Map (bên trái) và bản đồ Google Maps (bên phải).

Điểm thú vị của bản đồ 4D Map là người dùng có thể khám phá các địa chỉ bằng loại hình 3D và theo dấu thời tiết theo thời gian thực. Vì bản đồ 4D Map đang trong thời kì thử nghiệm nên ngày nay người sử dụng chỉ cũng đều có thể xem ảnh 3D mô phỏng các địa chỉ nổi tiếng mà thôi.

Các địa điểm khác trên bản đồ 4D Map vẫn còn đang được cập nhật và thể hiện là các hình giả lập màu trắng.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, Quận 1 là khu vực bộc lộ đầy đặn các địa điểm nhất. Dạo quanh một vòng Quận 1 bằng bản đồ 4D Map, chúng ta cũng có thể nhận thấy được biết bao các địa danh như Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện thành phố, Dinh Độc Lập, các tòa nhà nổi tiếng quanh sông Sài Gòn như Bitexco, Vietcombank, Time Square, …

Khu vực Quận 1 hiện đã thể hiện khá đầy đặn các địa danh nổi tiếng.

Nhà thờ Đức Bà và Diamond Plaza bộc lộ rõ nét và chi tiết trên bản đồ 4D Map.

Mô phỏng Bưu điện Thành phố và Dinh Độc Lập của bản đồ 4D Map.

Khoảng 1 tuần trước mình tải bản đồ 4D Map để dùng thử nhưng khi đó tòa nhà Landmark 81 vẫn không xuất hiện trên phần mềm này. Lúc đó mình đặt câu hỏi tại sao một địa danh nổi tiếng của Sài Gòn như vậy và lại không xuất hiện trên phần mềm bản đồ 4D Map?

Tuy nhiên, chỉ vài hôm sau đó mình vào lại phần mềm bản đồ 4D Map thì đã thấy tòa nhà Landmark 81 xuất hiện trên bản đồ này. Vì ứng dụng này đang trong quá trình hoàn thiện nên các địa danh khác cũng sẽ dần được cập nhật.

Toàn nhà Landmark 81 và Estella Quận 2.

Theo dõi thời tiết theo thời gian thực

Sài Gòn mùa này mưa nắng bất thường nên tính năng theo dấu khí hậu theo thời gian thực sẽ là tính năng khá có ích cho người dùng. Người dùng có thể hiểu rằng vị trí mà họ muốn đến có đang mưa hay không để cũng có thể trang bị tâm lý cho sự “ngập đường nhẹ” ở đâu đó trên đường đi.

Chúng ta cũng đều có thể theo dõi thời tiết ở thời điểm ngày nay thông qua bản đồ 4D Map.

Như vào lúc 8h15 ngày 16/6 vừa qua, bản đồ 4D Map trên máy tính thể hiện mô phỏng khu vực Quận 1 đang sẵn có mưa. Tuy nhiên, bản đồ 4D Map phiên bản dành cho smartphone lại không mô phỏng khu vực Quận 1 có mưa và điều đó làm cho người sử dụng khó khăn hơn trong việc theo dấu tiết trời ở từng khu vực khác nhau. Mình mong rằng các nhà phát triển sẽ hoàn thiện tốt hơn tính năng này ở những bản cập nhật sau.

Tính năng theo dõi tiết trời theo thời gian thực trên smartphone hoạt động chưa thật sự tốt.

Nếu bản đồ 4D Map bổ sung thêm tính năng theo dõi “kẹt xe” theo thời gian thực thì có lẽ ứng dụng này sẽ nắm giữ một lượng người dùng đông đảo tại các thành phố lớn và mình là một trong số đó. 

Chỉ đường chưa thật sự tối ưu

Tính năng chỉ đường trên bản đồ 4D Map hoạt động chưa thật sự tốt. Ví dụ mình muốn đến Landmark 81, ứng dụng Google Maps sẽ hướng dẫn 3 đường đi không giống nhau và có chỉ đường dành riêng của xe máy. Trong lúc đấy bản đồ 4D Map chỉ dẫn 2 con đường và chưa có chỉ đường dành cho xe máy.

Bản đồ 4D Map (bên trái) và bản đồ Google Maps (bên phải).

Chỉ đường trên bản đồ 4D Map có giao diện trực quan, khá giống với bản đồ Google Map.

Bản đồ 4D Map (bên trái) và bản đồ Google Maps (bên phải).

Mình đánh giá cao các bước chỉ đường của bản đồ 4D Map, vì bộc lộ chi tiết quãng đường và thời gian để thực hiện. Bản đồ Google Maps chỉ thể hiện quãng đường được làm tròn và không hiển thị thời gian.

Bản đồ 4D Map (bên trái) và bản đồ Google Maps (bên phải).

Trong khi phiên bản web của bản đồ 4D Map có độ năng chỉ đường dành riêng cho xe máy, thì bản đồ 4D Map phiên bản dành riêng cho smartphone lại không có tính năng này đây là điểm trừ tiếp theo của phần mềm này.

Gợi ý địa chỉ chưa thật sự thông minh

Chắc hẳn bạn đã nhiều lần tìm kiếm những địa điểm muốn đến trên bản đồ rồi đúng không nào. Với ứng dụng Google Map, bạn chỉ cần nhật từ 2 – 3 chữ cái đầu tiên thì ngay lâp tức bên dưới sẽ hiển thị những địa điểm gợi ý bên dưới.

Còn bản đồ 4D Map lúc tìm kiếm một địa chỉ bất kỳ, phần mềm này sẽ gợi ý các địa điểm là quán ăn hoặc công ty. Người dùng cần nhập đúng tên địa điểm đó để có thể tìm đúng địa thế mà mình muốn đến.

Bản đồ 4D Map (bên trái) và bản đồ Google Maps (bên phải).

Vì mình biết có nhiều người cũng lười giống mình nên kỳ vọng trong thời gian sắp tới tính năng gợi ý địa chỉ của bản đồ 4D Map sẽ hoạt động tốt hơn để người sử dụng đỡ phải nhập chuẩn xác tên các địa chỉ muốn đến và giảm bớt thời gian tìm kiếm địa điểm.

Trải nghiệm bản đồ 4D Map

Qua 1 tuần sử dụng bản đồ 4D Map, mình thấy bản đồ này hoạt động mượt mà không xảy ra hiện tượng lag hay dừng phần mềm đột ngột. Tuy nhiên tùy thuộc vào thiết bị người dùng đang sử dụng sẽ có độ mượt khác nhau.

Hiện tại bạn cũng có thể sử dụng bản đồ 4D Map trên smartphone và máy tính để khám phá các địa điểm nổi tiếng không trùng lặp theo một số đường link dưới đây:

  • Trải nghiệm bản đồ 4D Map trên máy tính.
  • Trải nghiệm bản đồ 4D Map trên smartphone Android.
  • Trải nghiệm bản đồ 4D Map trên iPhone.

Tổng kết

Bản đồ 4D Map nổi bật với tính năng xem hình mô phỏng các địa chỉ nổi tiếng, tính năng theo dõi tiết trời theo thời gian thực. Tuy nhiên phần mềm này vẫn còn đang nằm ở phía trong công đoạn hoàn thiện nên sẽ được 1 số điểm chưa được tối ưu như dẫn đường hay tìm vị trí.

Một phần mềm do người Việt phát triển như vậy là đã quá tốt rồi đúng không nào. Hãy tải về để dùng thử và khích lệ tinh thần của hàng ngũ kỹ sư Việt Nam nhé. 

Nguồn: TGDĐ

tương, chúng, đường, người, thuộc, Apple, Google, Trường, trước, Khoảng, Thành, Plaza, Diamond, Square, Vietcombank, Bitexco, nhiều, quanh, thành, trắng, tiếng, nhưng, phỏng, chóng, nhanh, giống

Bài viết (post) Cùng trải nghiệm bản đồ 4D Map do người Việt sáng tạo được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

5/5 - (1 bình chọn)