Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Phát huy vai trò của bưu điện trong chính quyền điện tử

Phát huy vai trò của bưu điện trong chính quyền điện tử Mạng lưới bưu điện đã thể hiện rõ vai trò cánh tay nối dài của các cơ quan hành chính nhà nước. Mục tiêu xa hơn nữa, bưu điện sẽ là nhân tố tích cực và quan trọng của chính quyền điện tử, chính phủ điện tử.

Đưa dịch vụ công đến gần với người dân

Minh chứng rõ hơn cho nhận định bưu điện đã thể hiện được vai trò là cánh tay kéo dài của các bộ phận hành chánh nhà nước, đưa các dịch vụ hành chính công đến gần với người dân hơn, ông Đỗ Văn Tư, Giám đốc Bưu điện tỉnh Hưng Yên cung cấp những số liệu cụ thể tại bản địa này: Số lượng giấy tờ thủ tục hành chính (TTHC) phát sinh qua dịch vụ bưu chính công ích nâng dần qua các năm: Năm 2018 trên 70.000 hồ sơ, năm 2019 đạt trên 100.000 hồ sơ. Trong 4 tháng thứ nhất năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành chỉ dẫn người dân tăng cường thực hiện các TTHC công trực tuyến, lượng hồ sơ phát sinh qua bưu điện đã đạt trên 50.000 hồ sơ.

Mạng lưới Bưu điện Việt Nam đã tăng cường đầu tư trang thiết bị tối tân kết nối hệ thống công nghệ thông tin với những cơ quan chính phủ để đảm bảo hiệu quả dịch vụ bưu chính – hành chánh công.

“Khi mới bắt đầu triển khai, cán bộ nhân viên bưu điện chưa xuất hiện khả năng chuyên nghiệp về chuyên môn nên việc giải đáp thắc mắc, bổ trợ người dân về các TTHC còn hạn chế. Công tác truyền thông cũng không được đẩy mạnh nên việc người dân biết và sử dụng dịch vụ công qua bưu điện chưa nhiều. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tăng cường công tác đào tạo cho đội quân chuyên viên bưu điện về kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ để phục vụ người dân tốt hơn. Bên cạnh đó, đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất, cố gắng 100% điểm phục vụ của bưu điện đủ điều kiện để đón nhận hồ sơ và trả kết quả TTHC. Chúng tôi cũng sẽ đẩy mạnh công tác truyền thông bao trùm toàn tỉnh để người dân, tổ chức, doanh nghiệp chớp lấy được dịch vụ của bưu điện và tích cực tham gia. Qua đó, bưu điện ngày càng bộc lộ đậm đường nét hơn vai trò là cánh tay kéo dài của bộ phận hành chính nhà nước, đưa dịch vụ công đến người dân được tốt nhất”, Giám đốc Đỗ Văn Tư cương trực chia sẻ.

Nhân tố tích cực của chính quyền điện tử

Trước khi có Quyết định số 45/2016 của Thủ tướng Chính phủ, người dân và doanh nghiệp chỉ có 2 lựa chọn khi muốn thi hành dịch vụ công: Đến trực diện trung tâm dịch vụ hành chính công; Thực hiện qua cổng dịch vụ công của quốc gia hoặc của các bộ, ngành, địa phương.

Bình Minh “Giờ đây, người dân và doanh nghiệp đã có thêm hình thức thứ ba là qua mạng bưu chính công cộng và dịch vụ bưu chính công ích; không phải trực diện giao tiếp với cán bộ thực hiện TTHC, qua đó giúp giảm bớt nhũng nhiễu chẳng cần thiết”, ông Nguyễn Quốc Vinh, Thành viên Hội đồng Thành viên Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam không giấu vẻ kiêu hãnh khi trao đổi với chúng tôi.

Bưu điện, chính quyền điện tử, dịch vụ hành chính công,

Bài viết (post) Phát huy vai trò của bưu điện trong chính quyền điện tử được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng