Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Điểm danh 12 tính năng mới sẽ có mặt trên iOS và iPadOS 13.4

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Điểm danh 12 tính năng mới sẽ có mặt trên iOS và iPadOS 13.4Khá bất ngờ, Apple đang chuẩn bị hỗ trợ chuột và trackpad cho tất cả các mẫu iPad bắt đầu với iPadOS 13.4. Tính năng này được dự đoán là một phần của iOS 14 ra mắt vào tháng 9, nhưng dường như nó đã sẵn sàng để phát hành cho người dùng.

Sau một thời gian “sống chung” với đồng loạt những lỗi khó chịu trên hệ điều hành iOS 13 thì mới đây Apple đã chính thức xác nhận rằng họ sẽ phát hành iOS và iPadOS 13.4 vào trong ngày 24/3 (tức 0h ngày 25/3 theo giờ VN). Bản cập nhật dự báo mang đến nhiều tính năng mới và hứa hẹn mang đến cho người sử dụng thiết bị có một dùng thử ổn định.

1. Hỗ trợ chuột và trackpad cho iPad

Khá bất ngờ, Apple đang chuẩn bị hỗ trợ chuột và trackpad cho cả những mẫu iPad bắt đầu với iPadOS 13.4. Tính năng này được dự đoán là phần nào của iOS 14 ra mắt vào tháng 9, nhưng hình như nó đã sẵn sàng để ban hành cho người dùng.

Tính năng này vốn được Apple quảng bá trên iPad Pro mới và bàn phím Magic Keyboard (bán ra vào tháng 5), nhưng mọi thứ các mẫu iPad ngày nay thì đều có thể kết nối với Magic Mouse 2, Magic Trackpad 2 hoặc bàn phím và chuột bluetooth của bên thứ ba để có trải nghiệm tương tự.

Điểm danh 12 tính năng mới sẽ có mặt trên iOS và iPadOS 13.4

Hỗ trợ chuột và trackpad cho iPad

Con trỏ trên iPad sẽ xuất hiện dưới dạng một chấm tròn nhỏ, nhưng sẽ thay đổi theo tình huống thành con trỏ hoặc con trỏ chọn văn bản. Có những cử chỉ dành riêng cho iPad để làm việc với những thứ như dock, Control Center và tính năng slide-over. Nó hoạt động trên toàn hệ thống với đa số các ứng dụng hiện tại, nhưng có những công cụ mới dành cho các nhà phát triển để thành lập các tính năng cụ thể đặc biệt cho chuột và trackpad. Apple sẽ ban hành các phiên bản mới của ứng dụng Pages, Numbers và Keynote cùng theo với iOS 13.4 để hỗ trợ thêm cho chuột và trackpad.

2. iOS và iPadOS 13.4 sẽ thêm 9 Memoji mới

Mặc dù Apple đã thêm một tuỳ chọn để tắt bàn phím Memoji trong iOS 13.3, nhưng điều ấy không có nghĩa là họ từ bỏ tính năng này. Thay vào đó, Apple đã thêm chín nhãn dán mới trong iOS 13.4 như hình dưới đây.

iOS và iPadOS 13.4 sẽ thêm 9 Memoji mới

3. Chia sẻ thư mục iCloud

Ban đầu dự tính sẽ có phát hành như phần nào của iOS 13, tính năng “Chia sẻ thư mục iCloud” (iCloud Folder Sharing) đã bị hoãn lại cho tới khi iOS 13.4 được phát hành. Tính năng này biến ứng dụng Tệp thành đối thủ của nhiều phần mềm lưu trữ đám mây khác, vì nó cho phép bạn chia sẻ thư mục của mình để tương tác với người khác trên web.

4. iOS và iPadOS 13.4 sẽ được thanh công mới trong ứng dụng Mail

Ứng dụng Mail đã có 1 thanh công cụ mới, với bốn chức năng phổ biến: Xoá, di chuyển mail, gắn cờ và trả lời. Khi bấm vào nút trả lời thì nó sẽ mở ra một bảng tuỳ chọn với 1 loạt các chức năng thông dụng khác như trả lời, trả lời tất cả, chuyển tiếp và lưu trữ.

Ứng dụng Mail đã có một thanh công cụ mới

5. Thanh trạng thái xuất hiện trong Control Center trên thiết bị cũ

Trong iOS 13.4, Apple đã thay đổi bố cục Control Center chút ít cho các mẫu iPhone vẫn dùng nút Home để nhìn giống như các mẫu iPhone có Face ID.

Apple đã thay đổi bố cục Control Center chút ít cho các mẫu iPhone

Với bản cập nhật mới này, thông tin nhà mạng nằm ở phía trên bên trái màn hình, trong khi các chỉ số pin nằm phía trên cùng bên phải. Trước iOS 13.4, hai góc đó trống không trên các mẫu iPhone cũ vẫn dùng nút home.

6. Ứng dụng macOS & iOS cũng có thể có thể được mua cùng nhau

Để làm cho iOS và macOS gắn kết hơn, Apple hiện cấp phép các nhà phát triển phối hợp các ứng dụng iOS, macOS và Apple TV thành một gói “Universal Purchase” duy nhất.

Điều đó có nghĩa là, nếu bạn mua một phần mềm tương thích trên App Store của Mac, bạn cũng đều có thể tải xuống phiên bản dành cho iOS miễn phí, giống như bạn cũng có thể dùng chung ứng dụng giữa iOS và iPadOS vậy.

7. iOS và iPadOS 13.4 sẽ được tính năng luôn luôn lắng tai “Hey Siri’

Có một tùy chọn “Luôn lắng nghe ‘Hey Siri’” (Always Listen for ‘Hey Siri) mới trong Cài đặt – Trợ năng – Siri (Settings – Accessibility – Siri). Khi được bật, iPhone của bạn sẽ luôn nghe bạn nói “Hey Siri”, ngay khi khi iPhone của bạn úp mặt xuống hoặc bị che. Trong những phiên bản iOS trước, Hey Siri sẽ không hoạt động ở một trong hai điều kiện đó.

Tính năng luôn luôn lắng tai “Hey Siri’

8. Biểu tượng “VPN bị vô hiệu hóa tạm thời” trên thanh tình trạng

Khi bạn tắt VPN trong iOS 13.4, iOS sẽ cung cấp cho bạn một số phản hồi trực quan. Bạn sẽ thấy một biểu trưng tắt tạm thời xuất hiện trên thanh trạng thái.

9. Yêu cầu Siri quay lại màn hình chính

Trong iOS 13.4, nếu bạn bảo Siri đi tới màn hình chính, cô ấy sẽ khiến điều đó. Trong các phiên bản trước, Siri sẽ chỉ dẫn cho bạn biết phương pháp tự mình đến màn hình chính thay vì làm giúp bạn.

10. Apple Music cũng đều có thể định vị các phần nhạc cụ

Nếu bạn đang nghe một bài hát có phần nhạc cụ mở rộng, lời bài hát trong Apple Music sẽ hiển thị dấu ba chấm (•••) để bộc lộ không có lời bài hát nào ngay chỗ đó. Dấu ba chấm này sẽ biến thành màu trắng khi đến đoạn ca sĩ trang bị hát, giống như khi bạn hát karaoke vậy.

11. Gợi ý cho tính năng “Phục hồi hệ điều hành” sắp tới

Trang 9to5Mac đã phát giác ra tính năng “Phục hồi hệ điều hành” (OS Recovery) nhưng nó không hoạt động trong các phiên bản iOS 13.4 beta. Tính năng này sẽ cho phép người sử dụng iPhone hoặc iPad khôi phục lại HĐH bằng Wi-Fi hoặc kết nối với iPhone khác (tương tự như tính năng chuyển dữ liệu).

Đây sẽ là một bước tiến lớn, vì quá trình phục hồi hệ điều hành trên iPhone hiện đang đòi hỏi bạn cần cắm nó vào máy Mac hoặc PC. Máy Mac đã có tính năng này và sẽ là một cải tiến lớn khi thấy nó trên các thiết bị iOS.

12. Điều khiển xe của bạn bằng CarKey trên iOS và iPadOS 13.4

Bạn có muốn điều khiển xe của bạn thông qua iPhone không? Trang 9to5Mac đã phát hiện ra các hàm API CarKey mới trong iOS 13.4, mang đến tiềm năng kiểm soát các phương tiện tương thích NFC. Giống như Express Transit, tính năng này được nghĩ rằng sẽ không yêu cầu Face ID hoặc Touch ID để hoạt động và thậm chí nó có thể hoạt động khi iPhone của bạn hết pin.

Bạn sẽ ghép nối iPhone của mình với ô tô và với sự phối hợp giữa ứng dụng Wallet và phần mềm của hãng sản xuất ô tô, bạn cũng cũng đều có thể chia sẻ “chìa khóa” với bạn bè và gia đình thông qua ứng dụng Wallet trong iMessage, tựa như như Apple Pay vậy.

Như vậy, bên cạn kiểm tra tính ổn định của hệ thống thì bản cập nhật iOS và iPadOS 13.4 sẽ kèm theo tính năng mới như: Chia sẻ thư mục iCloud Drive, nhãn dán Memoji mới, bổ trợ chuột nâng cao cho iPad v.v… Cùng TCN chờ đón phiên bản chính thức vào cuối tháng 3 tới đây nha!

Từ khóa bài viết: ======

Bài viết Điểm danh 12 tính năng mới sẽ có mặt trên iOS và iPadOS 13.4 được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng