Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Gắn kết với người thân trong gia đình với tính năng chia sẻ của Apple

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Gắn kết với người thân trong gia đình với tính năng chia sẻ của AppleChia sẻ trong gia đình gồm một người lớn hoặc đại diện của gia đình, được gọi là người tổ chức. Người tổ chức sẽ chọn ra các tính năng mà gia đình bạn sẽ chia sẻ cho nhau, sau đó mời tối đa năm thành viên khác trong gia đình tham gia.

Chia sẻ trong gia đình (Family Sharing) giúp bạn và nhiều nhất năm thành viên khác trong gia đình dễ dàng chia sẻ nội dung Apple Books, phần mềm trên App Store, đăng ký Apple Music gói gia đình và sử dụng chung dung lượng lưu trữ iCloud. Thậm chí, gia đình bạn còn có thể chia sẻ album ảnh, lịch chung hoặc kiếm tìm những thiết bị mất tích của nhau. Hãy cùng TCN tìm hiểu về tính năng chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Tính năng Chia sẻ trong gia đình được tổ chức như thế nào?

Đầu tiên, bạn phải chọn nội dung bạn muốn chia sẻ, sau đó mời các thành viên khác trong gia đình tham gia và hưởng thụ nội dung chia sẻ của nhau.

Chia sẻ trong gia đình gồm một người lớn hoặc đại diện của gia đình, được coi là người tổ chức. Người tổ chức sẽ chọn ra các tính năng mà gia đình bạn sẽ chia sẻ cho nhau, sau đó mời nhiều nhất năm thành viên khác trong gia đình tham gia.

Gắn kết với người thân trong gia đình với tính năng chia sẻ của Apple

Người tổ chức nhận trách nhiệm thiết lập và mời các thành viên khác

Chia sẻ trong gia đình cho dù là các danh mục chia sẻ không trùng lặp như nội dung trên Apple Books, ứng dụng trên App Store, đăng ký Apple Music gói gia đình, sử dụng chung dung lượng lưu giữ iCloud và hơn thế nữa. Khi các thành viên trong gia đình tham gia, Chia sẻ trong gia đình sẽ tự động được thiết lập trên thiết bị của mọi thứ thành viên.

Cách tính năng Chia sẻ trong gia đình hoạt động 

Như đã đề cập ở trên, Chia sẻ trong gia đình có tổng cộng 8 danh mục chia sẻ khác nhau, gồm những: iCloud Storage, Purchase Sharing, Apple Music, Screen Time, Location Sharing, Apple TV, Apple Arcade và Apple New+.

Tính năng Chia sẻ trong gia đình kể cả 8 danh mục không trùng lặp

Với mỗi danh mục đều có phương pháp và lợi ích khác nhau. Tạm thời mình không đề cập đến hai mục Apple Arcade và Apple News+ vì tính khả dụng và con số người sử dụng đoái hoài còn ít, cùng mình tìm hiểu các danh mục còn sót lại và chức năng của nó nhé.

Dung lượng iCloud (iCloud Storage)

Với danh mục chia sẻ gói dung lượng iCloud, người tổ chức sẽ chọn một trong hai gói dung lượng lưu giữ iCloud: Gói 200 GB giá 2.99 USD/tháng hoặc gói 2 TB giá 9.99 USD/tháng để mọi thành viên trong gia đình có thêm không gian gian lưu giữ ảnh, video và tệp mà không cần mua thêm gói riêng biệt nào khác.

Các thành viên trong gia đình sẽ không có quyền truy cập vào tệp tin của nhau, nhưng cũng có thể xem thành viên nào đang sử dụng bao nhiêu dung lượng lưu trữ.

Chia sẻ mua hàng (Purchase Sharing)

Mỗi thành viên đều cũng có thể có thể chia sẻ nội dung cho nhau

Khi bạn thiết lập tính năng chia sẻ mua hàng, toàn bộ bài hát, album, phim, chương trình TV, sách và ứng dụng được mua bởi các thành viên trong gia đình sẽ xuất hiện cho mọi thành viên trong nhóm. Nội dung mua hàng xuất hiện trong mục Đã mua trên ứng dụng Apple Books hoặc Apple Store của các thành viên trong gia đình.

Bạn cũng đều có thể chọn 1 thành viên trong gia đình có bộ sưu tập mà bạn muốn, sau đó tải xuống và thưởng thức nội dung có trong bộ sư tập. Các thành viên khác trong gia đình cũng cũng có thể truy cập vào bộ sưu tầm riêng của bạn theo phương pháp tương tự. Nếu bạn mong muốn giữ một số nội dung và giao dịch riêng tư, bạn có thể chọn ẩn mục đó.

Khi các thành viên trong gia đình thực hành giao dịch, như giao dịch mua sách trên Apple Books hoặc ứng dụng trên Apple Store, sẽ có lập hóa đơn vào tài khoản của người tổ chức.

Mặt khác, người tổ chức cũng cũng có thể thiết lập giới hạn mua phần mềm cho con trẻ. Khi một đứa trẻ thực hiện giao dịch, một cảnh báo sẽ có gửi đến người tổ chức để quyết định xem nội dung nên được tải xuống và kiểm duyệt hay từ chối, tính năng này áp dụng cho cả nội dung mua hàng miễn phí.

Đăng ký Apple Music gói gia đình (Apple Music Family)

Đăng ký Apple Music gói gia đình (Apple Music Family)

Người tổ chức cũng đều có thể đăng ký Apple Music gói gia đình để cả nhà có thể tận hưởng quyền truy cập không giới hạn vào phần mềm Apple Music trên thiết bị của mỗi thành viên. Nghĩa là mọi thành viên đều có quyền truy cập vào thư viên Apple Music chứa hơn 60 triệu bài hát.

Mỗi thành viên trong gia đình đều có 1 tài khoản riêng với thư viện và playlist nhạc cá nhân. Gia đình bạn sẽ có hưởng khuyến mãi trải nghiệm 3 tháng miễn phí, sau đó dịch vụ sẽ có mức giá 14.99 USD/tháng.

Screen Time

Hơn hết, bạn cũng có thể quản lý tốt hơn về kiểu cách con trẻ sử dụng thiết bị của chúng. Từ iOS 12 trở lên, tính năng Screen Time có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về thời gian con trẻ mở ứng dụng. Khi bạn sử dụng Screen Time với Chia sẻ trong gia đình, bạn có thể xem báo cáo hoạt động của con bạn, cũng như đặt giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng.

Bạn cũng cũng có thể có thể cấp quyền cho một số thành viên khác trong gia đình là cha mẹ/người giám hộ, để cùng nhận được báo cáo thời gian mở phần mềm của con trẻ.

Chia sẻ địa thế (Location Sharing)

Chia sẻ địa thế

Chia sẻ trong gia đình cũng cấp phép các thành viên trong gia đình chia sẻ vị trí cho nhau. Nếu bạn đang họp trong công ty và muốn biết con bạn có đang ở trường học hay không, chỉ cần sử dụng phần mềm Find My Friends (Tìm bạn bè của tôi) để xem vị trí của các thành viên trong gia đình. Nếu bạn phải quyền riêng tư, bạn cũng có thể có thể tạm ngừng chia sẻ địa thế bằng cách tắt Chia sẻ địa thế trong cài đặt iCloud.

Tìm thiết bị thất lạc của mỗi thành viên trong gia đình chưa từng dễ dàng hơn đến thế. Với ứng dụng Tìm iPhone của tôi (Find My), bất kỳ thành viên nào trong gia đình cũng đều cũng đều có thể giúp tìm thiết bị mất tích của thành viên khác. Tất cả thiết bị của mỗi thành viên đều hiển thị trong ứng dụng Tìm iPhone của tôi. Nên việc theo dõi iPhone, iPad, Mac, Apple Watch hoặc AirPods thất lạc đơn giản hơn khi nào hết.

Một số tính năng khác như chia sẻ album ảnh, lịch chung và nhắc nhở

Khi bạn thiết lập chia sẻ ảnh, một album sẽ tự động được tạo trong ứng dụng Ảnh (Photos) trên mọi thiết bị của thành viên. Mọi người đều có thể thêm ảnh, video và nhận xét vào album và sẽ thu được thông báo khi có tấm hình mới được thêm vào.

Một số tính năng khác

Chia sẻ trong gia đình cũng cấp phép thiết lập lịch chung, mọi thành viên đều có thể xem hoặc thay đổi sự kiện và sẽ thu được thông báo khi có thay đổi. Và còn tiện lợi hơn khi mỗi thành viên trong gia đình đều có thể sử dụng ứng dụng Nhắc nhở để gửi lời nhắc hoặc địa điểm cho tất cả gia đình.

Trên đây là tất cả các tin tức cơ bản mà bạn cần phải biết về tính năng Chia sẻ trong gia đình. Ngoài lập nhóm trong gia đình, bạn cũng có thể có thể lập nhóm bạn bè hoặc người thân khác để tiện chia sẻ nội dung cho nhau. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để thu được hỗ trợ giải đáp nhé!

Từ khóa bài viết: ======

Bài viết Gắn kết với người thân trong gia đình với tính năng chia sẻ của Apple được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng