Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Hàng ngàn bản ghi cuộc hội thoại của ứng dụng ZOOM bị lộ trên mạng

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Hàng ngàn bản ghi cuộc hội thoại của ứng dụng ZOOM bị lộ trên mạngTrước hết, Zoom Cloud Meetings (hay Zoom) là một ứng dụng gọi video trên nền tảng đám mây cho phép bạn giao tiếp online với nhiều người một lúc khi không thể gặp trực tiếp. Kể từ dịch bệnh bùng phát, ứng dụng này bỗng trở nên hot và giúp công ty làm phần mềm này (cũng tên Zoom) trở thành công ty thà
​Với tình hình dịch virus Corona căng thẳng như hiện nay, việc học tập cũng giống làm việc đều đã chuyển qua ở nhà. Một trong các ứng dụng hỗ trợ cho vấn đề này chính là Zoom nhưng tuy nhiên, tính từ lúc dịch bệnh bùng phát thì ứng dụng này mới lộ ra những vấn đề nghiêm trọng.
Hàng ngàn bản ghi cuộc hội thoại của ứng dụng ZOOM bị lộ trên mạng

Trước hết, Zoom Cloud Meetings (hay Zoom) là một ứng dụng gọi video trên nền tảng đám mây cấp phép bạn giao tiếp online với nhiều người một lúc khi không thể gặp trực tiếp. Kể từ dịch bệnh bùng phát, phần mềm này bỗng trở nên hot và giúp công ty làm ứng dụng này (cũng tên Zoom) trở thành đạt ty thành đạt nhất.

Từ số lượng chỉ với 10 triệu người sử dụng cuối năm ngoái, ứng dụng Zoom hiện có tới 200 triệu người sử dụng mỗi ngày. Nhưng những ngày qua, nhiều lỗ hổng bảo mật của Zoom đã dần bị lộ ra.

​Như TCN đã đưa tin hôm 28/3, phần mềm Zoom trên iOS bị người sử dụng tố gửi rất nhiều dữ liệu cho ứng dụng Facebook khi mở ứng dụng lên, buộc công ty phải phát hành bản cập nhật ngay sau đó. Chuyện vẫn chưa dừng lại tại đây khi một báo cáo gần đây cho biết, hàng nghìn bản ghi cuộc hội thoại của phần mềm này đã biết thành lộ trên mạng.

Theo đó, tờ New York Post trích dẫn từ tờ The Washing Post hôm 3/4 cho thấy những bản ghi cuộc hội thoại bị lộ trên mạng với biết bao nội dung khác nhau, từ cuộc hội thoại với những công nhân từ xa với tên cùng số điện thoại, các buổi họp buôn bán với bản báo cáo tài chính,…. đều bị lộ ra ngoài.

Ứng dụng Zoom hiện cung cấp một bản ghi cùng với tên giống hệt cùng nhau nếu người sử dụng không lấy ngược trở lại, tức là mọi thứ các video được nhóm lại chung với nhau trong không gian lưu trữ trực tuyến. Tuy nhiên, nếu người sử dụng biết cách thức đặt tên thì cũng có thể có thể đơn giản kiếm kiếm được các bản ghi này.

​Zoom ngay sau đó nói với tờ The Washington Post trong một phát biểu rằng họ cung cấp cho chủ tạo nên cuộc họp thông tin về cách tăng cường quyền riêng tư cho những cuộc gọi của họ và điều đó giục giã họ ''hết sức thận trọng và minh bạch với các người tham dự cuộc họp, xem xét cẩn trọng việc buổi họp có tin tức mẫn cảm và hy vọng của người tham gia hay không''.

Giám đốc điều hành của Zoom, Eric Yuan công nhận trong một bài đăng trên blog vào tối thứ tư (1/4) rằng Zoom ''không thiết kế mặt hàng với khoảng nhìn dài hạn, khi trong vài tuần trở lại đây, mọi người trên ngoài nước bỗng nhiên làm việc, học tập và giao tiếp tại nhà''.

Ông Yuan đã xin lỗi vì không đáp ứng được yêu cầu về ''quyền riêng tư và bảo mật'' của người dùng. Zoom sẽ đóng băng bất kỳ tính năng mới nào trong 90 ngày trong lúc giải quyết các vấn đề bảo mật.

​Văn phòng FBI tại thành thị Boston hôm thứ 2 (30/3) cảnh báo người dùng Zoom không được tổ chức các buổi họp trên trang web công khai hoặc chia sẻ liên kết rộng rãi sau khi nhận được hai báo cáo về các cá nhân không định vị xâm nhập vào một buổi học, một hiện tượng được gọi là ''zoombombing''.

Ngay sau khi có báo cáo về hiện tượng trên, Zoom cho biết sẽ sớm bật chức năng mật khẩu và phòng chờ (passwords and waiting rooms) cho cả những buổi họp nhằm chống lại hiện tượng trên và những người đột nhập vào phá hoại các buổi họp bằng nội dung gây sốc hoặc khiêu dâm. Các hiệu lực này sẽ bắt đầu có hiệu lực từ 5/4 trở đi.

Mật khẩu được bật ngay theo mặc định với bất kì buổi họp mới, tức thời hay đã có ID từ người tạo ra cuộc họp. Và một khi bạn đã tham gia 1 cuộc họp, bạn sẽ phải đợi người tạo nên cấp phép bạn vào phòng chờ ảo mới. Chủ của cuộc họp đó có thể chọn cấp phép mọi người ở riêng lẻ từ những phòng chờ hoặc mọi thứ cùng vào cùng một lúc.

​Trong một tình tiết liên quan, hôm 2/4 vừa đây một số nhà nghiên cứu bảo mật đã phát triển một công cụ tự động có thân xác định 100 ID của cuộc họp trên phần mềm Zoom không được bảo vệ bằng mật khẩu trong vòng 1h và cũng có thể xóa thông tin về các cuộc họp đó ngay sau đó.

Tuy nhiên, cạnh bên các tiêu chí mã hóa, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng Zoom gửi lưu lượng truy cập đến Trung Quốc, ngay khi khi tất cả những người trong buổi họp Zoom đều ở bên ngoài Trung Quốc. Báo cáo cũng chỉ ra sự tham gia hùng cường của các công ty Trung Quốc vào công ty chính.

Zoom có hội sở chính tại Hoa Kỳ, nhưng có chừng 700 chuyên viên của ba công ty ở Trung Quốc làm việc về mảng phát triển ứng dụng Zoom, mọi thứ dùng thương hiệu Ruanshi Software.

​Ngay sau đó, Zoom đã thừa nhận rằng họ đã ''vô tình'' chuyển một số dữ liệu người sử dụng qua hai trung tâm dữ liệu đặt tại Trung Quốc và đã sửa chữa lỗi kỹ thuật này.

'Phát triển bên ngoài Trung Quốc có khả năng dành dụm việc Zoom thanh toán lương cho Thung lũng Silicon, giúp giảm kinh phí và tăng biên lợi nhuận. Tuy nhiên, sự sắp xếp này cũng cũng có thể mở ra Zoom để gây áp lực từ chính quyền Trung Quốc' , báo cáo cho biết.

Từ khóa bài viết: ======

Bài viết Hàng ngàn bản ghi cuộc hội thoại của ứng dụng ZOOM bị lộ trên mạng được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng