Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi màn hình xanh, không thể khởi động khi cài đặt bản vá lỗi của Microsoft

Website suamaytinhpci.com có bài Hướng dẫn cách khắc phục lỗi màn hình xanh, không thể khởi động khi cài đặt bản vá lỗi của MicrosoftKhi xuất hiện các lỗ hổng Meltdown và Specter trong các thiết bị sử dụng chip Intel, AMD và ARM, Microsoft đã phát hành khá nhiều bản cập nhật trên PC và Mobile. Tuy nhiên, các bản cập nhật này lại khiến Windows 7/10 bị màn hình xanh, không thể khởi động.

Khi xuất hiện các lỗ hổng Meltdown và Specter trong số thiết bị sử dụng chip Intel, AMD và ARM, Microsoft đã ban hành khá nhiều bản cập nhật trên PC và Mobile. Tuy nhiên, các bản cập nhật này lại khiến Windows 7/10 bị màn hình xanh, chẳng thể khởi động.

Cụ thể như sau:

Một số thiết bị sử dụng chip AMD không thể cài đặt bản vá Windows 7 – KB4056894, đồng thời gây ra lỗi màn hình xanh (BSOD): 0x000000c4, không có khả năng khắc phục.

Lỗi màn hình xanh 

Đối với những thiết bị sử dụng Windows 10 có chip AMD Athlon 64 X2 cũng bị ảnh hưởng, nhưng Microsoft vẫn chưa công nhận lỗi này.

Do đã cập nhật bản vá nên khi bị lỗi màn hình xanh trên Windows 7 sẽ không có cách khắc phục do đấy người dùng không nên tiến hành cập nhật. Các chip khác cũng bị ảnh hưởng chứ không chỉ riêng chip AMD Athlon 64 X2.

Nếu bạn đã update và gặp sự cố mành hình xanh thì nên thi hành theo những hướng dẫn dưới đây:

Đầu tiên, khởi động lại thiết bị . Trong qui trình này hãy nhấn phím F8 -> Trong cửa sổ mới xuất hiện chọn Repair Your Computer .

Mở Command prompt và nhập đoạn code phía dưới:

Lệnh 1: dir d:

Lệnh 2: dism /image:d: /remove-package /packagename:Package_for_RollupFix~31bf3856ad364e35~amd64~~7601.24002.1.4 /norestart

Nếu bạn đã cập nhật Windows 7 – KB4056894 nhưng chưa khởi động lại máy, hãy thực hành theo cách sau để gỡ bản cập nhật và tránh bị dính lỗi.

Vào Control Panel -> Chọn Programs and Features -> Chọn View Installed Updates . Tại đây, bạn kích vào bản cập nhập với con số hiệu KB4056894 và chọn Uninstall .

Lỗi 0x800f0845, Windows 10 bị mắc kẹt ở màn hình logo Windows sẽ xuất hiển thị trên những thiết bị Windows 10 đang sử dụng chip AMD đã cập nhật bản vá KB4056892. Ngoài ra bản vá lỗi còn gây nên một số lỗi khác liên quan đến VPN, và gây nên hiện tượng full disk 100%. Chính vì vậy, AMD khuyên người sử dụng bỏ qua toàn bộ bản vá được gửi đến từ Microsoft để tránh nguy cơ lỗi chip và nên ngừng update cho Windows 7/8.1/10.

Xem thêm: 

  • Bản vá Meltdown và Specter của Microsoft khiến Windows Phone hoạt động bất ổn, gây lỗi màn hình xanh trên PC
  • Cách sửa lỗi màn hình xanh 0x7B INACCESSIBLE_BOOT_DEVICE sau khi cập nhật trên Windows 10
  • 5 lỗi Windows thông dụng nhất và đây là cách khắc phục

Từ khóa bài viết: lỗi màn hình xanh, khắc phục lỗi màn hình xanh, sửa lỗi màn hình xanh trên windows 7, lỗ hổng Meltdown và Specter, bản vá lỗ hổng, cập nhật bản vá lỗ trên windows

Bài viết Hướng dẫn cách khắc phục lỗi màn hình xanh, không thể khởi động khi cài đặt bản vá lỗi của Microsoft được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng