Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách tạo VPN trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Cách tạo VPN trên Windows 10Khi thiết lập VPN trên Windows 10, tạo mạng riêng ảo trên Windows 10, người dùng sẽ không cần tới những phần mềm như Hotspot Shield nữa.

Ngày nay để tạo một mạng riêng ảo VPN trên máy tính dường như không còn phức tạp lúc không luôn phải sử dụng đến những ứng dụng như Hotspot Shield nữa. Chúng ta cũng có thể có thể thiết lập VPN ngay trên máy tính với cách làm vô cùng đơn giản.

Trên Windows 10, để thiết lập VPN sẽ phải phải tiến hành từ Control Panel khoặc từ giao diện Settings. Với cách tạo VPN trên Windows 10, chúng ta cũng đều có thể truy cập vào những trang bị chặn mà chẳng cần tới những phần mềm fake IP có dịch vụ VPN khác. Bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn bạn đọc cách thiết lập VPN trên Windows 10.

 • Tạo VPN Server trên Windows 8
 • Sửa nhanh lỗi 800 khi kết nối VPN trên Windows 10
 • 10 lỗi thường gặp của VPN và cách khắc phục

Hướng dẫn thiết lập VPN trên Windows 10

Bước 1:

Nhấn nút Start trên giao diện rồi chọn tiếp vào mục Settings .

Nhấn chọn Settings

Bước 2:

Trong giao diện Windows Setting nhấn chọn vào mục Network & Internet .

Tùy chỉnh mạng trên Windows 10 

Bước 3:

Chuyển sang giao diện mới. Tại bản kê bên trái giao diện nhấn vào mục VPN .

Thiết lập VPN 

Sau đó nhìn sang nội dung bên phải sẽ thấy một số mục thiết lập để tạo VPN, chọn Add a VPN connection .

Tạo mạng VPN trên Windows 10 

Bước 4:

Xuất hiện giao diện Add a VPN connection. Tại đây chúng ta sẽ thật cần điền một số tin tức gồm:

 • VPN provider: nhấn chọn Windows (built-in).
 • Connection name: chọn tên kết nối bạn muốn.
 • Server name or address: nhập tên máy server hoặc địa điểm IP của máy server đó.
 • VPN Type: chọn Point to Point Tunneling Protocol (PPTP) hoặc L2TP/IPsec with pre-shared key.
 • Type of sign-in info: chọn Username and password.
 • User name: tên người dùng.
 • Password: mật khẩu.

Cuối cùng nhấn Save để lưu lại. Trong tình huống sử dụng máy tính cá nhân, để nhớ ID đăng nhập và mật khẩu mỗi lần kết nối thì bạn tích chọn vào Remember my sign in information. Nếu máy tính công cộng ở văn phòng thì bỏ tích để đáp ứng tính riêng tư.

Thiết lập cho mạng VPN

Bước 5:

Quay trở lại giao diện VPN trên Setting bạn sẽ nhìn thấy mạng VPN được tạo mới. Để kết nối với mạng này chỉ cần click chọn rồi nhấn tiếp vào Connect .

Nhấn nút Connect

Trong trường hợp muốn thay đổi các thông tin của mạng VPN này nhấn vào Advanced options , rồi sau đó nhấn vào nút Edit để chỉnh sửa.

Nhấn nút Edit chỉnh sửa 

Như vậy bạn cũng có thể tạo một mạng riêng ảo VPN ngay trên Windows 10 thông qua việc chỉnh sửa một số thiết lập trên Settings. Tuy nhiên, việc sử dụng mạng riêng ảo VPN này cũng không nên thực hành quá nhiều, vì có thể liên quan tới vấn đề an toàn.

Xem thêm:

 • 11 phần mềm VPN tốt nhất
 • Cách sử dụng VPN trên trình duyệt Opera
 • Cách dùng VPN Gate fake IP ổn định Internet

Chúc các bạn thi hành thành công!

Từ khóa bài viết: tạo VPN trên Windows 10,cách thiết lập VPN, thiết lập VPN Windows 10,cách tạo VPN Windows 10,cách thiết lập VPN Windows 10,phần mềm VPN,cách bảo mật VPN

Bài viết Cách tạo VPN trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng