Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Hướng dẫn cách xóa thư mục Windows.old

Website suamaytinhpci.com có bài Hướng dẫn cách xóa thư mục Windows.oldThư mục Windows.old là gì và tại sao nó lại chiếm nhiều tài nguyên tới vậy? Hãy cùng Vi Tính PCI Công nghệ tìm hiểu bản chất và cách xóa thư mục "nặng ký" trong bài viết lần này.

Thư mục Windows.old là gì và tại sao nó lại chiếm nhiều tài nguyên tới vậy? Hãy cùng Vi Tính PCI Công nghệ tìm hiểu bản tính và cách xóa thư mục “nặng ký” trong bài viết lần này.

Sau quá trình nâng cấp lên Windows 10 từ phiên bản hệ điều hành cũ, máy tính của bạn thực chất không xóa đi các tài nguyên cũ, thay vào đó sẽ chuyển tất cả vào thư mục Windows.old, rồi tiến hành cài đặt cũng như khởi tạo một thư mục dành cho phiên bản Windows mới.

Do đó, tùy thuộc vào kích thước của phiên bản Windows trước đó mà hệ thống sẽ chiếm nhiều hay ít dung lượng lưu trữ trên ổ cứng máy tính.

Lưu ý, trong trường hợp bạn muốn hạ cấp Windows 10 xuống phiên bản trước thì không nên xóa thư mục này.

Nếu như bạn không có vấn đề gì về việc chiếm ổ dung lượng của Windows.old thì bạn không cần làm gì cả, hệ thống sẽ tự động xóa thư mục này một tháng sau khi nâng cấp lên Windows 10.

Tuy nhiên, nếu đang cần dung lượng lưu trữ thì bạn có thể thực hiện theo các thao tác sau để xóa Windows.old mà không cần phải chờ đủ một tháng.

Đầu tiên, trong vùng tìm kiếm (search) của Windows, bạn nhập vào Cleanup, rồi sau đó chọn mục Disk Cleanup trong khung kết quả.

Tiếp đến, hộp thoại Disk Cleanup : Driver Selection sẽ xuất hiện, bạn hãy chọn ổ cứng C: rồi nhấn OK.

Trong hộp thoại “Disk Cleanup for C:” vừa hiển thị, bạn nhấn nút Clean up system files.

Một lần nữa hộp thoại “Disk Cleanup : Driver Selection” sẽ xuất hiện, bạn tiếp tục chọn ổ cứng C:.

Sau khi hệ thống đã kiểm tra dữ liệu, bạn tìm và đánh dấu chọn vào ô tương ứng với mục Previous Windows installation(s) trong vùng Files to Delete.

cách xóa thư mục windows.old
Windows.old chiếm biết bao dung lượng bởi lưu giữ dữ liệu từ bản cập nhật trước

Cuối cùng nhấn  OK  để hệ thống xóa thư mục  Windows.old .

Từ khóa bài viết:

Bài viết Hướng dẫn cách xóa thư mục Windows.old được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng