Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Hướng dẫn check xem và phân tích chỉ số lượt truy cập (traffic) web – PCI

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Hướng dẫn check xem và phân tích chỉ số lượt truy cập (traffic) web – PCIPCI sẽ hướng dẫn bạn cách xem lượt truy cập website (check traffic) và phân tích chỉ số này, cũng như gợi ý một số chiến thuật tăng traffic hiệu quả.

Nếu bạn mong muốn tìm chỉ dẫn chi tiết cách xem lượt truy cập website (check traffic website online) thì nên đọc ngay bài viết dưới đây. Không dừng tại đó, Sửa máy tính PCI sẽ chỉ dẫn bạn phân tích chỉ số này, cũng như gợi ý một số chiến thuật tăng traffic hiệu quả.

Nếu bạn vẫn còn mơ hồ về “lượt truy cập website là gì” và ý nghĩa của nó, hãy xem bài viết: Traffic website là gì? Ví dụ về giao thông HCM sẽ giúp bạn hiểu ngay!

I – Hướng dẫn xem lượt truy cập (check traffic) cho website của bạn và của bất kỳ ai

1. Website của bạn nhất định phải có Google Analytics

Đây là một công cụ dùng để đo đạc chỉ số traffic và nhiều chỉ số khác liên quan đến website. Tại sao bạn nhất định phải có Google Analytics? Vì bạn sẽ được được biết bao con số chi tiết về hành vi người sử dụng trên website!

Xem thêm: Hướng dẫn chèn code Google Analytics cho WordPress

Nhưng xin lưu ý: Bạn chỉ có thể xem những chỉ số của website khi bạn là “chủ trang web” hoặc được cấp quyền truy cập. Điều này có nghĩa là bạn không thể xem traffic website của đối thủ.

Làm sao để xem traffic của bất kỳ website nào? Tí nữa sẽ có cách cho bạn. Còn bây giờ, chúng ta sẽ đếm lượt truy cập website trên Google Analytics.

Bước 1 : Bạn truy cập vào tài khoản Google Analytics -> Chọn chế độ xem (View), tốt nhất nên là chế độ Master View (chế độ xem này đã loại bỏ các truy cập không mong muốn).

Truy cập vào tài khoản Google Analytics
Truy cập vào tài khoản Google Analytics

Bước 2:  Để xem lưu lượng truy cập website, bạn chọn Chuyển đổi ( Acquisision ) -> Tất cả lưu lượng truy cập ( All Traffic ) -> Kênh ( Channels ).

Xem lưu lượng truy cập website
Xem lưu lượng truy cập website

Bước 3 : Điều chỉnh khoảng thời gian bạn muốn đếm lượt truy cập website.

Khoảng thời gian bạn muốn đếm lượt truy cập website.
Khoảng thời gian bạn mong muốn đếm lượt truy cập website.

Bước 4 : Kéo xuống cuối trang, bạn sẽ nhìn thấy một bảng xuất hiện như hình dưới:

Bảng xem lượt truy cập website
Bảng xem lượt truy cập website

Để xem lượt truy cập website, bạn hãy nhìn vào cột Số phiên ( Sessions ). Con số trước mắt trong cột Sessions là tổng lượt truy cập. Các số lượng ở dưới được phân bố theo nguồn truy cập website. Các nguồn truy cập bạn thường thấy nhất là:

   • Organic Search: Truy cập tới từ kiếm tìm trên các công cụ như Google, Cốc Cốc, Bing,…
   • Referral: Truy cập tới từ các backlink (link website của bạn được đặt trên các trang web khác).
   • Direct: Truy cập được thực hiện khi người sử dụng gõ trực diện địa chỉ website của bạn trên khay URL.
   • Social: Truy cập tới từ các mạng xã hội như Facebook, Youtube, Zalo,… (khi bạn có để link website lên đó).

Ngoài ra còn có những nguồn khác như Email, Paid Search (nếu bạn sử dụng Google Ads),…

Và thật tuyệt vời, đây là tool check traffic website free!

2. Xem lượt truy cập của bất kỳ website nào

Bên cạnh Google Analytics, còn có nhiều công cụ kiểm tra lượt truy cập cho mọi website. Tuy nhiên, về chừng độ chuẩn xác sẽ kém hơn Google Analytics. Mặc dù vậy, các số liệu tương đối khi check traffic website online vẫn hữu ích trong việc đối chiếu nội lực website của bạn và website của đối thủ.

Ít nhất, bạn sẽ được được cái nhìn rõ hơn về khả năng cạnh tranh giữa các website trong cùng lĩnh vực kinh doanh. Đặc biệt là cạnh tranh trong SEO (tối ưu hóa website để có thứ hạng tốt trên kết quả tìm kiếm Google).

Một trong số trang kiểm tra/check traffic website online free nổi tiếng nhất hiện giờ là: SimilarWeb.

Bước 1 : Bạn truy cập vào đường dẫn sau: https://www.similarweb.com

Bước 2 : Điền domain website mà bạn mong muốn kiểm tra traffic. Ví dụ: PCI.com.vn

SimilarWeb- kiểm tra/check traffic website online free nổi tiếng nhất hiện nay 
SimilarWeb- kiểm tra/check traffic website online free nổi tiếng nhất hiện nay

Sau đó, bạn sẽ thấy kết quả như sau:

Tổng lượt truy cập website trong 6 tháng
Tổng lượt truy cập website trong 6 tháng

Total Visit chính là tổng lượt truy cập website trong 6 tháng vừa qua.

Kéo xuống chút nữa, bạn sẽ thấy sự phân bố traffic theo những nguồn truy cập được tính theo phần trăm.

Phân bổ traffic theo các nguồn truy cập website
Phân bổ traffic theo một số nguồn truy cập website

Một yếu điểm khác của công cụ check traffic website free SimilarWeb: khi website được kiểm tra còn quá mới hoặc con số truy cập website quá thấp, SimilarWeb sẽ không có dữ liệu cho bạn.

Sai số :   Bản báo cáo của PCI thực hiện cho những dự án thì chỉ số sai số từ 200-400%,   mặc dù vậy đây là một trong số kênh tham khảo tốt nhất hiện giờ ngoài GG Analytics và bản trả phí Ahref. Hướng dẫn bên dưới giúp bạn tham khảo cách phân tích lượt truy cập website.

II – Hướng dẫn phân tích chỉ số lượt truy cập website

Muốn phân tích, đánh giá một số liệu, bạn phải có dữ liệu cơ sở để so sánh. Bạn cần so sánh:

   • Với chính mình
   • Với đối thủ

1. So sánh với chính mình

Bằng cách dùng dữ liệu hiện tại so sánh với dữ liệu lịch sử của website. Điều này giúp bạn nhìn thấy được sự đi lên hay sự thất thường và dự đoán nguyên nhân. Muốn làm được, bạn cần phải check traffic website định kỳ ít nhất hàng tháng một lần.

Giả sử kết quả kiểm tra lượt truy cập website của bạn như sau:

Kiểm tra lượt truy cập website
Kiểm tra lượt truy cập website

Dựa vào bảng số liệu giả định trên, có thể thấy nguồn truy cập chính (chủ yếu) tới từ kiếm tìm tự nhiên và truy cập trực tiếp. Đây là 2 nguồn cần nhiều thời gian để phát triển mà chẳng thể đẩy mạnh ngay lập tức như quảng cáo. Nhưng khi 2 nguồn này đã phát triển mạnh thì lại đóng vai trò rất là quan trọng trong việc duy trì lượng truy cập lớn 1 cách ổn định và bền vững hơn so với những nguồn khác.

Để đánh giá sức mạnh thương hiệu trực tuyến của website, hãy chú ý tới Direct Traffic. Nguồn truy cập trực diện biểu thị người sử dụng đã nhớ và tự chủ động vào website mà chẳng cần thông qua một kênh nào khác. Con số này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, người dùng đều đều chủ động quay về website của bạn sẽ giúp tăng mức độ trung thành với nhãn hiệu cũng như tăng khả năng mua sản phẩm, dịch vụ. Hãy nhìn sự thay đổi và cao dần của Direct Traffic, quả là sự tăng trưởng tích cực và cần phải tiếp tục duy trì trên mức 1000 truy cập trực diện mỗi tháng.

Check cột “Total Traffic” cho thấy nội lực của website đang ngày càng lớn mạnh. Nội lực này được cộng hưởng từ nhiều hoạt động Marketing Online khác nhau cùng bổ trợ dẫn người sử dụng về website. Trong đó bao gồm: thường xuyên cung cấp nội dung mới chất lượng, đẩy mạnh SEO, chia sẻ các bài viết trên website lên facebook, quảng cáo website bằng Google Ads, Email Marketing,…

Tuy nhiên, có một sự thất thường khi tổng cộng lượt truy cập đột ngột giảm vào tháng 9. Các nguồn truy cập có tác động tức thì như Facebook Ads, Google Ads, Email Marketing,… cũng có thể có thể đã được chủ website cắt giảm vào tháng 9. Điều này cũng gây ảnh hưởng phần nào khiến Direct Traffic giảm nhẹ. Ví dụ như bạn có 500 khách hàng thường nhận được email bài viết có ích định kỳ mỗi tuần, nhưng tới tháng 9 lại không nhận được email nào khiến có chừng 50 khách hàng cảm thấy thuyệt vọng hoặc “tạm thời quên bạn” do không được nhắc nhớ.

Nguồn truy cập chính từ Organic Search lại giảm nhiều nhất (gần 1500 traffic). Nguồn truy cập quan trọng nhất của website đột ngột giảm mạnh cũng có thể có thể do 2 nguyên do sau:

   • Website đang gặp vấn đề về SEO khiến thứ hạng từ khóa rời khỏi trang nhất Google. Thông thường, chúng ta chủ yếu xem các kết quả hiện trên trang nhất. Mặc dù vẫn có một số người kiên nhẫn nhìn qua trang 2, 3,… nhưng đó chỉ là một số lượng rất nhỏ. Người dùng không thấy bạn nghĩa là bạn sẽ mất một lượng truy cập rất lớn. Để theo dõi thứ hạng từ khóa, bạn có thể tham khảo: Hướng dẫn cách check thứ hạng từ khóa trên Google.

   Để giải đáp mọi vấn đề SEO cho website giúp tăng cơ hội bán hàng, hãy:

   Nhận tư vấn SEO

   • Nhu cầu kiếm tìm của người dùng giảm. Với một từ khóa nhất định, nhu cầu search từ khóa đó trong tháng có thể sẽ ổn định, tăng, hoặc giảm. Hành vi người sử dụng chẳng cần là bất biến, nó cũng đều có thể thay đổi dần theo thời gian do sự tác động từ văn hóa ngôn ngữ thay đổi, nhu cầu thị trường đang có sự chuyển hướng, hoặc đơn giản là tháng đó “dính” phải dịp lễ đặc biệt không tác động tốt cho lĩnh vực mua bán của bạn,…

Để đáp ứng sự hiện hữu và phát triển không ngừng cho 1 website, bạn phải SEO phủ khắp dần nhiều từ khóa đa dạng; dự đoán khuynh hướng trong ngành của bạn; cũng như không ngừng cung cấp các nội dung mới, chất lượng và chuẩn SEO giúp chúng đến được với người tìm kiếm.

Hãy sử dụng Google Webmaster Tools để coi xét các từ khóa mang lại lượng traffic tối đa và dùng Google Keyword Planner để theo dõi sự thay đổi trong nhu cầu kiếm tìm chúng.

2. So sánh với đối thủ

So sánh traffic với đối thủ.
So sánh traffic với đối thủ.

Dù bạn buôn bán truyền thống hay online, bạn đều nên biết đối thủ của bạn là ai và sức mạnh canh tranh giữa bạn và các đối thủ. Sự cạnh tranh trong thị trường tìm kiếm trên Google cũng cần được phải có sự đánh giá về các đối thủ!

Lượng truy cập website là một trong các yếu tố quan trọng tạo nên nội lực website – sức mạnh cạnh tranh cho thứ hạng từ khóa. Việc check và so sánh traffic của bạn và các đối thủ giúp bạn nhìn nhận được khả năng SEO ngày nay của website, nên đối đầu trực diện cùng từ khóa với các đối thủ này hay chuyển sang chiến lược từ khóa ngách.

Hạng mục này chẳng cần kiểm tra mỗi tháng như khi đo đạc cho chính website của bạn. Hãy thực hiện check traffic và đối chiếu với các đối thủ định kỳ sau 6 tháng hoặc một năm.

Website sẽ được 3 giai đoạn phát triển như sau:

   • Giai đoạn 1 : Kiểm tra lượt truy cập website mới, lượng traffic chỉ như “hạt cát bỏ biển”. Hãy bắt tay tối ưu cấu trúc website theo đúng chuẩn Google. Ngoài ra, bạn phải xuất bản thật nhiều nội dung có ích (chuyên mục blog) và chuẩn SEO ngay từ các bài viết này. Song song đó là tiến hành quảng cáo thông qua Facebook, Yotube, Google Ads, Email,… để “kéo về” website những traffic đầu tiên.

Khi website có được 1 chút “thành tựu” khoảng 50 – 100 bài viết. Bạn check traffic một tháng bằng khoảng 10% traffic của đối thủ mạnh nhất, bây giờ hãy chi tiền nhiều hơn cho SEO, bây giờ SEO sẽ có khả thi hơn.

Để tìm đối thủ mạnh nhất, bạn cũng đều có thể search một vài từ khóa nào ngắn nhất liên quan đến sản phẩm, dịch vụ kinh doanh của bạn (ví dụ: dịch vụ SEO, công ty SEO, giá dịch vụ SEO,…). Tiếp theo, kiểm tra traffic của 3 website đứng đầu. Đây chính là những đối thủ mạnh nhất của bạn.

   • Giai đoạn 2 : Một chút “thành tựu” của bạn đem đối chiếu với những đối thủ lớn hoàn toàn giống như cái bập bênh nghiêng về phía đối thủ. Lượng truy cập của bạn vẫn còn khá bé nhỏ. Nếu như đối đầu trực diện, bạn tận gốc không có cơ hội với các từ khóa ngắn (có lượng kiếm tìm nhiều).

Bây giờ, muốn có cơ hội gặt kết quả tốt từ SEO, hãy quay lại tập trung vào sản phẩm/dịch vụ chủ đạo của bạn để đem ra từ khóa. Sau đó, đi sâu vào nhu cầu tìm kiếm chi tiết của khách hàng để phát triển thành những từ khóa chi tiết. Vì nhu cầu với một sản phẩm/dịch vụ sẽ bị phân hóa ra thành nhiều mục đích tìm kiếm không giống nhau nên độ canh tranh từ khóa sẽ giảm. Cộng thêm lợi thế của bạn như về mặt địa lý sẽ giúp bạn có được các khách hàng tiềm năng nhất.

Ví dụ bạn buôn bán máy khoan bê tông tại Hồ Chí Minh, bạn cũng có thể sử dụng từ khóa: cửa hàng máy khoan bê tông tại quận 5, mua máy khoan bê tông giá rẻ tại hồ chí minh,…

Nếu ngân sách của bạn nhỏ, hãy bắt đầu SEO khoảng 10 từ khóa. Nhưng không được dừng tại đó. Khi có thêm ngân sách, hãy đầu tư để mở rộng lên 20, rồi 30 từ khóa,… Làm càng nhiều từ khóa, tính cộng hưởng để tăng thứ hạng càng cao!

Và bạn nên nhớ: xuất bản nội dung mới định kỳ (nội dung thực thụ chất lượng, hữu ích cho “khán giả”) sẽ giúp bạn mau chóng tăng lượng truy cập để tiến gần hơn về hướng các đối thủ lớn.

   • Giai đoạn 3 : Bạn kiểm tra traffic website thấy mình đã thu nhận được số lượt truy cập lớn hàng tháng từ Organic Search (nhờ làm SEO). Con số này cũng đều có thể còn thua các đối thủ lớn một chút, ngang bằng hoặc đã vượt họ. Bạn đủ mạnh để lọt vào Top các website mạnh nhất trong ngành của bạn.

Các từ khóa ở thời kì 2 là nền tảng vững chắc để tạo nên sức mạnh cộng hưởng giúp bạn đối đầu trực tiếp với các đối thủ lớn bằng các từ khóa ngắn (có tính khái quát thị trường). Đồng thời, trong suốt quá trình phát triển ở giai đoạn 1 và 2, tình hình kinh doanh của bạn đang ngày càng tăng trưởng. Tới thời điểm thời kì 3, bạn có đủ ngân sách để đẩy mạnh SEO cho các từ khóa “khó nhằn” này.

Bạn check traffic website của mình đang ở giai đoạn nào? Đừng vội, hãy đi đúng hướng! SEO cần nhiều thời gian và là chiến lược gắn liền với “cuộc đời của một website”.

III – Một số gợi ý tăng số lượt truy cập website hữu hiệu

Điều đầu tiên bạn phải lưu ý: không dùng công cụ tăng traffic ảo. Chúng không mang lại giá trị cho bạn. Những truy cập ảo được tạo nên từ việc lập trình, chúng không tới từ người thực. Sử dụng tool tăng traffic có thể khiến website bị Google phạt, gây nên “tội án xấu” cho website. Vì thế, Sửa máy tính PCI luôn nhắc bạn đừng vội vàng. Tuy truy cập thực từ người dùng cần thời gian lâu hơn, nhưng mang lại hữu hiệu bền vững hơn, cũng giống giá trị về cơ hội bán hàng cao hơn.

Muốn đạt được hữu hiệu mua bán từ việc tăng lượt truy cập website, bạn phải tập trung vào đúng đối tượng mục tiêu. Tất cả các nội dung trên website đều cần thu hút và đảm bảo nhu cầu thông tin cho đối tượng mục tiêu. Nếu không, dù có traffic đi chăng nữa, những khách truy cập này đều không phải khách hàng tiềm năng, người sẽ trả tiền mua hàng của bạn!

Như những gì đã trình bày ở phần II, bạn cần áp dụng SEO content cho mọi nội dung được tạo ra . Thông tin chất lượng sẽ phát huy tác dụng khi tiếp cận được người dùng. Một bài viết thật độc đáo nhưng vẫn không được khách hàng tìm ra, giống như sản phẩm tốt nhưng chẳng ai biết tới. SEO content sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Luôn ghi nhớ xuất bản nội dung (do chính bạn tạo ra) định kỳ, thường xuyên trên website. Về mặt khách hàng, chúng vừa giúp bạn khẳng định mình là chuyên gia trong ngành, tăng sự uy tín cho thương hiệu, tạo mối quan hệ với khách hàng thông qua nội dung hữu ích thay vì “spam” nội dung bán hàng. Về mặt cạnh tranh thứ hạng trên Google, chúng giúp bạn không ngừng tăng nội lực website, giúp Google đánh giá cao về chất lượng website. Đồng thời, chúng cũng chính là một trong số lý do khiến “khán giả” của bạn mong muốn trở về trang web thêm nhiều đợt nữa.

Phối hợp các kênh Marketing Online. Một chiến dịch Marketing thành công ngày nay không thể tới từ một kênh riêng lẻ. Trong toàn cầu công nghệ phát triển liên tục, chúng ta bị phân tán bởi quá độ cách thức tiếp cận thông tin. Cùng với quá độ sự “nhồi nhét” thông điệp bán hàng, một kênh Marketing riêng lẻ không thể làm nên chuyện!

Ví dụ này sẽ hữu ích cho bạn. Sau khi xuất bản một bài viết mới trên website (đảm bảo rằng bài viết này hấp dẫn với khách hàng), nó chưa thể xuất hiện ngay trên kết quả kiếm tìm Google. Bạn hãy tận dụng để phát huy giá trị mà bài viết này đem lại bằng cách:

   • Gửi email cho khách hàng của bạn. Đây là một cách chăm nom và duy trì mối quan hệ tuyệt hảo với khách hàng.
   • Đưa bài viết lên các trang mạng xã hội. Ngoài ra, nếu có khả năng, hãy trích phần nào ngân sách để chạy quảng cáo cho bài viết này. Những nội dung blog cuốn hút đích thực vẫn sẽ giúp bạn phát triển nhãn hiệu không kém kém gì những nội dung quảng bá trực tiếp sản phẩm/dịch vụ.
   • Giới thiệu bài viết trên các diễn đàn, group chất lượng trong nghề mua bán của bạn. Đối với hoạt động dạng này, nội dung kiểu blog thường thân thiện hơn và ít phản cảm hơn so với nội dung bán hàng.

Đây là cách vừa phát huy giá trị nội dung mới về mặt kinh doanh, vừa thu hút lượt truy cập tăng nội lực cho website. Ví dụ trên chỉ là một trong số cách tận dụng phối hợp các kênh Marketing Online. Bạn hãy sáng tạo cách thức kết hợp hiệu quả cho riêng mình, để chẳng những tăng traffic website mà còn mang lại cơ hội tăng lợi nhuận thực sự.

 

SEO hữu hiệu phải giúp bạn tăng lượt truy cập mua hàng trên website!

 

Công ty seo máu lạnh PCI – PCI sẽ phân tích miễn phí hành vi truy cập vào website của bạn 

 

Giải pháp nào giúp kéo khách hàng đang có sức tiêu thụ vào website?

Các rủi ro khi đưa từ khóa lên top trong thời gian ngắn

Từ khóa bài viết:

Bài viết Hướng dẫn check xem và phân tích chỉ số lượt truy cập (traffic) web – PCI được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng