Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Những lý do khiến Google đánh giá thấp website của bạn.

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Những lý do khiến Google đánh giá thấp website của bạn.Vì sao từ khoá rớt hạng, những sai lầm SEO nào bạn đã mắc phải, cách sửa chữa sai lầm của SEO và cùng xây dựng một chiến lược SEO hiệu quả

Đã bao giờ bạn SEO 1 website suốt 6 tháng mà không có sự thay đổi thứ hạng? Website vẫn không xuất hiện trong 100 thứ hạng đầu tiên của Google!


Dù bạn đang tự làm SEO hay sử dụng  dịch vụ SEO  bạn cần nên biết đâu là những lý do Google đánh giá cả rẻ website của bạn và từ đó tìm cách khắc phục.

Vậy hãy cùng PCI kiểm tra lại những sai lầm trong việc thực hành SEO của bạn nhé!

1. Truy tìm mọi thứ vết tích khả nghi

Phải chăng bạn đã vô tình hay hữu ý thực hành các thao tác này:

  • Copy bài viết từ website khác (nội dung sản phẩm, dịch vụ hoặc bài tin tức).
  • Tạo nội dung SPAM: viết rất nhiều bài trên website, nhưng nội dung các bài viết gần như giống hệt nhau.
  • Nhồi nhét từ khóa: đặt từ khóa nhiều chỗ trên website, tái diễn nhiều lần trên các bài viết.
  • Phát triển liên kết vô tội vạ không liên quan đến lĩnh vực hoạt động.
  • Lặp đi lặp lại các liên kết…

Nếu có, bạn cần thay đổi tư duy, truy tìm các sai lầm và loại bỏ nó ngay lập tức, tuyệt đối không spam hay làm bất kể cách thức tà đạo nào, vì mọi việc khi thi hành đều theo qui luật nhân quả và SEO cũng không ngoại lệ.

tim-kiem-dau-vet
Các động thái bất thường, quá nhiều, mất tính tự nhiên sẽ khiến Google nghi ngờ

2. Thay thế bài viết không tốt bằng bài viết hướng người dùng và không trùng lặp

Với Google nếu website bạn bị phát hiện nội dung trùng lặp, sao chép thì đơn giản nó sẽ bỏ qua và xem đó là một trang có nội dung copy.

Nhưng đó là trường hợp may mắn, thường thì “bác Google” của chúng ta áp dụng một bộ luật khỏe hơn như: Panda, Penguin, Zebra, chắc chắn website của bạn sẽ bị đày ra “đảo”.

Vậy cần làm sao đây?

Bước đầu tiên là cải tạo lại để Google xem xét tốt hành vi của bạn bao gồm:

  • Loại bỏ ngay nội dung trùng lặp.
  • Thay thế bằng những nội dung đặc thù về sản phẩm, dịch vụ bạn đang kinh doanh.

Biến nội dung của người khác thành nội dung của mình bằng ngôn từ và cách hành văn riêng, tạo cho nội dung một màu sắc mới.

Xem thêm:  Cách kiểm tra bài viết có copy không?

3. Kiểm tra lại các liên kết đến website

Sau khi đã điều chỉnh lại nội dung, bước tiếp theo là kiểm tra các liên kết. Hãy rà soát lại những nơi bạn đặt link tới website như các trang rao vặt, forum….

Nếu có trang nào không thuộc lĩnh vực bạn hoạt động, hãy đăng nhập và dứt khoát xóa các liên kết đó. Bởi vì, ít liên kết nhưng chất lượng sẽ luôn tốt hơn hẳn liên kết nhưng chất lượng thấp.

Một số người có ý muốn không tốt có thể tạo liên kết đến website của bạn với nội dung không liên quan. Điều này sẽ làm Google hiểu nhầm và đánh giá thấp website. Do đó bạn nên đều đều kiểm tra các liên kết trong công cụ Google Webmaster Tool mà Google cung cấp.

Nếu phát giác có liên kết có thể ảnh hưởng tiêu cực đến website, bạn cũng có thể dùng công cụ Disavow Links.

4. Xây dựng chiến lược SEO mới tránh tái diễn sai lầm không đáng có

Sau khi đã sửa chữa những sai lầm trong quá khứ, và sẽ cho Google biết website đã được điều chỉnh, bạn phải lên một chiến lược SEO mới để né lặp lại những kết quả không mong muốn.

Tiếp tục phát triển nội dung thích phù hợp với dịch vụ mình cung cấp. Nếu nội dung hấp dẫn, những website khác sẽ chủ động đặt link website của bạn vào nội dung của họ.

5. Đừng sốt ruột

Có hàng triệu triệu website ở ngoài kia, và Google cần thời gian để cập nhật lại website của bạn. Vì thế đừng nản lòng nếu lên Google kiểm tra và chưa nhìn thấy sự thay đổi.

Tuy nhiên với những website bị phạt quá nặng, giống như 1 phạm nhân khi anh ta bị tuyên phạt xử quyết thì anh ta xem như đã chết và website của bạn cũng vậy, bị google xoá index, thứ hạng không bao giờ được tìm thấy.

Khi đó bạn nên coi xét việc bắt đầu lại một website mới, và tuyệt đối không khi nào lặp lại những sai lầm cũ.

6. Tận hưởng thành đạt và tiếp tục cố gắng

Một số website được cải thiện rốt ráo trong thời gian đầu, rồi sau đó khi người quản trị thấy đã ổn thì lại bắt đầu lơ là và thiếu chăm sóc. SEO hay phát triển website là một công việc luôn phải được làm liên tục và lâu dài.

Vì vậy sau khi tận hưởng niềm vui website được lên top, thì hãy tiếp tục đeo đuổi khát khao để giữ vững ngôi vương của bạn!

 

Website của bạn chưa hiện diện trên trang nhất Google?

 

Địa chỉ website của bạn là gì?

Công ty seo máu lạnh PCI – PCI sẽ phân tích nguyên nhân và mang ra giải pháp tối ưu!

 

Mải mê làm SEO mà không để ý đến các triệu chứng bị phạt của website sẽ khiến website bị phạt nặng hơn

Từ khóa bài viết:

Bài viết Những lý do khiến Google đánh giá thấp website của bạn. được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng