Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Hướng dẫn khắc phục sự cố điện thoại Oppo không lên nguồn » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất |

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Hướng dẫn khắc phục sự cố điện thoại Oppo không lên nguồn » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất |Hãy sạc điện thoại của bạn khoảng vài phút, sau đó khởi động như bình thường. Nếu không được, hãy lần lượt áp dụng những cách sau. Lưu ý là trong hầu hết trường hợp, bạn sẽ bị mất hết dữ liệu, nên tốt nhất là trong quá trình sử dụng hãy giữ cho điện thoại của bạn luôn được đồng bộ, và hãy thường xuy

Điện thoại Oppo không lên nguồn khiến nhiều người sử dụng lo lắng vì các thao tác đòi hỏi bị gián đoạn, trải nghiệm không còn tốt như trước. Tại sao điện thoại của bạn lại gặp tình trạng này, làm thế nào để khắc phục? Tất cả sẽ có giải đáp ngay sau đây.

Điện thoại Oppo không lên nguồn do lỗi phần mềm hoặc ứng dụng

Hãy nạp điện thoại của bạn khoảng vài phút, sau đó khởi động như bình thường. Nếu không được, hãy lần lượt áp dụng những cách sau. Lưu ý là trong đa số trường hợp, bạn sẽ bị mất hết dữ liệu, nên tốt đặc biệt là trong qui trình sử dụng hãy giữ cho điện thoại của bạn luôn được đồng bộ, và hãy đều đặn sao lưu những dữ liệu quan trọng.

Cách 1: Hard reset

Nếu không khởi động được vào màn hình chính, bị treo logo, thì cũng đều có thể do xung đột ứng dụng.

Bước 1: Nhấn giữ phím nguồn + giảm âm lượng cùng 1 lúc đợi xuất hiện dòng Recovery Mode.

Hướng dẫn khắc phục sự cố điện thoại Oppo không lên nguồn

Bước 2: Chọn English.

Bước 3:  Nếu thấy tùy chọn Wipe data and cache thì nhấn vào rồi chọn Yes, thao tác này xóa mọi dữ liệu.

Nếu chỉ thấy tùy chọn Wipe data thì nhấn vào rồi chọn Wipe application data (Keep SMS and Contacts) và tiếp tục chọn OK , thao tác này sẽ giữ lại tin nhắn SMS và danh bạ.

Bước 4: Chọn Reboot và điện thoại OPPO của bạn sẽ khởi động như lần đầu dùng máy.

Cách 2: Reinstall ROM

Lưu ý: Đối với những phần cài đặt Rom, do nhà cung cấp sẽ không bảo hành nếu mà người dùng tự cài đặt dẫn đến việc làm hư hỏng phần mềm. Lời khuyên là các bạn nên đem máy đến các trung tâm, hệ thống sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ giải quyết 1 cách hiệu quả nhất.

Xử lý lỗi điện thoại Oppo không lên nguồn do lỗi phần cứng trong máy

Về phần cứng của máy cũng có thể có rất nhiều nguyên nhân làm cho điện thoại không lên nguồn như pin bị chai quá độ hoặc bị hỏng hoàn toàn, hoặc có thể do dây cáp dẫn từ pin đến main bị đứt.

Và trong tình huống này nếu bạn chưa bạn nên đem máy đến các trung tâm sửa chữa Oppo chuyên sâu để kiểm tra và sửa main ic nguồn điện thoại hoặc thay mới pin điện thoại Oppo chính hãng nếu cần.

Trên thực tế, mọi thứ các cách kể trên đều áp dụng khi bạn vẫn vào được Recovery mode, tức là lúc điện thoại OPPO chỉ bị soft-bricked.

Nếu điện thoại của bạn chẳng thể vào được Recovery Mode, chỉ thấy màn hình đen và rung hay thậm chí không rung, cắm vào máy tính cũng không nhận, là thiết bị của bạn đang không thể vào bootloader được nữa. Lúc này OPPO của bạn ở tình trạng coi là hard-bricked.

Nguyên nhân đến từ cài sai bản ROM hoặc update khi pin quá yếu. Nếu bạn là người mê vọc vạch, bạn cũng có thể có thể tìm cách tự khắc phục bằng từ khóa “unbrick/ flash stock ROM/ unlock bootloader OPPO phone” trên Google và tham khảo nhiều bài trước lúc quyết định tự sửa.

Nếu đã thử mọi cách mà điện thoại Oppo không lên nguồn , hay nếu bạn không đủ can đảm có lẽ rằng mình có thể thực hành được như hướng dẫn, hãy mang điện thoại của bạn đến TT CSKH của OPPO gần nhất.

Trên đây là một vài biện pháp dành cho những ai đang gặp sự cố khi điện thoại  Oppo không lên nguồn . Nếu bạn hay người thân đang gặp tình trạng tương tự, hãy chia sẻ để khắc phục nhanh chóng, kịp thời, tránh sự cố ngày 1 nghiêm trọng hơn.

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cùng dế yêu của bạn.

Từ khóa bài viết: ======

Bài viết Hướng dẫn khắc phục sự cố điện thoại Oppo không lên nguồn » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất | được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng