Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Hướng dẫn cách làm Wifi nhà bạn trở nên mượt mà hơn

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Hướng dẫn cách làm Wifi nhà bạn trở nên mượt mà hơnĐiều đầu tiên mình nghĩ các bạn nên làm là cập nhập firmware của router. Việc cập nhật route sẽ giúp sửa các lỗi firmware cũ, giúp cho router của bạn hoạt động một cách tốt nhất. Để cập nhật firmware cho router, rất đơn giản, bạn chỉ cần lên Google tìm kiếm sẽ có ngay cách hướng dẫn cho bạn.
Hiện nay do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên học sinh, sinh viên, và người đi làm nên làm việc và học tập ngay tại nhà qua mạng Internet. Điều này dẫn đến việc những tháng gần đây mạng Internet trở nên rất lag do nhu cầu sử dụng trở nên tăng cao. Vì vậy bữa nay mình sẽ chỉ các bạn các cách cần làm để Wifi nhà bạn trở nên mượt mà như trước đây.
Hướng dẫn cách làm Wifi nhà bạn trở nên mượt mà hơn

1. Cập nhật firmware cho router

Điều trước mắt mình nghĩ các bạn nên làm là cập nhập firmware của router. Việc cập nhật route sẽ giúp sửa các lỗi firmware cũ, giúp cho router của bạn hoạt động một cách tốt nhất. Để cập nhật firmware cho router, rất đơn giản, bạn chỉ cần lên Google kiếm tìm sẽ được ngay cách hướng dẫn cho bạn. Đối với những hãng router không trùng lặp sẽ được các cách cập nhật riêng, vì vậy lúc tìm kiếm bạn nên đi kèm tên hãng router bạn đang sử dụng.

2. Kiểm tra tốc độ mạng Internet nhà của bạn

Wifi nhà của bạn hoạt động không tốt còn là vì vận tốc gói cước Internet của nhà bạn. Đôi khi vận tốc internet nhà của bạn không đúng với các gì mà nhà mạng đã cam kết. Để kiểm tra điều này, bạn truy cập vào trang https://www.speedtest.net. Trong giao diện chính sẽ được chữ Go trên màn hình, bạn ấn vào để tiến hành kiểm tra vận tốc mạng. Nếu có kết quả vận tốc mạng không phải như những gì nhà mạng cam kết, bạn nên gọi điện ngay tổng đài của nhà mạng để được hỗ trợ.

3. Nâng cấp gói cước Internet

Nâng cấp tốc độ internet là điều nên làm lúc mà nhu cầu sử dụng của gia đình bạn tăng cao hơn trước do nên làm việc và học tập ở nhà. Những gói cước cũ thật sự còn thiếu để đáp ứng, vì vậy, điều cần làm là nên nâng cấp gói cước internet để cho wifi nhà bạn trở nên mượt mà hơn, đảm bảo được nhu cầu sử dụng hiện tại.

4. Thay đổi vị trí để router trong nhà

Vị trí để router cũng sẽ ảnh hưởng không ít đến mạng wifi nhà mạng. Bạn nên để wifi ở giữa nhà và ít có các vật cản, vì đây là vị trí tốt nhất để mọi địa thế trong nhà bạn có thể bắt được wifi một cách tốt nhất. Router cũng nên để xa các thiết bị điện tử tivi, tủ lạnh, những đồ dùng kim loại sẽ gây nhiễm sóng wifi của bạn.

5. Mua thêm thiết bị tăng sóng wifi 

Việc mua thêm thiết bị phát sóng wifi là điều cần thiết nếu nhà của bạn có diện tích rộng và nhiều tầng. Bạn cũng cũng có thể có thể sử dụng các cục phát wifi cũng để tạo thêm nhiều điểm phát sóng wifi trong nhà.

6. Thay đổi kênh (channel) phát wifi của router

Thay đổi kênh wifi (channel) sẽ giúp tránh hiện tượng nhiễu sóng khi bạn ở khu vực cư dân đông hoặc chung cư có nhiều router phát sóng trong cùng một kênh. Để thay đổi kênh – channel wifi rất đơn giản. Bạn chỉ cần đăng nhập vào router với link đăng nhập, tài khoản và mật khẩu thường ghi ở phần thông tin thiết bị trên router.

Sau khi đã đăng nhập vào router bạn chọn Wireless (mạng không dây) > Wireless Settings (cài đặt mạng không dây) > Channel (kênh). Thông thường các thiết bị phát wifi bây của các nhà mạng theo chuẩn 2.4Ghz nên bạn nên chọn các kênh 1, 6, 11Ghz là tốt nhất.

Đây là những cách giúp cải thiện tốc độ, hiệu năng của wifi mà bạn nên thử để tạo nên được những trải nghiệm tốt nhất lúc làm việc, học tập tại nhà.

Nguyễn Ngọc Huy

Từ khóa bài viết: ======

Bài viết Hướng dẫn cách làm Wifi nhà bạn trở nên mượt mà hơn được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng