Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Hướng dẫn tải về và sử dụng Rainmeter Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Hướng dẫn tải về và sử dụng Rainmeter Windows 10Ứng dụng Gadget trên Windows 7 và Windows Vista thực sự là một trong những chương trình tuyệt vời nhất khi cho phép người dùng thỏa sức sáng tạo. Nhưng với Rainmeter Windows 10, chúng ta lại được một lần nữa trải nghiệm khả năng tùy biến desktop lung linh hơn cả Gadget Windows.

Ứng dụng Gadget trên Windows 7 và Windows Vista đích thực là một trong các chương trình tuyệt vời nhất lúc cấp phép người sử dụng thỏa sức sáng tạo. Việc không có Gadget trên Win 10 quả thật là một điều đáng tiếc. Nhưng với Rainmeter Windows 10, chúng ta lại được một lần nữa dùng thử khả năng tùy biến desktop lung linh hơn cả Gadget Windows. Hãy cùng PV Công nghệ tìm hiểu về Rainmeter Windows 10 trong bài viết lần này.

Được mệnh danh là “kẻ thay thế” tận gốc đáng được nghĩ tính năng Widget cũ của Windows, Rainmeter còn được coi là thành phần chẳng thể thiếu trong ngành tùy biến giao diện Windows. Dung lượng nhẹ, không gây ảnh hưởng đến hiệu suất hệ thống, dễ tùy chỉnh, giao diện đẹp, widget đa dạng và nhiều tính năng là những ưu điểm mà người dùng có thể tìm thấy ở ứng dụng này.

Cài đặt Rainmeter

Rainmeter là phần mềm mã nguồn mở và được cung cấp hoàn toàn miễn phí, người sử dụng cũng có thể tải về tại trang web chính thức của ứng dụng này tại đây hoặc trên trang Github tại đây.

Hướng dẫn Rainmeter Windows 10 Skin 1

Sau khi tải về, bạn hãy nhấp đôi chuột vào tập tin EXE của Rainmeter Windows 10 để khởi động giao diện cài đặt phần mềm. Điều khá thú vị là ứng dụng này có bổ trợ cả Tiếng Việt. Hướng dẫn Rainmeter Windows 10 Skin 2

Quá trình cài đặt và cấu hình kha khá dễ dàng và không có bất kỳ phần tử nào được cài đặt kèm theo.

Hướng dẫn Rainmeter Windows 10 Skin 3

Sau khi công đoạn cài đặt kết thúc, bạn hãy giữ nguyên tùy chọn Run Rainmeter Windows 10 để khởi động ứng dụng này.

Hướng dẫn Rainmeter Windows 10 Skin 4

Tùy chỉnh cơ bản

Vài giây sau khi hoàn thành cài đặt, bộ giao diện mặc định của Rainmeter Windows 10 sẽ xuất hiện trên màn hình desktop của bạn.

Hướng dẫn Rainmeter Windows 10 Skin 5

Để đóng widget giới thiệu ở giữa desktop, bạn hãy nhấn phải chuột vào nó và chọn lệnh Unload Skin.

Hướng dẫn Rainmeter Windows 10 Skin 6

Tiếp theo, để mở giao diện quản lí chính của Rainmeter Windows 10, bạn hãy nhấn phải chuột vào một widget nào đó bất kỳ và chọn lệnh Manage Skin.

Hướng dẫn Rainmeter Windows 10 Skin 7

Trong hộp thoại Manage Rainmeter Windows 10, bạn sẽ thấy được bản kê các giao diện Rainmeter ngày nay và các tùy chọn chỉnh sửa.

Hướng dẫn Rainmeter Windows 10 Skin 8

Bây giờ bạn hãy nhấn vào tùy chọn Active Skins và chọn lựa phần tử widget nào mình muốn và triển khai tùy chỉnh lại theo ý thích. Nút tùy chọn Unload/Load sẽ cấp phép bạn bật/vô hiệu hóa widget, Refresh cấp phép bạn làm mới lại tình trạng widget và Edit để mở hộp thoại chỉnh sửa widget với những loại code.

Hướng dẫn Rainmeter Windows 10 Skin 9

Để tùy chỉnh lại một widget nào đó, ngoài các tùy chọn được cung cấp trong Manage Rainmeter Windows 10, bạn còn cũng có thể tùy chỉnh ngay từ mã xây dựng nó. Cụ thể hãy nhấn phải chuột vào một widget cần chỉnh sửa và chọn lệnh Edit Skin, Notepad sẽ xuất hiện, tự động mở mã nguồn widget và sẳn sàng để bạn chỉnh sửa.

Hướng dẫn Rainmeter Windows 10 Skin 10

Tìm các bộ giao diện cho Rainmeter

Ngoài các bộ giao diện Rainmeter Windows 10 được cung cấp sẳn từ trang web chính thức của Rainmeter Windows 10, người dùng còn cũng đều có thể tìm và tải thêm từ những tác giả khác được cung cấp miễn phí trên DeviantArt, Customize.org, và Rainmeter subreddit.

Hướng dẫn Rainmeter Windows 10 Skin 11

Sau khi kiếm được một giao diện ưng ý, hãy tải về và bạn sẽ được một tập tin có định hình là “.rmskin”. Để cài đặt, bạn chỉ dễ dàng là nhấp đôi vào nó và nhấn Install ở hộp thoại xuất hiện là xong.

Hướng dẫn Rainmeter Windows 10 Skin 12

Chúc độc giả thành đạt trong việc tạo nên một hình nền Rainmeter Windows 10 cực độc cho riêng mình!

Từ khóa bài viết:

Bài viết Hướng dẫn tải về và sử dụng Rainmeter Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng