Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Hướng dẫn xem những dữ liệu cá nhân nào đã bị Microsoft thu thập trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Hướng dẫn xem những dữ liệu cá nhân nào đã bị Microsoft thu thập trên Windows 10Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách xem các dữ liệu bị thu thập trong Settings với phiên bản Windows 10 version 17083 qua ứng dụng Diagnostic Data Viewer.

Từ phiên bản đầu tiên, Windows 10 đã bắt đầu thu thập dữ liệu của người dùng. Và mới đây để giảm bớt mối e sợ của người dùng, Microsoft đã cập nhật tính năng mới cho phép người sử dụng chọn lựa những dữ liệu mà Microsoft có quyền thu thập.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách xem các dữ liệu bị thu thập trong Settings với phiên bản Windows 10 version 17083 qua ứng dụng Diagnostic Data Viewer.

Bước 1 : Tải phần mềm Diagnostic Data Viewer về máy tính.

Tải ứng dụng Diagnostic Data Viewer về máy tính

Hoặc bạn cũng có thể có thể truy cập trực diện vào Windows Store bằng phương pháp vào Settings -> chọn Privacy -> chọn Diagnostics & feedback -> click vào Diagnostic Data Viewer để tải phần mềm (ứng dụng này chỉ hoạt động trên phiên bản Windows 10 Insider Build 17083).

Truy cập trực tiếp vào Windows Store

Bước 2 : Sau khi mở ứng dụng, tại giao diện chính bạn click vào mục tùy chỉnh và bật View Only Basic Diagnostics .

View Only Basic Diagnostics

  • Thông tin chi tiết như lịch sử duyệt web, cấu hình của thiết bị, Inking, tốc độ và hiệu suất của thiết bị…. có thể được bố trí theo danh mục. 
  • Dữ liệu sử dụng của các dịch vụ như tin tức chi tiết về hệ điều hành, ứng dụng, việc sử dụng thiết bị và dịch vụ.
  • Lưu trữ và các thiết lập phần mềm như các phần mềm được cài đặt, lịch sử cài đặt và thông tin cập nhật của thiết bị.

Bạn cũng có thể xóa bất kỳ dữ liệu cá nhân nào không muốn cho Windows 10 thu thập bằng cách click Privacy Settings trong ứng dụng để vào Settings trong Windows 10. Tuy nhiên để có điều ấy bạn phải đợi cho tới khi tính năng này thật sự hoàn thiện, chính vì Windows Insider đã tự động bật tính năng thu thập dữ liệu đầy đủ.

Xem thêm: 

  • Microsoft sẽ cho thấy những dữ liệu nào của bạn đang bị thu thập trong Windows 10 trong bản cập nhật tới
  • Microsoft tung bản cập nhật tích luỹ Windows 10 KB4073291, có cả offline installer
  • Tải hai phần mềm chỉnh sửa PDF trị giá hơn 700 nghìn đang miễn phí trên Windows 10

Từ khóa bài viết: xem những dữ liệu cá nhân bị thu thập, Windows Insider, thu thập dữ liệu của người dùng, Windows 10 version 17083, Diagnostic Data Viewer

Bài viết Hướng dẫn xem những dữ liệu cá nhân nào đã bị Microsoft thu thập trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

5/5 - (1 bình chọn)