Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Hướng dẫn xử lý và khắc phục các vấn đề về tường lửa trong Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Hướng dẫn xử lý và khắc phục các vấn đề về tường lửa trong Windows 10Bạn đang gặp sự cố với tường lửa đã được cài sẵn trong Windows 10? Vậy thì những hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục những vấn đề đó nhé.

Windows 10 có 1 số tính năng bảo mật để giữ cho máy tính và dữ liệu của bạn an toàn, ngăn chặn các chương trình độc hại và tin tặc. Một trong số tính năng này là Windows Firewall, nó giúp chặn truy cập trái phép và các phần mềm có khả năng gây hư tổn vào máy tính của bạn.

 

Khắc phục sự cố tường lửa

Tuy nhiên, trong qui trình sử dụng, bạn cũng có thể gặp một số vấn đề về Firewall (tường lửa), thí dụ chẳng thể kích hoạt tính năng này hoặc lỗi 80070424, lỗi dịch vụ 5 (0x5). Đôi khi các phần mềm hoặc tính năng như hỗ trợ từ xa (Remote Assitant) không hoạt động hoặc bạn chẳng thể quyền truy cập vào tệp chia sẻ và máy in dùng chung vì chúng bị chặn bởi Windows Firewall.

Nếu bạn mắc phải bất kỳ vấn đề nào trong những những vấn đề hoặc các vấn đề tương tự, bạn cũng có thể có thể sử dụng ” Windows Firewall Troubleshooter ” – công cụ tự động quét và khắc phục sự cố thường gặp. Bạn cũng cũng có thể có thể phục hồi cài đặt tưởng lửa về chế độ mặc định và tự chặn ứng dụng thông qua Windows Firewall.

Trong bài chỉ dẫn của Windows 10 này sẽ mang ra các bước dễ dàng để khắc phục và xử lý các sự cố với Windows Firewall.

Cách khắc phục sự cố với Windows Firewall

Để khắc phục sự cố Windows Firewall, thực hiện các bước sau:

1. Tải Windows Firewall Troubleshooter từ Microsoft.

2. Bấm đúp vào tệp WindowsFirewall.diagcab.

3. Nhấp vào Next.

Chạy tệp WindowsFirewall.diagcab

4. Tùy thuộc vào kết quả khắc phục sự cố, nhấp vào tuỳ chọn để khắc phục sự cố.

Chọn tùy chọn khắc phục sự cố

5. Nếu vấn đề đã được xử lý nhấp vào “ Close the troubleshooter” để đóng trình khắc phục sự cố.

Chọn Close the troubleshooter để đóng trình xử lý sự cố

Nếu vẫn chưa khắc phục được sự cố, hãy click vào liên kết “ View detailed information ” để xem báo cáo tất cả các vấn đề trình khắc phục sự cố đã gắng gượng khắc phục như quyền truy cập vào tệp chia sẻ và máy in dùng chung, các vấn đề với Remote Assitant, không thể khởi động Windows Firewall hoặc các dịch vụ có liên quan khác như dịch vụ BFE.

Chọn View detailed information

Sau đó, bạn có thể sử dụng tin tức này để đón tục nghiên cứu và tìm kiếm cách khắc phục trên công cụ tìm kiếm hoặc yêu cầu trợ giúp trong diễn đàn Windows Central. 

Cách thiết lập lại cài đặt Windows Firewall

Ngoài ra, nếu trình khắc phục sự cố không tìm thấy bất kỳ vấn đề gì, thí dụ vấn đề do 1 cài đặt cụ thể đã được định cấu hình trước trên thiết bị của bạn. Trong tình huống này, bạn cũng có thể thử gỡ bỏ cấu hình ngày nay và phục hồi cài đặt Windows Firewall mặc định.

Chú ý : Sau khi phục hồi cài đặt mặc định, bạn cũng đều có thể phải cấu hình lại các phần mềm đòi hỏi sự cấp phép thông qua tường lửa.

Để thiết lập lại Windows Firewall về cài đặt mặc định, hãy thực hiện theo những bước sau:

1. Mở Control Panel.

2. Click vào System and Security.

3. Chọn Windows Firewall.

Chọn Windows Firewall

4. Trên thanh bên trái, nhấp vào liên kết “ Restore defaults “.

5. Chọn “ Restore defaults “.

Chọn Restore defaults

6.Cuối cùng chọn “ Yes ” để xác nhận.

Sau khi bạn đã hoàn tất các bước trên, các cài đặt mặc định đã được khôi phục và khắc phục mọi thứ các vấn đề về cấu hình trên thiết bị của bạn.

  • Hướng dẫn cho phép các ứng dụng giao tiếp với nhau qua Windows Firewall

Từ khóa bài viết: Tường lửa, Windows 10, Firewall Windows 10, khắc phục vấn đề về tưởng lửa, fix lỗi tường lửa, sự cố tường lửa

Bài viết Hướng dẫn xử lý và khắc phục các vấn đề về tường lửa trong Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng