Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Khắc phục sự cố hiển thị thông báo “No Internet, Secured” trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Khắc phục sự cố hiển thị thông báo “No Internet, Secured” trên Windows 10Windows 10 chứa khá nhiều các lỗi vặt mà về lâu dài sẽ khiến người dùng cảm thấy rất khó chịu, một trong số đó là lỗi hiển thị thông báo No Internet, Secured .

Windows 10 là một hệ điều hành ưu việt, sở hữu nhiều tính năng hữu ích, và trên thực tế nó cũng chính là hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên, Windows 10 vẫn chứa hơi nhiều lỗi vặt mà về lâu dài sẽ làm người dùng cảm nhận biết rất khó chịu, một trong các đó là lỗi hiện thông báo “No Internet, Secured”. Kỳ lạ là đôi khi thông báo này xuất hiện khi bạn vẫn đang đích thực có quyền truy cập Internet. Vậy điều gì gây ra vấn đề trên và làm thế nào để bạn giải quyết nó?

Như thường lệ, có biết bao nguyên nhân dẫn đến một sự cố trên Windows 10, cũng như có rất nhiều giải pháp khắc phục, dưới này là vài cách thức khắc phục sự cố thông báo “No Internet, Secured” trên Windows 10.

Lỗi “No Internet, Secured”

 • Refresh lại cấu hình IP
 • Cài đặt lại Winsock
 • Sửa lỗi trên các tính chất kết nối
 • Vô hiệu hóa iPv6
 • Khắc phục sự cố trong Device Manager

Refresh lại cấu hình IP

Một trong số giải pháp dễ dàng nhất để xử lý dòng thông báo “No Internet, Secured” mơ hồ kia chính là làm mới cấu hình IP. Điều này cấp phép bạn gán lại địa điểm IP của mình, qua đó giúp khắc phục vấn đề nếu lý do bắt nguồn từ việc phân bổ IP. Để refresh lại cấu hình IP, bạn triển khai các bước sau:

Đầu tiên, bạn mở Command Prompt, sau đó nhập các lệnh sau:

  ipconfig /release  
ipconfig /renew

Refresh lại cấu hình IP

Đợi Windows thực thi lệnh. Như đã nói, nếu vấn đề nằm ở IP thì sau lúc chạy các lệnh này, dòng lời nhắn “No Internet, Secured” khó chịu trên hệ thống của bạn cũng sẽ biến mất.

 • Cách dùng VPN Gate fake IP ổn định Internet

Cài đặt lại Winsock

Nếu đã thử refresh lại cấu hình IP mà vấn đề vẫn không được khắc phục, bạn hãy thử cài đặt lại Winsock. Giao thức Winsock kiểm soát một lượng lớn các quy trình giao tiếp trên máy tính của bạn với những dịch vụ mạng, và đối với việc cài đặt lại (reset) Winsock sẽ giúp thay đổi một số thiết lập mặc định, đồng thời loại bỏ các sự cố phát sinh.

Để đặt lại danh mục Winsock , bạn nhập lệnh sau vào Command Prompt:

  netsh winsock reset catalog  

Cài đặt lại Winsock

Sửa lỗi trên các thuộc tính kết nối

Có biết bao móc nối nhỏ liên kết với kết nối Internet của bạn. Nói cách khác, biết bao thứ cần thiết để kết nối Internet của bạn có thể hoạt động như bình thường. Để kiểm tra xem tất cả có được sắp xếp theo thứ tự hay không, bạn nhấp vào biểu trưng kết nối Wifi (hoặc ethernet) trên thanh tác vụ, sau đó nhấp vào mục Network & Internet Settings .

Trong cửa sổ Network & Internet Settings , bạn nhấp vào tùy chọn Change adapter options , sau đó nhấp chuột phải vào kết nối gặp vấn đề và click chọn mục Properties .

Sửa lỗi trên các thuộc tính kết nối

Trong cửa sổ Properties , hãy đảm bảo bạn đã tích chọn mọi thứ các mục sau:

 • Client for Microsoft Networks
 • File and Printer Sharing
 • Internet Protocol Version 4
 • Internet Protocol Version 6
 • Link-layer Topology Discovery Responder

Trong cửa sổ Properties, hãy đảm bảo bạn đã tích chọn tất cả các mục sau:

Sau khi đã tích chọn tất cả các mục trên, bạn bấm OK và khởi động lại PC của mình.

Vô hiệu hóa iPv6

Có thế bạn sẽ thấy hơi thắc mắc khi ở cách thức trên thì phải bật Internet Protocol Version 6, trong khi lúc này lại phải vô hiệu hóa giao thức này. Đúng vậy, trên một hệ thống, sẽ luôn có những ngoại lệ, và trọng trách của chúng ta là phải thí nghiệm từng giải pháp.

IPv6 là một giao thức internet kha khá mới mà ngày càng nhiều PC hiện nay chuyển qua sử dụng do thực tế là số lượng địa điểm IPv4 có sẵn chỉ dễ dàng là đã hết. Tuy nhiên, không phải tất cả các thiết bị mạng và ISP đều hoạt động tốt với iPv6, vì vậy nếu bạn bật giao thức này, nó cũng có thể có thể cản trở kết nối của bạn (hoặc bạn cũng đều có thể kết nối với Internet thông qua IPv4, nhưng về cơ bản, PC vẫn sẽ thông báo cho bạn hiểu được kết nối IPv6 dường như không có tín hiệu Internet.

Vô hiệu hóa iPv6

Nếu bạn nghi ngờ đây cũng có thể có thể là nguyên nhân gây ra sự cố, hãy bỏ tích mục IPv6 trong thuộc tính kết nối của bạn (như được truy cập ở phương pháp trên).

 • Vô hiệu hóa IPv6 để khắc phục sự cố kết nối Internet trên máy tính Windows

Khắc phục sự cố trong Device Manager

Trình quản lý thiết bị trong Windows – Windows device manager (được truy cập bằng cách nhập từ khóa “device manager” vào mục kiếm tìm trong menu Start) là nơi bạn có thể cập nhật, tắt, bật và cài đặt lại các thiết bị phần cứng của mình, kể cả cả bộ điều hợp mạng.

Trong trình quản lý thiết bị, bạn nhấp vào mục Network adapters , sau đó xác xác định trí và click chuột phải vào bộ điều hợp mạng ( network adapter ) mà bạn đang sử dụng.

Thực hiện các thao tác sau theo trình tự:

 • Cập nhật driver.
 • Vô hiệu hóa thiết bị, bật chế độ Flight mode trên thanh tác vụ, sau đó khởi động lại PC. Khi PC đã khởi động thành công, bạn nhấp vào tùy chọn Enable device và tắt chế độ Flight mode.
 • Gỡ cài đặt thiết bị, khởi động lại PC, rồi sau đó cài đặt lại thiết bị (điều này sẽ tự động diễn ra đối với những bo mạch chủ hoặc bộ điều hợp tích hợp. Nếu bạn sử dụng bộ chuyển đổi USB, chỉ cần rút phích cắm và cắm lại để cài đặt trình điều khiển).

Tổng kết

Trên đây là các cách thức mà bạn có thể thử để khắc phục lỗi thông báo “No Internet, Secured” trên Windows 10. Hãy để lại ý kiến ở mục bình luận bên dưới nếu bạn gặp vấn đề khi thi hành các cách thức này, hoặc tìm ra được cách thức nào khác nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

 • Cách cài độ phân giải cho nhiều màn hình Windows 10
 • Cách khóa PC từ xa trên Windows 10
 • Khắc phục lỗi không kết nối được với tai nghe trong windows 10
 • Không thể tìm thấy Snipping Tool trên Windows 10? Đây là cách khắc phục

Từ khóa bài viết: No Internet, Secured, Windows 10, sửa lỗi Windows 10, khắc khục lỗi Windows No Internet, Secured 10, sự cố internet, khắc phục sự cố Windows 10, mẹo Windows 10, IP, sửa lỗi máy tính

Bài viết Khắc phục sự cố hiển thị thông báo “No Internet, Secured” trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng