Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Cách khóa PC từ xa trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Cách khóa PC từ xa trên Windows 10Windows 10 có một tính năng nhỏ gọn cho phép bạn không chỉ có quyền theo dõi thiết bị của mình mà còn có thể khóa thiết bị từ xa.

Windows 10 có một tính năng nhỏ gọn cho phép bạn không những có quyền theo dõi thiết bị của mình mà còn cũng có thể khóa thiết bị từ xa. Tính năng này rất hữu ích khi chiếc PC của bạn bị thất lạc hoặc rớt vào tay kẻ gian. Chúng ta cũng nên dành những lời khen ngợi cho Microsoft bởi họ đã nỗ lực rất nhiều trong việc tối ưu hóa cũng như đơn giản hóa tính năng hữu ích này, để ngay cả các người dùng không có nhiều kỹ năng vẫn cũng có thể hoàn thành được dễ dàng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ với nhau tìm hiểu cách khóa một PC từ xa trên Windows 10.

  • Hướng dẫn kích hoạt và sử dụng Remote Desktop trên máy tính Windows 10

Kích hoạt tính năng Find My Device trên Windows 10

Trước khi có thể định vị được thiết bị Windows 10 của mình, bạn cần phải đăng nhập vào hệ thống bằng tài khoản Microsoft cá nhân

Trước khi có thể định vị được thiết bị Windows 10 của mình, bạn cần phải đăng nhập vào hệ thống bằng tài khoản Microsoft cá nhân và sau đó, kích hoạt tính năng Find My Device (tìm kiếm thiết bị của tôi). Tính năng đây là một nhân tố rất quan trọng khi bạn mong muốn khóa thiết bị của mình từ xa.

Nếu bạn đang sử dụng hệ thống của mình với tư cách là người sử dụng cục bộ, hãy mở ứng dụng Settings , truy cập vào mục Accounts -> Your Info , và nhấp vào tùy chọn Sign in with a Microsoft account instead . Sau khi đăng nhập thành công, hãy làm theo những bước chỉ dẫn để hoàn tất quy trình liên kết tài khoản. Sau khi hệ thống đã được liên kết thành đạt với tài khoản Microsoft, thiết bị của bạn sẽ được liệt kê trong trang Microsoft Devices.

Bây giờ, bạn đã cũng đều có thể kích hoạt tính năng Find My Device. Nói chung, tính năng Find My Device thường sẽ được bật tự động nếu bạn đã chọn cài đặt quyền riêng tư mặc định khi đang thiết lập hoặc cải tiến Windows 10. Nếu không, bạn sẽ luôn phải bật tính năng này theo cách thủ công.

Bước 1:. Để thực hành điều đó, đầu tiên bạn hãy mở lại phần mềm Settings và truy cập vào mục Update and Security -> Find my Device . Như trong ảnh minh họa, ở trên khung bên trái, bạn sẽ thấy rằng tính năng Find My Device đang bị tắt. Để thiết lập lại cài đặt này, bạn nhấp vào nút Change phía dưới.

Để thiết lập lại cài đặt này, bạn nhấp vào nút Change phía dưới.

Bước 2:. Chuyển đổi công tắc trong mục Save my device’s location periodically thành ON . Đây là giao diện trong ứng dụng Settings sau khi bạn kích hoạt tính năng theo dõi vị trí.

 Chuyển đổi công tắc trong mục Save my device’s location periodically thành ON

Từ bây giờ Windows 10 sẽ đều đều gửi dữ liệu về vị trí thiết bị tới Microsoft để bạn cũng có thể dễ dàng xác định được thiết bị của mình khi cần. Khi Windows 10 triển khai cập nhật dữ liệu vị trí, bạn sẽ thấy biểu trưng theo dõi địa thế trong thanh tác vụ.

Xác xác định trí và khóa thiết bị từ xa trên Windows 10

Sau khi thiết lập thành đạt tính năng theo dõi vị trí, bạn cũng có thể có thể theo dấu thiết bị Windows 10 của mình và khóa trực tiếp thiết bị đó ngay trên trang web quản lý của Microsoft. Quá trình này rất giống với cách thức theo dấu các thiết bị Android thông qua tài khoản Google cá nhân.

Bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập vào trang quản lý thiết bị của Microsoft. Tại đây, thông tin về mọi thứ các thiết bị đã được kết nối với tài khoản của bạn sẽ được Microsoft liệt kê đầy đủ. Hãy tìm thiết bị mà bạn muốn định vị hoặc khóa, và sau đó nhấp vào liên kết Show details.

Đầu tiên, hãy truy cập vào trang quản lý thiết bị của Microsoft.

Bước 2: Trong trang thông tin thiết bị, Microsoft sẽ liệt kê rất nhiều tin tức cần thiết như trạng thái bảo mật của thiết bị, dung lượng ổ đĩa, trạng thái cập nhật Windows, tình trạng mã hóa BitLocker, v.v. Vì chúng ta đang muốn xác định vị trí của thiết bị nên sẽ nhấp vào liên kết Find my device.

Trong trang thông tin thiết bị, Microsoft sẽ liệt kê rất nhiều thông tin cần thiết như trạng thái bảo mật của thiết bị, dung lượng ổ đĩa, trạng thái cập nhật Windows, trạng thái mã hóa BitLocker

Bước 3: Ngay khi bạn nhấp vào liên kết Find my device , Microsoft sẽ cố gắng thu thập các dữ liệu về vị trí của thiết bị. Ngoài ra, Windows 10 cũng sẽ hiển thị thông báo cho biết rằng quản trị viên đang gắng gượng truy cập vào vị trí ngày nay của thiết bị. Nếu Microsoft không thể lấy được dữ liệu vị trí ngày nay do thiết bị không được kết nối với Internet hoặc vì bất kỳ nguyên do nào khác, nó sẽ hiển thị thông tin về vị trí gần đây nhất mã thiết bị ở tình trạng trực tuyến.

 Ngay khi bạn nhấp vào liên kết Find my device, Microsoft sẽ cố gắng thu thập các dữ liệu về vị trí của thiết bị

Bước 4: Tùy thuộc vào thiết bị của bạn đang ở đâu và sử dụng mô hình kết nối Internet nào mà độ chính xác của vị trí cũng sẽ thay đổi tương ứng.

Bước 5. Để khóa thiết bị, bạn nhấp vào nút Lock xuất hiện ở góc trên bên phải màn hình trang quản lý.

Để khóa thiết bị, bạn nhấp vào nút Lock xuất hiện ở góc trên bên phải màn hình trang quản lý.

Bước 6: Trong cửa sổ bật lên, bạn nhấp vào nút Next và Microsoft sẽ triển khai khóa thiết bị của bạn.

Trong cửa sổ bật lên, bạn nhấp vào nút Next và Microsoft sẽ tiến hành khóa thiết bị của bạn.

Nếu thiết bị đang được kết nối Internet, nó sẽ bị khóa ngay lập tức. Nếu không, nó sẽ bị khóa vào lần tiếp theo khi kết nối với Internet. Sau khi bị khóa, thiết bị sẽ chỉ cũng đều có thể được mở bằng phương pháp nhập mật khẩu tài khoản Microsoft của bạn.

Hãy nhớ rằng khi bạn triển khai mở khóa thiết bị, bạn cũng sẽ buộc phải đặt lại mật khẩu tài khoản Microsoft của mình. Ngoài ra, nếu Microsoft phát giác ra bất kỳ hành vi đáng ngờ nào, họ có thể đòi hỏi bạn tự xác minh bằng phương pháp gửi liên kết đến địa chỉ email thay thế hoặc gửi các code dùng một lần đến số điện thoại di động đã đăng ký của bạn.

  • Cách mở khóa máy tính PC bằng smartphone

Tất nhiên, đây không phải là một công đoạn phức tạp, nhưng cũng không hẳn là quá dễ dàng. Nhiều tình huống cũng có thể có thể dẫn đến những sự thiếu chính xác trong lúc theo dấu và khóa một thiết bị. Tốt nhất là bạn vẫn nên xây dựng cho mình những phương án dự phòng, đừng “mất bò mới lo làm chuồng”. Hãy lên kế hoạch sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng của mình 1 cách thường xuyên và khoa học. Nếu có thể, hãy mã hóa mọi thứ các tệp quan trọng và nhạy cảm để tạo nên hạn bới thiệt hại và không may khi thiết bị của bạn chẳng may rớt vào tay kẻ xấu. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các doanh nhân, các nhà nghiên cứu hay chỉ đơn giản là những thường xuyên phải di chuyển và làm việc nhiều với cái máy tính xách tay.

Trên đây là các bước đơn giản để cho phép bạn xác định cũng giống khóa máy tính Windows 10 của mình từ xa bằng tài khoản Microsoft cá nhân. Bạn đã thử khóa thiết bị của mình bằng cách trên chưa? Hãy để lại ý kiến nhận xét cho chúng tôi ở phần bình luận bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

  • Không thể tìm thấy Snipping Tool trên Windows 10? Đây là cách khắc phục
  • Cách xem mức sử dụng năng lượng của ứng dụng với Task Manager trên Windows 10
  • Các lỗi trên những bản cập nhật Windows 10 mới nhất và cách khắc phục (cập nhật liên tục)
  • Cách chuyển đổi Legacy BIOS sang UEFI trong Windows 10

Từ khóa bài viết: windows 10, định vị thiết bị, find my device, Cách khóa PC từ xa trên Windows 10, khóa máy tính, khóa pc từ xa, định vị pc, tìm pc

Bài viết Cách khóa PC từ xa trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng