Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Khám phá một số tinh chỉnh nhỏ trong hệ sinh thái của Apple

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Khám phá một số tinh chỉnh nhỏ trong hệ sinh thái của AppleĐây là một ưu điểm dễ nhận ra nhất, bạn có thể thấy không gian desktop không sử dụng đến của mình (phần màu đỏ) khi để thanh Dock sang bên trái sẽ ít hơn so với khi mình để thanh Dock ở Bottom.

Các bạn đã biết tận dụng hết những tính năng thú vị có sẵn trên các thiết bị iPhone, iPad, MacBook hay Apple Watch… chưa? Tuy nhiên nếu là iFan trung thành thì chắc chắn sẽ luôn tìm tòi, khám phá để kết thúc được 1 số tinh chỉnh nhỏ trong hệ sinh thái của Apple nhằm hướng theo sở thích của mình. Cùng TCN đi tìm hiểu nhé!

1. MacBook – sử dụng thank Dock nằm bên trái

Tiết kiệm không gian làm việc

Đây là một ưu điểm dễ nhận ra nhất, bạn cũng có thể có thể thấy không gian desktop không sử dụng đến của mình (phần màu đỏ) khi để thanh Dock sang bên trái sẽ ít hơn so với khi mình để thanh Dock ở Bottom.

Khám phá một số tinh chỉnh nhỏ trong hệ sinh thái của Apple

Tiết kiệm không gian làm việc

Nội dung của các website, phần mềm tối ưu theo tỷ suất dọc sẽ có hiển thị nhiều hơn. Lúc này tỷ lệ của không gian làm việc là vào xâm xấp 16:10 gần tương đương với tỷ lệ màn hình của MacBook nên khi chúng ta phóng Full – Screen màn hình cho những cửa sổ thì nội dung chúng ta nhìn được cũng không có sự thay đổi mấy.

Trông các cửa sổ vuông vắn hơn

Với việc để thanh Dock bên trái thì những cửa sổ làm việc của mình nhìn sẽ vuông vắn hơn. Theo 1977 – Hình chữ nhật là bố của hình vuông

Công thái học hơn

Khi sử dụng chuột thì bạn để ý chúng ta chỉ cần lắc cổ tay là có thể tiếp cận với thanh Dock một cách nhanh chóng, còn khi để ở phần Bottom mình sẽ phải hơi rụt cổ tay hoặc khom tay một chút làm như vậy nhiều mình cảm nhận ra khá mỏi tay.

Để ở cạnh trái cũng giúp mình đỡ phải liếc xuống phần bên dưới của màn có vẻ như vậy làm làm việc với laptop cũng giảm thiểu mỏi cổ hơn.

2. Apple Watch – đổi Digital Crown vào trong

Một vài lợi ích nhận được

  • Không bị vướng khi mặc áo hoặc lấy đồ trong balo, hoặc thi thoảng bị đập vào cạnh cửa cũng khỏi bị đập vào Digital Crown.
  • Thuận tiện hơn khi tập thể dục thể thao. Có vài động tác khi tập thể thao cần gập cổ tay chẳng hạn anh em sẽ bớt bị vướng vào vòng Digital Crown hơn.
  • Dùng 2 ngón tay điều khiển Apple Watch tiện hơn
  • Bớt giống số đông.

Đổi Digital Crown vào trong

Cách cài đặt cũng khá dễ dàng vào Settings trên Apple Watch chọn General tiếp Orienation sau đó Digital Crown chuyển sang Left là được. Nhớ đeo lại đồng hồ khi xong xuôi nhé.

3. Sider trên iPad – mở thêm không gian sử dụng

Khi sử dụng Sidecar thì Sidebar và Touchbar được bật lên khiến bạn mất đi hơi nhiều điện tích hiển thị trên màn hình và trông còn xấu nữa.

Sider trên iPad – mở thêm không gian sử dụng

Tắt đi bằng cách vào System Preferences trên Mac sau đó chọn Sidecar bỏ tích ở các chọn lựa là được.

Trên này là 3 tinh chỉnh trong hệ sinh thái của Apple giúp cho bạn có các trải nghiệm thú vị trong qui trình sử dụng. Chúc bạn thành đạt và hãy nhớ chia sẻ bài viết đến cho người quen cùng tham khảo nhé!

Từ khóa bài viết: ======

Bài viết Khám phá một số tinh chỉnh nhỏ trong hệ sinh thái của Apple được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng