Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Vẫn chưa tìm ra cách khắc phục lỗi ngốn data di động trên iOS 13

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Vẫn chưa tìm ra cách khắc phục lỗi ngốn data di động trên iOS 13Dựa trên thông tin cung cấp bởi người dùng, nhà báo công nghệ Gordon Kelly của trang Forbes đã tìm hiểu kỹ hơn về lỗi và phát hiện ra nguyên nhân khiến iPhone âm thầm ngốn dữ liệu di động là ứng dụng đã được gỡ cài đặt trong Cài đặt Dữ liệu di động (Settings Mobile Data).
Lỗi phần mềm luôn là vấn đề khó chịu nhất đối với những lập trình viên và cũng có thể có thể xuất hiện mà không thể nhận thấy trước. Trong khi đa số chỉ gây nên những phiền phức nhỏ, sẽ có các lỗi gây nên hậu quả nghiệm trọng cho người dùng. Thật không may, một lỗi thuộc loại thứ 2 đã tồn tại trên iOS 13 trong nhiều tháng qua và có vẻ như Apple chưa tìm ra cách khắc phục.!
Vẫn chưa tìm ra cách khắc phục lỗi ngốn data di động trên iOS 13

​Lỗi này khiến iPhone liên tiếp sử dụng dữ liệu di động, ngay khi lúc không có sự tác động từ con người. Mặc dù không phổ biến với mọi thứ thiết bị, việc sử dụng dữ liệu cũng xảy ra ở các chừng độ khác nhau, nhưng theo phản hồi của người người sử dụng trên trang Apple Support và mạng xã hội Reddit (1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13 v.v…) thì việc đã tồn tại từ nhiều tháng trước, sau thời điểm Apple phát hành thế hệ iPhone 11 cùng phiên bản iOS 13.

Dựa trên tin tức cung cấp bởi người dùng, nhà báo công nghệ Gordon Kelly của trang Forbes đã tìm hiểu kỹ hơn về lỗi và phát giác ra nguyên do khiến iPhone 'âm thầm' ngốn dữ liệu di động là ứng dụng đã được gỡ cài đặt trong Cài đặt > Dữ liệu di động (Settings > Mobile Data) . Mục này này sẽ hiển thị lượng dữ liệu di động đã được dùng bởi các ứng dụng mà bạn xóa bỏ điện thoại (hoặc gỡ tạm thời khỏi thiết bị trong Cài đặt hệ thống), nhưng dường như nó hoạt động không đúng như dự định.

​Trong lúc tìm kiếm cách khắc phục, nhiều người dùng đã thử nhiều biện pháp như đặt lại thiết bị về trạng thái ban đầu, đặt lại số liệu hoạch toán dữ liệu di động hay thậm chí là không gỡ cài đặt bất cứ cái gì khỏi máy nhưng không hiệu quả. Các phần mềm được gỡ cài đặt trước đó tiếp tục lưu trữ dữ liệu và sự tốn kém dung lượng ở những mức độ khác nhau. Có người chỉ mất một vài megabyte, có một số người thì mất tới hàng trăm hay cả gigabyte dung lượng dữ liệu di động.

Nếu cách đây vài ba tháng thì có thể việc quay lại iOS 12.4.1 là giải pháp hữu hiệu nhất đối, tuy nhiên, ở thời điểm ngày nay phiên bản này đã biết thành ngừng cấp phép (khóa sign) và chỉ duy trì ở iOS 13.3.1 (đối với thiết bị từ iPhone SE trở lên) nên hầu như người sử dụng mà gặp lỗi sẽ phải chấp nhận sống chung với nó.!

Mặc dù Apple đã ghi nhận việc này nhưng không đưa ra bất kỳ khuyến cáo nào tới người dùng, có vẻ như 'táo cắn dở' cũng chưa tìm ra cách khắc phục khi lỗi trên xuất hiện ngay trong bản iOS 13.4 GM mới phát hành vừa qua.

TECHRUM.VN / TỔNG HỢP: PHONEARENA, FORBES

Từ khóa bài viết: ======

Bài viết Vẫn chưa tìm ra cách khắc phục lỗi ngốn data di động trên iOS 13 được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng