Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Kích hoạt hoặc vô hiệu hóa tài khoản Administrator được tích hợp sẵn trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Kích hoạt hoặc vô hiệu hóa tài khoản Administrator được tích hợp sẵn trên Windows 10Windows 10 có bao gồm một tài khoản Administrator ẩn bạn có thể sử dụng để quản lý tất cả các dữ liệu quan trọng trên máy tính. Mời các bạn tham khảo cách kích hoạt hoặc vô hiệu hóa tài khoản Administrator được tích hợp sẵn trên Windows 10!
  • Quên mật khẩu Windows 7 vẫn đăng nhập được tài khoản Administrator, này là cách “hack”
  • Cách thay đổi tên tài khoản Administrator trong Windows?
  • Hướng dẫn cấu hình máy tính cho nhiều người sử dụng

Windows 10 có bao gồm một tài khoản Administrator ẩn bạn có thể sử dụng để quản lý tất cả các dữ liệu quan trọng trên máy tính. Trong những phiên bản trước của Windows, chẳng hạn như Windows XP, tài khoản này đã được tích hợp sẵn khi lần đầu thiết lập máy tính. Bắt đầu với Windows Vista, tài khoản Administrator cài sẵn đã biết thành vô hiệu hóa theo mặc định. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho những bạn về cách kích hoạt tài khoản Administrator được tích hợp sẵn trên Windows 10 và tại sao bạn lại muốn hoặc không thích sử dụng nó . Mời các bạn cùng tham khảo!

Kích hoạt hoặc vô hiệu hóa tài khoản Administrator được tích hợp sẵn trên Windows 10

Cách kích hoạt tài khoản Administrator ẩn tích hợp sẵn trên Windows 10

Có hai cách kích hoạt tài khoản Administrator ẩn tích hợp sẵn. Phương pháp dễ dàng đặc biệt là khoảng trong Computer Management .

Lưu ý : Computer Management chỉ có trong Windows 10 Pro. Sử dụng chỉ dẫn Command Prompt dưới đây dành riêng cho Windows 10 Home.

Nhấp chuột phải vào trình đơn Start (hoặc nhấn tổ hợp phím  Windows key + X ) > Computer Management , sau đó mở Local User and Groups > Users .

 Computer Management, sau đó mở Local User and Groups >  Users.” title=” Kích hoạt hoặc vô hiệu hóa tài khoản Administrator được tích hợp sẵn trên Windows 10 ” />

Chọn tài khoản Administrator, kích vào chuột phải và nhấp Properties . Bỏ chọn Account is disabled (Tài khoản bị vô hiệu hóa), nhấp Apply rồi OK .

Bỏ chọn Account is disabled (Tài khoản bị vô hiệu hóa), nhấp Apply rồi OK.

Kích hoạt tính năng Administrator tích hợp từ Command Prompt (Windows 10 Home)

Dòng lệnh command cũng cũng có thể được dùng để kích hoạt và vô hiệu hóa tài khoản administrator.

Mở Start , gõ: CMD , nhấp chuột phải vào Command Prompt và nhấp vào Run as administrator .

Gõ dòng lệnh bên dưới và nhấn Enter:

net user administrator /active :yes

Để vô hiệu hóa, nhập dòng lệnh sau và nhấn Enter:

Disabling it is just as easy, type net user administrator /active :no

Kích hoạt tính năng Administrator tích hợp từ Command Prompt (Windows 10 Home)

Tài khoản Administrator được tích hợp sẵn là gì?

Giải thích cách kích hoạt tài khoản Administrator được tích hợp sẵn trong Windows 10 dễ hơn giải thích tại sao bạn lại muốn làm nó. Đơn giản chỉ cần đặt, trừ khi bạn biết lý do tại sao bạn mong muốn sử dụng tài khoản Administrator được tích hợp sẵn, hoặc cũng đều có thể bạn không cần dùng nó.

Trên thực tế, có lẽ bạn nên vô hiệu hóa tài khoản Administrator  được tích hợp sẵn có khả năng tự do hoạt động trên toàn bộ hệ thống khiến cho nó trở thành một lỗ hổng bảo mật. Tuy nhiên, không có gì là tài khoản Administrator tích hợp sẵn cũng đều có thể xong xuôi được mà một tài khoản Administrator Windows 10 chỉ tiêu không làm được. Khi thiết lập và tạo cấu hình Windows 10 lần đầu, tài khoản đầu tiên bạn tạo sẽ là một tài khoản Administrator.

Nếu vô tình bị giới hạn, khoá hoặc quên mật khẩu cho tài khoản Administrator của mình, việc sử dụng tài khoản Administrator có sẵn cũng đều có thể là một ân huệ cho tài liệu lưu giữ của bạn, nhưng chỉ khi bạn đã kích hoạt nó ngay lúc cần các đặc quyền quản trị để kích hoạt hoặc vô hiệu hóa . Nếu đó là mục đích bạn đang sử dụng, bạn vẫn nên tạo tài khoản Administrator chuẩn biệt lập hơn là sử dụng tài khoản Administrator đã được biết đến rộng rãi.

Vậy tại sao tài khoản Administrator được tích hợp sẵn trong đợt trước mắt sử dụng? Nó chủ đạo dành cho những nhà xây dựng hệ thống OEM, những người muốn chỉnh sửa hệ thống trước lúc out of box experience (OOBE – Trải nghiệm khi cài đặt) hoàn thành. Nếu đó không cần là bạn thì bạn sẽ khó có thể tìm ra nguyên nhân để sử dụng tài khoản Administrator tích hợp sẵn.

Bạn có sử dụng tài khoản Administrator tích hợp trong Windows 10 không? Hãy cho chúng tôi biết nguyên do tại sao trong phần nhận xét bên dưới nhé!

Tham khảo thêm một số bài viết:

  • eLab – Hướng dẫn kích hoạt tài khoản Administrator trong Windows 7 qua Registry
  • Kích hoạt tài khoản Administrator ẩn trong Windows 7 qua Registry
  • Cách mở ứng dụng ghim trên Taskbar quyền Administrator Windows 10

Chúc các bạn vui vẻ!

Từ khóa bài viết: tài khoản Administrator, kích hoạt tài khoản Administrator, vô hiệu hóa tài khoản Administrator,kích hoạt tài khoản Administrator trên Windows 10, Windows 10, bật hoặc tắt tài khoản Administrator tích hợp sẵn

Bài viết Kích hoạt hoặc vô hiệu hóa tài khoản Administrator được tích hợp sẵn trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng