Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Làm thế nào để vô hiệu hóa 1 hoặc nhiều phím bất kỳ trên bàn phím Windows 10?

Website suamaytinhpci.com có bài Làm thế nào để vô hiệu hóa 1 hoặc nhiều phím bất kỳ trên bàn phím Windows 10?Vì một lí do nào đó mà bạn muốn vô hiệu hóa (tắt) một hoặc nhiều phím bất kỳ trên bàn phím Windows, nhưng lại chưa biết cách thực hiện. Thông thường để vô hiệu hóa một số phím cơ bản như Windows logo thì bạn có thể sử dụng Group Policy, tuy nhiên đối với các phím khác thì lại không thể vô hiệu hóa bằng Group Policy.

Vì một lí do nào đó mà bạn muốn vô hiệu hóa (tắt) một hoặc nhiều phím bất kỳ trên bàn phím Windows, nhưng lại chưa biết phương pháp thực hiện. Thông thường để vô hiệu hóa một số phím cơ bản như Windows logo thì bạn cũng có thể có thể sử dụng Group Policy , tuy nhiên đối với những phím khác thì lại chẳng thể vô hiệu hóa bằng Group Policy.

Ngoài ra để vô hiệu hóa một phím bất kỳ, người dùng có thể chỉnh sửa Windows Registry, tuy nhiên việc chỉnh sửa Windows Registry sẽ gây nên nhiều lỗi trầm trọng cho hệ thống nếu thực hành sai một bước nào đó.

Vậy ra sao để cũng có thể có thể vô hiệu hóa một phím hoặc nhiều phím trên bàn phím máy tính Windows 10, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Quản trị mạng.

1. Simple Disable Key

Để vô hiệu hóa một hoặc nhiều phím trên bàn phím máy tính chạy hệ điều hành Windows 10 hoặc những phiên bản trước, bạn cũng đều có thể sử dụng công cụ miễn phí mang tên là  Simple Disable Key.

Giao diện của Simple Disable Key khá đơn giản và thân thiện với người dùng, do đấy bạn có thẻ sử dụng ứng dụng để vô hiệu hóa một phím bất kỳ trên bàn phím một cách dễ dàng.

Simple Disable Key

2. Vô hiệu hóa một phím bất kỳ cho 1 chương trình cụ thể

Một trong những tính năng tuyệt vời của Simple Disable Key là có khả năng vô hiệu hóa một phím bất kỳ cho 1 chương trình cụ thể nào đó. Ngoài ra công cụ còn được tích hợp thêm tùy chọn để vô hiệu hóa một phím bất kỳ trong một khoảng thời gian cụ thể.

 Vô hiệu hóa một phím bất kỳ cho một chương trình cụ thể

Vô hiệu hóa một phím bất kỳ trong một thời gian cụ thể

Nói chung quy bạn có thể sử dụng Simple Disable Key để vô hiệu hóa tất cả những phím chữ cái (từ A-Z), các phím chức năng (F1 đến F12), phím Control, Alt, Tab, Esc, Windows logo, Shift, CapsLock, Spacebar, NumLock, Home, Insert, Page Up, Page Down, Delete, End, Print Screen, Scroll Lock, Pause và các phím mũi tên.

3. Sử dụng Simple Disable Key để vô hiệu hóa một phím bất kỳ trên Windows 10/8/7

Bước 1:

Tải Simple Disable Key về máy, sau đó chạy file setup và thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình để cài đặt công cụ.

Tải Simple Disable Key về máy và cài đặt ở đây.

Bước 2:

Tiếp theo triển khai khởi chạy Simple Disable Key và chọn một ngôn ngữ.

Bước 3:

Để vô hiệu hóa một phím bất kỳ, chọn khung Key rồi sau đó nhấn một phím trên bàn phím mà bạn mong muốn vô hiệu hóa, sau đó click chọn Add Key .

Giả sử nếu muốn vô hiệu hóa phím K, bạn nhấn phím K trên bàn phím và bây giờ phím K sẽ có thêm vô danh sách.

Trường hợp nếu muốn vô hiệu hóa nhiều phím, chỉ cần click chọn nút Add rồi thực hành theo những bước để thêm phím.

Sử dụng Simple Disable Key để vô hiệu hóa một phím bất kỳ trên Windows

Bước 4:

Khi bạn click chọn nút Add key, trên màn hình sẽ xuất hiện một cửa sổ hộp thoại có 3 tùy chọn: Program, Always, và Schedule .

Màn hình sẽ xuất hiện một cửa sổ hộp thoại có 3 tùy chọn: Program, Always, và Schedule.

Chọn tùy chọn Always nếu muốn luôn luôn tắt phím và tắt phím cho cả những chương trình.

Chọn tùy chọn Program nếu muốn tắt phím đã chọn cho 1 chương trình cụ thể nào đó. Sau khi lựa chọn tùy chọn này bạn sẽ nhìn thấy một tùy chọn để lựa chọn file của chương trình thực thi.

Bước 5:

Cuối cùng click chọn OK để vô hiệu hóa phím đã chọn.

Để vô hiệu hóa tất cả những phím, click chọn Menu Tools sau đó click chọn tùy chọn Enable All Keys .

Tham khảo thêm 1 số bài viết dưới đây:

  • Hướng dẫn sử dụng các biểu trưng ẩn trên bàn phím Mac
  • Sửa lỗi bàn phím không hoạt động trên Windows 10
  • Sử dụng Notepad để làm bàn phím tự động gõ liên tục một quãng văn bản bất kỳ

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa bài viết: bàn phím, tắt 1 phím bất kỳ, tắt phím trên bàn phím win 10, vô hiệu hóa bàn phím win 10, vô hiệu hóa phím windows, tắt phím windows, bàn phím win 10 lỗi

Bài viết Làm thế nào để vô hiệu hóa 1 hoặc nhiều phím bất kỳ trên bàn phím Windows 10? được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

5/5 - (1 bình chọn)