Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Microsoft cảnh báo, bấm Check for Updates sẽ khiến bản cập nhật mới của Windows 10 bất ổn định

Website suamaytinhpci.com có bài Microsoft cảnh báo, bấm Check for Updates sẽ khiến bản cập nhật mới của Windows 10 bất ổn định Chúng tôi không khuyến khích các bạn bấm vào nút ‘Check for Updates’ . Đây là lời khuyên mới được Microsoft đưa ra cho người dùng để tránh gặp phải sự cố khi cập nhật phiên bản Windows 10 mới.

“Chúng tôi không khuyến khích các bạn bấm vào nút Check for Updates” . Đây là lời dặn mới được Microsoft đưa ra cho người dùng để làm né mắc phải sự cố khi cập nhật phiên bản Windows 10 mới.

Khi ban hành một bản cập nhật lớn cho Windows 10, Microsoft thường cố tình đưa tới tay người dùng một cách chậm rãi, sau đó kiểm tra mọi vấn đề để đảm bảo. Nhưng quy trình kiểm tra an toàn này sẽ bị bỏ lỡ và máy của bạn sẽ được cài bản cập nhất mới nhất nếu bạn truy cập vào Settings -> Windows Update -> chọn “Check for Updates” . Điều này có tức là bạn sẽ trở thành người trải nghiệm nghiệm nếu bấm “Check for Updates”.

Check for Updates

Microsoft khuyên người dùng nên chờ đợi bản cập nhật được chuyển đến thiết bị, trừ khi bạn là một người sử dụng cấp cao và muốn cập nhật sớm, bạn cũng có thể có thể tự kiểm tra cập nhật.

Quy trình cập nhật Windows 10 xảy ra với 4 bước chặt chẽ như sau:

  • Bản cập nhật được chuyển tới những người dùng thí nghiệm trong group “fast” and “slow” của Windows Insider. Các góp ý về bản cập nhật này sẽ được gửi tới Microsoft.
  • Trước khi chuyển tiếp sang giai đoạn ổn định, bản cập nhật sẽ được chuyển qua nhóm “Release Preview”. Để bản cập nhật October 2018 kịp công bố và ra mắt, Microsoft đã bỏ lỡ bước này.
  • Chỉ những người sử dụng kích vào “Check for Updates” mới thu được bản cập nhật được đánh dấu là ổn định. Và khi đó, họ trở thành người dùng thử nghiệm. Microsoft sẽ dùng các công cụ kiểm soát từ xa của Windows 10 để quan sát trạng thái của bản cập nhật.
  • Microsoft chuyển dần bản cập mới nhất đến những người sử dụng thường thì để chắc chắn rằng nó tương thích với phần cứng và phần mềm của họ. Sau đó, bản cập nhật mới được trình làng rộng rãi.

Quá tình này cho thấy rằng chỉ những người chọn tham gia cập nhật theo cách thủ công mới thu được bản cập nhật và Microsoft đã cấp phép sử dụng bản cập nhật trước lúc giới thiệu chung 1 cách rộng rãi.

Tại sao Check for Updates lại là nguyên do gây nên vấn đề?

Khi bạn nhấp vào Check for Updates , quy trình kiểm tra an toàn sẽ bị bỏ qua, hầu hết người sử dụng Windows 10 đều không nhận biết điều ấy và đó là một vấn đề.

Sự thay đổi gây nên bởi “tác hại” của nút Check for Updates lần thứ nhất tiên được xác định trên bản cập nhật April năm 2018 và tiếp tục cho tới bản cập nhật October. Trước đây, bạn cần tải xuống công cụ trợ lý cập nhật của Microsoft (Microsoft Update Assistant) và chạy nó nếu cải tiến sớm. Công cụ này vẫn có sẵn để bạn sử dụng, nhưng lúc này nút Check for Updates cũng cũng đều có thể làm điều tương tự.

Nhóm phát triển của Windows rõ ràng tín nhiệm rằng các bản cập nhật rất ổn định và chúng có thể được cung cấp theo phương pháp này. Thực tế mà nói thì tính năng này giúp người sử dụng Windows bình thường cũng có thể dễ dàng cài đặt các bản cập nhật hơn, nhưng Microsoft quá tự tin, và thực tế cho biết đã có lỗi xảy ra!

Bạn không có thể dừng bản cập nhật khi nó bắt đầu được tải về

Bạn không có thể dừng bản cập nhật khi nó bắt đầu được tải về

Tất nhiên, do bản chất của các bản cập nhật Windows 10, bạn chẳng thể dừng Windows Update sau khi nó đã bắt đầu tải xuống một bản cập nhật. Vì vậy, khi bạn nhấp vào Check for Updates cùng một bản cập nhật lớn bắt đầu được tải xuống, sẽ không có nút Oops nào để hủy và yêu cầu Windows 10 dừng qui trình cập nhật. Bản cập nhật đó đang được tải xuống và sẽ cài đặt ngay sau đó, thậm chí bạn có thích hay không.

  • Hướng dẫn tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng trên Windows 10

Tất nhiên bạn bạn có thể rollback lại phiên bản Windows 10 cũ sau khi cài đặt bản một cập nhật mới. Nhưng, như chúng ta đã thấy với bản cập nhật gốc Windows 10 Octorber 2018, cho dù bạn có rollback lại thì đây vẫn chẳng cần là một bản cập nhật gốc ổn định. Vẫn còn biết bao việc mà Microsoft phải làm.

Hạn chế nhiều nhất việc cập nhật Windows theo phương pháp thủ công

Lời khuyên tại đây sẽ là hãy có hạn nhiều nhất việc truy cập vào Settings > Windows Update và click chọn Check for Updates . Hãy để Windows 10 tự động tải xuống và cài đặt các bản cập nhật cho bạn.

Bạn chỉ cần nhấp vào nút này nếu bạn mong muốn cài đặt các bản cập nhật tại một thời điểm nhất định theo phương pháp thủ công. Ví dụ: Khi bạn muốn cài đặt các bản cập nhật giúp kết nối với mạng nhanh hơn.

Tổng kết

Chúng ta đều kỳ vọng Microsoft sẽ sớm xem xét đến vấn đề này. Rất nhiều người dùng phổ thông không hề hay biết tai hại mà nút Check for Updates này gây ra, họ chỉ đơn giản là muốn kiểm tra và cập nhật hệ thống 1 cách thử công, chứ không hề muốn trở thành những người thử nghiệm. Tốt nhất, Microsoft nên tiếp tục đưa vào sử dụng công cụ trợ lý cập nhật một cách rộng dãi để những người sử dụng có nhu cầu tải về những bản cập nhật sớm cũng đều có thể sử dụng.

Xem thêm: 

  • Bản vá mới nhất của Windows 10 October bị lỗi màn hình xanh chết chóc (BSOD)
  • Làm làm sao để tải bản cập nhật Windows 10 Anniversary Update?
  • Trước khi nâng cấp lên Windows 10 October 2018, hãy làm những vấn đề này để tránh gặp trục trặc

Từ khóa bài viết: Check for Updates, cập nhật widows 10 bản mới nhất, cập nhật windows 10, Quy trình cập nhật Windows 10

Bài viết Microsoft cảnh báo, bấm Check for Updates sẽ khiến bản cập nhật mới của Windows 10 bất ổn định được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng