Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Một số thủ thuật hỗ trợ tối đa người dùng trong quá trình sử dụng iPhone

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Một số thủ thuật hỗ trợ tối đa người dùng trong quá trình sử dụng iPhoneMột thói quen mà mình làm gần như mỗi ngày, đó là khi mình cần mở app nào thì mình đều kéo màn hình home xuống. Lúc này bàn phím sẽ xuất hiện, focus sẵn vào ô tìm kiếm, và bạn chỉ cần gõ 1 – 2 chữ cái của app mình muốn mở là máy sẽ tự tìm cho bạn.

Trải qua từng năm, hệ điều hành iOS của Apple đã thay đổi theo cách mà người dùng mong muốn, từ đấy đã chinh phục người sử dụng bằng chính những tính năng hữu ích trên iPhone. Chính vì vậy, bữa nay TCN chia sẻ giúp bạn một số mẹo nhỏ cực kì thiết thực bổ trợ nhiều nhất người dùng trong công đoạn sử dụng thiết bị.

1. Kéo xuống để tìm kiếm – tính năng có ích trên iPhone

Một thói quen mà mình làm gần như mỗi ngày, đó là khi mình cần mở app nào thì mình đều kéo màn hình home xuống. Lúc này bàn phím sẽ xuất hiện, focus sẵn vào ô tìm kiếm, và bạn chỉ cần gõ 1 – 2 chữ cái của app mình muốn mở là máy sẽ tự tìm cho bạn.

Một số thủ thuật hỗ trợ tối đa người dùng trong quá trình sử dụng iPhone

Kéo xuống để tìm kiếm

So với việc bạn phải nhớ xem app của mình đặt tại trang nào, hoặc bạn phải kiếm tìm từng trang một để mò thấy app bạn cần, thì chức năng này tiện hơn 690 lần. Bên Android, không nhiều máy có sẵn trò này, có hãng làm vụ kéo để search nhưng lại không bật sẵn bàn phím lên, khiến bạn phải với tay lên màn hình bấm thêm cái nữa, bất tiện.

Với những app rất thường sử dụng, mình để nó ra màn hình home số 1 để mở cho tiện, còn với mọi app còn lại thì search là xong.

2. Widget máy tính

Widget máy tính tiện trong những tình huống cần tính nhanh, chia tiền ăn uống, suy nghĩ về một vài con số cho dự án sắp tới… Thay vì phải mở hẳn app máy tính, bạn chỉ cần vuốt sang trái của màn hình home là có ngay (widget này mình đặt lên gần đầu cho dễ xài, khỏi phải cuộn).

Widget máy tính tiện trong số tình huống cần tính nhanh

3. Bạn chẳng cần vuốt để tắt app đâu

Thói quen này còn có lẽ hiện diện từ thời cổ điển lúc mà điện thoại còn chạy chậm sau 1 thời gian xài. Nhưng giờ là năm 2020 rồi, bạn chẳng cần phải mở giao diện đa nhiệm rồi quẹt quẹt tắt app đâu. Làm vậy không giúp cho máy nhanh hơn, và lại mất công bạn, rồi khi bạn cần chạy lại app nào đấy thì mất thời gian hơn bình thường.

4. Đóng nhiều tab Safari cùng lúc

Sau 1 thời gian sử dụng, các tab mở trong Safari sẽ dần dần nhiều lên. Bên iPad hay máy tính thì bạn còn thấy nhiều tab, cực khó chịu rồi tắt tụi nó. iPhone không trình diễn tab này ra nên chúng ta thường bỏ lỡ nó luôn, để rồi một ngày đẹp trời mở lên thấy hơn 60 tab đã mở, tìm các tab bạn cần rất khó.

Đóng nhiều tab Safari đồng thời

Lúc này bạn phải 1 phương pháp để tắt tất cả mọi tab đang mở, rất dễ, chỉ cần làm như sau:

  • Mở Safari > nhấn GIỮ vào biểu trưng Tan
  • Máy sẽ hiện dòng Đóng tất cả XX tab
  • Bấm vô đây là xong

5. Sử dụng tính năng Dark mode tự bật và tắt hữu ích trên iPhone

Dark mode chẳng cần bạn phải bật và tắt thủ công, nó có thể chuyển đổi tuỳ theo giờ mặt trời mọc và lặn trong ngày. Hoặc bạn cài một giờ cố định để bật, một giờ cố định để tắt cũng được luôn. Buổi sáng nhìn giao diện trắng cho sướng, buổi tối thì tự chuyển qua đen cho đỡ nhức mắt. Cách thực hiện:

  • Vào Cài đặt
  • Màn hình
  • Bật cần gạt tự động ở khu vực dark mode

Sử dụng tính năng Dark mode

6. Đánh dấu thẳng lên screenshot

Sau khi bạn chụp xong 1 tấm ảnh screenshot (nút Nguồn + tăng âm lượng), bạn cũng có thể đánh dấu thẳng lên tấm ảnh, thí dụ như khoanh tròn, vẽ vời, viết chữ lên trên nó… Tính năng này nên dùng khi bạn phải phản hồi, nhận xét tài liệu hay một thứ gì đó và cần gửi cho người khác, hay chỉ dễ dàng là tự note lại cho mình.

Đánh dấu thẳng lên screenshot

Bạn cũng có thể đổi được màu bút ghi chú, độ đậm nhạt cua nét vẽ, hiển thị thước ảo để đo khoảng cách hoặc độ thẳng… Ghi chú xong thì nhớ chọn Lưu lại nhé!

Trên đây là 6 tính năng có ích trên iPhone mà bạn nên dùng thường xuyên, mỗi thủ thuật đều đem đến những dùng thử tiện dung – đây chính là ưu điểm vượt trội của hệ điều hành iOS so với Android. Đừng quên chia sẻ bài viết đến cho người thân cùng tham khảo nhé!

Từ khóa bài viết: ======

Bài viết Một số thủ thuật hỗ trợ tối đa người dùng trong quá trình sử dụng iPhone được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng