Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Mua hàng trực tuyến ảnh hưởng xấu tới môi trường hơn mua trực tiếp

Mua hàng trực tuyến ảnh hưởng xấu tới môi trường hơn mua trực tiếp Nếu cho rằng mua sắm qua mạng thân thiện với môi trường hơn đến cửa hàng mua trực tiếp, bạn đã nhầm.
Mua hàng trực tuyến ảnh hưởng xấu tới môi trường hơn mua trực tiếp
Ảnh: Getty Images

Thương mại điện tử mang lại sự tiện dung cho mọi người song cũng gây ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường. Theo báo cáo đăng trên tạp chí Công nghệ và Khoa học môi trường, mua hàng trực tiếp là cách tốt hơn để bảo vệ môi trường.

Đối với các mặt hàng mua đều đặn như giấy vệ sinh, dầu gội đầu, kem đánh răng, mua tại cửa hàng thường sản sinh ít khí thải nhà kính hơn so với đặt hàng qua Internet. Lý do là thói quen mua mỗi thứ chút ít trên mạng, trong khi nếu mua trực tiếp, khách hàng mua con số lớn một lúc.

Ngoài ra, mua sắm trực tuyến tốn nhiều bao bì hơn. Các mặt hàng tới từ những trung tâm phân phối khác nhau. Hai yếu tố này cũng góp phần tạo nhiều khí thải nhà kính.

Nhóm nghiên cứu lập loại hình hành trình của hàng hóa từ nhà xưởng đến tay người dùng cuối. Tiếp đó, họ tập trung vào thời kì mà chuỗi cung ứng coi là giao hàng “dặm cuối”: khoảng cách từ cửa hàng tới khách hàng hay trong trường hợp của mua sắm trực tuyến là từ cách giữa trung tâm phân phối tới khách hàng.

 

Họ phân tích tổng khí thải của giao hàng dặm cuối đối với 3 kênh mua sắm thông dụng nhất tại Anh: cửa hàng, “brick & clicks” (đặt hàng rồi cửa hàng giao tới nhà), người chơi thuần túy (chỉ bán qua mạng). Khí thải phát sinh từ số sản phẩm đặt mua, vận chuyển, lưu trữ, giao hàng, gói hàng.

Phân tích cho biết tổng khí thải của mỗi sản phẩm mua từ cửa hàng cao hơn từ “brick & clicks” nhưng thấp hơn người chơi thuần túy. Theo các nhà nghiên cứu, xu hướng này đúng tại các quốc gia nơi mọi người chủ đạo lái xe. Nó cũng phụ thuộc vào từng nước và hành vi người dùng tại đây.

Du Lam (Theo CNN)

mua hàng online

Bài viết (post) Mua hàng trực tuyến ảnh hưởng xấu tới môi trường hơn mua trực tiếp được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng