Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Mỹ đưa ra dự luật mới để trừng phạt hành vi trộm cắp công nghệ của Trung Quốc

Mỹ đưa ra dự luật mới để trừng phạt hành vi trộm cắp công nghệ của Trung Quốc Ngày 11/6, hai thượng nghị sĩ lưỡng đảng của Mỹ đã đưa ra dự luật yêu cầu Tổng thống Donald Trump phải trừng phạt một cách có hệ thống hơn đối với Trung Quốc vì hành vi ăn cắp công nghệ của Mỹ.
Mỹ đưa ra dự luật mới để trừng phạt hành vi trộm cắp công nghệ
Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Chris Van Hollen (Ảnh: Reuters)

Dự luật yêu cầu Tổng thống mang ra các cập nhật định kỳ cho Quốc hội về các công ty và cá nhân quốc tế ăn cắp bí mật thương mại quan trọng của Mỹ và bắt buộc phải mang ra các hình phạt, kể cả cả những giải pháp trừng trị kinh tế.

Dự luật mới này được giới thiệu bởi Thượng nghị viên đảng Dân chủ Chris Van Hollen và Thượng nghị viên đảng Cộng hòa Ben Sasse.

Van Hollen nói với Reuters rằng, dự luật là 1 cách tiếp cận trực diện để ngăn chặn việc sử dụng những cách bất hợp pháp của các công ty Trung Quốc để hoàn thành được được những tiến bộ công nghệ nhanh chóng. Từ đó cần có các biện pháp răn đe và các hình phạt khi phát giác ra loại trộm cắp này.

Dự luật sẽ yêu cầu tổng thống gửi báo cáo tới các ủy ban quốc hội cứ sau 6 tháng. Báo cáo 6 tháng trước Quốc hội phải liệt kê các cá nhân hoặc công ty liên quan đến hành vi trộm cắp đồng loạt các bí mật thương mại của Mỹ để đe dọa an ninh quốc gia hoặc nền kinh tế của Mỹ. Đạo luật này cũng yêu cầu tổng thống áp dụng các hình phạt đối với những công ty đó, cả về các lệnh trừng phạt như đóng băng các tài sản liên quan.

 

Liên quan đến vấn đề, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả đũa các hoạt động thương mại và sở hữu trí tuệ của các công ty Trung Quốc bằng cách tăng thuế quan và áp đặt các giới hạn đối với những công ty như Huawei.

Một báo cáo của Thượng viện công bố vào tháng 11 năm ngoái cho thấy các bộ phận liên bang đã phản ứng quá chậm khi các công ty Trung Quốc tuyển dụng các nhà nghiên cứu làm việc tại Mỹ để nắm giữ gia tài trí óc từ các phòng thí nghiệm Mỹ.

Phan Văn Hoà (Theo Reuters)

Trung QUốc, Donald Trump, Mỹ,

Bài viết (post) Mỹ đưa ra dự luật mới để trừng phạt hành vi trộm cắp công nghệ của Trung Quốc được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng