Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Nén file hiberfil.sys để giải phóng không gian ổ đĩa trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Nén file hiberfil.sys để giải phóng không gian ổ đĩa trên Windows 10File Hiberfil.sys là một trong những file tiêu tốn khá nhiều không gian ổ đĩa cứng trên máy tính của bạn. Chế độ ngủ đông (Hibernate) sử dụng các file Hiberfil.sys để lưu trữ trạng thái hiện tại (bộ nhớ) của máy tính, do đó file Hiberfil.sys được Windows quản lý nên bạn không thể xóa các file này theo cách thông thường.

Tùy chọn Hibernate được tích hợp trên nút Power (nút Nguồn) cấp phép người dùng lưu giữ các dữ liệu khi máy tính trong trạng thái giống như không khởi động.

Các file hiberfil.sys nằm ở phía trong thư mục System32 trên ổ đĩa C, khi bạn để máy tính ở chế độ Hibernate (chế độ ngủ đông), các file này sẽ tự động thay thế để lưu giữ dữ liệu.

Tuy nhiên điểm đáng nói là file Hiberfil.sys là một trong những file tiêu hao hơi nhiều không gian ổ đĩa cứng trên máy tính của bạn. Chế độ ngủ đông (Hibernate) sử dụng các file Hiberfil.sys để lưu giữ tình trạng hiện tại (bộ nhớ) của máy tính, do đấy file Hiberfil.sys được Windows quản lý nên bạn chẳng thể xóa các file này theo cách thông thường. Tuy nhiên bạn vẫn cũng đều có thể nén file hiberfil.sys trên hệ thống để giải phóng không gian ổ đĩa cứng.

Các bước để nén file hiberfil.sys trên Windows 10:

Lưu ý:

Phương pháp này cấp phép người sử dụng cũng có thể có thể giảm kích cỡ file hiberfil.sys chiếm trên RAM hệ thống. Nếu đang sử dụng máy tính có dung lượng RAM 4GB, bạn có thể giảm % kích cỡ các file hiberfil.sys trong khoảng 50 – 100%, với RAM 2 GB là 50%, với RAM 3GB là 75%.

Bước 1:

Đầu tiên nhập cmd vào khung search trên Start Menu. Trên danh sách kết quả tìm kiếm, kích chuột phải vào Command Prompt chọn Run as administrator để mở Command Prompt dưới quyền Admin.

kích chuột phải vào Command Prompt chọn Run as administrator

Bước 2:

Tiếp theo nhập câu lệnh dưới đây vào cửa sổ Command Promt rồi nhấn Enter:

powercfg -h -size ab

Trong câu lệnh trên, thay thế ab bằng phần trăm kích cỡ file mà bạn muốn nén.

Chẳng hạn nếu muốn nén 50%, bạn sử dụng câu lệnh:

powercfg -h -size 50

lệnh

Bước 3:

Cuối cùng nhấn Enter để nén file hiberfil.sys hoặc file Hibernation File trên máy tính Windows 10 của bạn.

nhấn Enter để nén file hiberfil.sys

Tham khảo thêm 1 số bài viết dưới đây:

  • Hiberfil.sys là gì? Làm sao để xóa Hiberfil.sys?
  • Pagefile.sys là gì? Có thể xóa được pagefile.sys không?
  • Hướng dẫn thay đổi kích thước và địa thế Pagefile.sys trên Windows

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa bài viết: file hiberfil.sys, nén file hiberfil.sys, xóa file hiberfil.sys, cách nén file hiberfil.sys trên windows 10, nén file hiberfil.sys windows 10, hướng dẫn xóa file hiberfil.sys, cách nén file hiberfil.sys

Bài viết Nén file hiberfil.sys để giải phóng không gian ổ đĩa trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng