Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Những điều bí ẩn của Windows mà không phải ai cũng biết

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Những điều bí ẩn của Windows mà không phải ai cũng biếtGod Mode thật ra là một tính năng bị ẩn trong Windows. Tính năng này được gọi là Windows Master Control Panel, cho phép điều khiển toàn bộ tính năng có trong Control Panel cũng như trong hệ thống Windows. Cho phép can thiệp vào một số tính năng mà Microsoft không công bố cho người dùng.
Dù bạn đã từng sử dụng phiên bản Windows XP cho tới Windows 10, nhưng chắc chắn sẽ không biết rõ những điều ẩn nấu trong Windows. Là một hệ điều hành có tiếng là nhiều lỗi so với hệ điều hành khác trên thị trường, Windows luôn dẫn đầu về những điều bí ẩn. Hôm nay, TCN sẽ cho bạn thấy những điều này.
Những điều bí ẩn của Windows mà không phải ai cũng biết

​1. Chế độ God Mode

God Mode thật ra là một tính năng bị ẩn trong Windows. Tính năng này được xem là Windows Master Control Panel, cho phép điều khiển toàn bộ tính năng có trong Control Panel cũng giống trong hệ thống Windows . Cho phép can thiệp vào một số tính năng mà Microsoft không ban bố cho người dùng.

 • ​Click phải vào Desktop, tạo folder
 • Sau đó đặt tên Folder là: GodMode.{ED7BA470-8E54-465E-825C-99712043E01C}

Và này là kết quả:

2. Trình quay số điện thoại – Phone Dialer

Chúng ta cứ nghe nói tới Your Phone sắp có khả năng gọi điện thoai từ Windows 10 mà không biết rằng. Từ phiên bản Windows 95 , Microsoft đã ẩn dấu một ứng dụng quay số có tên Phone Dialer , và hiện tại nó vẫn còn đang bị ẩn trên Windows 10.

Phone Dialer – Cho phép người sử dụng gọi điện thoại qua cổng điện thoại của máy tính (Một số máy tính có hỗ trợ cổng này)

 • ​Nhấn tổ hợp phím Windows + R , sau đó nhập dialer.exe và nhấn Enter . Bạn sẽ được như trên hình.

3. Tạo đoạn văn tự động trên Word

Nếu 1 ngày bạn cảm nhận biết đơn điệu và không biết nên làm gì, hãy sử dụng một tính năng đã biết thành ẩn trên Word. Chỉ cần nhập =rand(x,y), trong đấy x là số đoạn văn bản, y là số dòng văn bản trong mỗi đoạn.

4. Xem Star Wars trên CMD

Nói thì có vẻ khó tin, tuy nhiên bạn cũng có thể có thể xem bộ phim phim Star Wars qua CMD, được tạo ra bằng những con số 0 và 1 trong bộ mã ASCII.

Hướng dẫn bật Star Wars trên CMD:

 • Nhấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó nhập cmd
 • Sau đó nhập pkgmgr /iu:”TelnetClient”
 • ​Tắt hộp thoại CMD. Sau đó mở lại bằng Bước 1, rồi nhập Telnet Towel.blinkenlights.nl

​Hãy ngồi và thưởng thức cho hết bộ phim nhé.

5. Calculator đôi khi cũng sai

Để minh họa, chúng ta hãy thử làm 1 vài phép tính cơ bản và nâng cao. Ví dụ: căn bậc 2 của 4 là bao nhiêu? 2 trừ 2 bằng? Quá đơn giản, và kế đến là phép tính phức tạp hơn bằng Windows calculator. Lấy căn bậc 2 của 4, rồi trừ tiếp đi 2. Kết quả sẽ là:

​Khi tiến hành thi hành trên những phiên bản Windows khác nhau thì kết quả cũng khác nhau? Vì sao lại như vậy? Cho đến giờ đây vẫn chưa có lời giải đáp chính xác cho vấn về này.

6. Không được đặt tên thư mục với những chữ này

Đầu tiên, hãy tạo một thư mục bất kỳ thành CON thì Windows sẽ hiện thông báo như sau:

 • CON
 • AUX
 • PRN
 • LPT# (# is a number)
 • COM#
 • NUL
 • CLOCK$

Windows không cho phép sử dụng những tên này, bởi vì này là quy tắc.

7. Trượt để tắt windows – SlideToShutDown

Slide to shutdown là tính năng được tích hợp từ phiên bản Windows 8, 8.1 và Windows 10 . Chỉ bằng cách trượt màn hình xuống, Windows sẽ tự vào chế độ Shutdown .

Microsoft đã giấu một file EXE mang tên SlideToShutDown trong thư mục C:WindowsSystem32 .

​Đây là 7 điều huyền bí của Windows mà rất ít người biết. Nếu thấy có ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Ngô Viết Hùng – TECHRUM.VN

Từ khóa bài viết: ======

Bài viết Những điều bí ẩn của Windows mà không phải ai cũng biết được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng