Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Những sản phẩm của Apple sử dụng chip ARM sẽ không cho cài đặt Windows » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất | Suamaytinhpci.com

Những sản phẩm của Apple sử dụng chip ARM sẽ không cho cài đặt Windows » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất | Suamaytinhpci.com Trong bài phát biểu đặc biệt tại WWDC 2020, Apple đã nêu chi tiết kế hoạch chuyển dòng sản phẩm Mac của mình từ bộ xử lý Intel sang bộ xử lý ARM nội bộ của riêng mình. Mặc dù hiệu suất là khía cạnh mà Apple nói nhiều nhất trong bài phát biểu nhưng nhiều người dùng Mac đã thắc mắc rằng liệu động thái

Chuyển sang sử dụng vi giải quyết “cây nhà lá vườn” là một trong các bước tiến mới của Apple tuy vậy điểm đáng lưu ý là người sử dụng sẽ khó có thể cài Windows lên các mẫu máy mới.

Trong bài tuyên bố đặc biệt tại WWDC 2020, Apple đã nêu chi tiết kế hoạch chuyển dòng mặt hàng Mac của mình từ chip giải quyết Intel sang bộ giải quyết ARM nội bộ của riêng mình. Mặc dù công suất là góc cạnh mà Apple nói tối đa trong bài tuyên bố nhưng nhiều người dùng Mac đã thắc mắc rằng liệu hành động này còn có gây hiểm nguy cho Boot Camp hay không? Boot Camp chính là một tiện ích cho phép bạn cài đặt Windows trên máy Mac.

Khi Apple chuyển qua sử dụng chip ARM do mình tự phát triển thì phiên bản Windows x86_x64 sẽ trở nên vô dụng. Về mặt lý thuyết, người sử dụng sẽ cần cài đặt phiên bản ARM của Windows 10 trên máy Mac dựa theo ARM. Tuy nhiên, Microsoft vẫn chưa bán phiên bản ARM của Windows 10, vì thế người mua đã tự hỏi liệu Microsoft có bắt đầu bán riêng Windows cho ARM hay không.

Một phát biểu mới từ Microsoft đến The Verge gợi ý về sự xong xuôi của Boot Camp và khả năng cài đặt Windows trên máy Mac. Người phát ngôn của Microsoft lý giải rằng công ty hiện cấp phép Windows 10 cho ARM cho các nhà sản xuất. Không giống như Windows cho những công nghệ x86_x64, Windows 10 cho ARM cũng có thể được mua và cài đặt trực tiếp bởi người tiêu dùng.

Những sản phẩm của Apple sử dụng chip ARM sẽ không cho cài đặt Windows

Khi The Verge hỏi rằng liệu Microsoft có kế hoạch thay đổi chính sách này để cấp phép Boot Camp trên máy Mac dựa trên ARM hay là không thì hãng này cho biết: chúng tôi không có gì để chia sẻ vào lúc này. Tuyên bố của Microsoft rất mơ hồ và buộc mọi người cho rằng Microsoft có thể thay đổi chính sách trong tương lai. Trong chương trình Talk Show của John Gruber tại WWDC, Craig Federighi đã xác nhận rằng Apple sẽ không cấp phép khởi động trực tiếp hệ điều hành thay thế.

Phó chủ tịch cấp cao về Kỹ thuật ứng dụng tại Apple đã nhắc đến rằng nếu người mua muốn dùng thử các hệ điều hành khác trên máy Mac dựa theo ARM, họ sẽ phải sử dụng các công cụ ảo hóa (như Parallels). Anh ấy cũng bảo rằng các trình siêu giám sát cũng đều có thể rất hiệu quả, do đó, nhu cầu khởi động trực tiếp nên không đích thực là mối quan tâm của người dùng.

Phần mềm Ros Rosetta của Apple được sử dụng để chuyển ứng dụng tương thích với máy Mac sử dụng ARM, không hỗ trợ các công cụ phần mềm ảo hóa như Parallels. Vì vậy, các nhà phát triển cần tạo ra phần mềm ảo hóa mới cho những công cụ của họ cho máy Mac dựa trên ARM. Nếu bạn là một người cần chạy Windows trên máy Mac, bạn nên sử dụng máy Mac dựa trên Intel trong vài ba năm tới.

Theo: iPhoneHack

Windows, người, nhiên, Apple, những, trong, vườn”, Chuyển, iPhoneHack, nhiên, thuyết, x86_x64, phiên, triển, Windows, chính, Microsoft, không, nhưng, trong, nhiều, riêng, Intel, chuyển, hoạch

Bài viết (post) Những sản phẩm của Apple sử dụng chip ARM sẽ không cho cài đặt Windows » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất | Suamaytinhpci.com được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng