Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Những thói quen sai lầm khi sạc pin cho Smartphone

Website suamaytinhpci.com có bài Những thói quen sai lầm khi sạc pin cho SmartphoneChắc chắn ai trong số chúng ta cũng đều đã mắc ít nhất 1 trong số 6 sai lầm khi sạc pin cho smartphone dưới đây. Điều này vô tình làm cho viên pin điện thoạ

Chắc chắn ai trong các chúng ta cũng đều đã mắc tối thiểu 1 trong những 6 sai lầm khi sạc pin cho smartphone dưới đây. Điều này vô tình khiến cho viên pin điện thoại của bạn “chai” dần, tuổi đời pin giảm cùng nghĩa với việc chiếc điện thoại của bạn cũng sắp “hẹo” rồi. Hãy cùng điểm qua 6 sai lầm lúc sạc pin dưới đây để qua đó chúng ta hãy phòng tránh nhé.

  1. Chờ pin hết sạch rồi mới sạc

sai lầm khi sạc pin
 Nhiều người rất hay có thói quen đợi cho điện thoại cạn pin rồi mới cắm sạc. Thực tế điều này rất sai lầm, duy trì trong thời gian dài sẽ làm pin bị chai nhanh đi. Các nhà nghiên cứu cho biết rằng bạn có thể cắm sạc bất kể khi nào mà sẽ không khiến gây hư tổn cho pin. Tốt nhất bạn không để pin tuột dưới 20% mới sạc, khi điện thoại còn khoảng 25% pin thì hãy bắt đầu sạc luôn.

2. Cắm sạc tiếp dù pin đã đầy 100%

sai lầm khi sạc pin 2
 Khi pin đã đạt mức 100%, sạc sẽ tiếp tục duy trì dòng sạc ở mức rất nhỏ để giữ cho pin khỏi bị tụt % khi đang cắm sạc, người ta gọi nó là “sạc nhỏ giọt”. Cứ giữ sạc dù pin đã đầy là  sai lầm khi sạc pin điện thoại  vì sẽ khiến viên pin phải chuyển sang lại giữa 2 tình trạng nạp và xả năng lượng liên tục khiến pin bị stress nặng ảnh hưởng tới các chất hóa học có trong Pin.
Do vậy, các bạn nên rút sạc ngay sau khi sạc đầy , để giúp các chất hóa học trong Pin được ổn định ở 1 trạng thái và khó “lão hóa” hơn.

3. Không rút phích cắm sạc sau khi sạc xong

sai lầm khi sạc pin
Nhiều bạn có thói quen sau lúc sạc điện thoại xong thì chỉ rút mỗi điện thoại ra còn phích cắm sạc vẫn còn nguyên trong ổ cắm điện. Điều này không chỉ gây giảm tuổi thọ của ổ sạc mà còn ảnh hưởng đến chất lượng sạc pin cho các lần sau. Ngoài ra, nếu cứ để phích cắm vào ổ điện như thế thì nguy cơ gây nên các hiểm họa về điện, chập cháy cũng cao hơn.

4. Thường xuyên sạc pin không đầy

sai lầm khi sạc pin

Tuổi thọ pin điện thoại thường được xem theo số lần sạc pin, do vậy nếu trạng thái cắm sạc rồi tháo ra khi gần đầy pin diễn ra liên tục thì sẽ khiến giảm tuổi thọ của pin nhanh chóng và nó có thể bị chai trong khoảng vài tháng nếu bạn đều đặn không sạc đầy pin và ngắt sạc liên tục.

5. Sạc điện thoại qua đêm

Nhiều người dùng thường có thói quen sạc pin điện thoại trước lúc đi ngủ và để sạc qua đêm. Thói quen này rất hiểm nguy cho điện thoại vì nó sẽ phá hỏng pin điện thoại. Nếu tình trạng sạc pin qua đêm tái diễn đều đặn cũng có thể có thể dẫn đến phồng pin, chai pin và ảnh hưởng đến bộ nguồn, hiểm nguy hơn có thể làm hư hại điện thoại, gây phát nổ.

Do đó, tốt nhất là bạn nên rút cắm sạc trước khi ngủ mặc dầu pin mới chỉ tầm 45 – 75% thì vẫn tốt hơn là để 100% nguyên cả đêm bạn nhé.

6. Sạc điện thoại ở gần các thiết bị điện tử, hoặc ở không ít khu vực có nhiệt chiều cao

sai lầm khi sạc pin

Bạn tuyêt đối không nên để điện thoại sạc pin gần các thiết bị điện tử hay các chỗ có nhiệt độ cao. Bởi sóng điện từ cộng với nhiệt độ từ các thiết bị và khu vực này sẽ khiến chậm tốc độ sạc pin, làm nóng máy và tăng nguy cơ cháy nổ. Rất nhiều người đã là nạn nhân của các vụ nổ điện thoại do đã để ở những vị trí hiểm nguy trên.

Ngoài ra, ốp lưng cũng có thể có thể làm cản quá trình tản nhiệt khi điện thoại đang sạc, gây nóng máy. Vì vậy, hãy gỡ bỏ nó trong lúc sạc pin.

Trên đây, chúng mình đã chia sẻ đến các bạn những sai lầm khi sạc pin cho Smartphone. Hãy rút kinh nghiệm để sạc pin cho chiếc smartphone của mình đúng cách nhất, pin điện thoại lâu bị hư, chai, cùng nghĩa với việc chiếc điện thoại cũng sẽ “sống” lâu dài với bạn hơn.

Từ khóa bài viết:

Bài viết Những thói quen sai lầm khi sạc pin cho Smartphone được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng