Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Những tính năng thú vị của Facebook Messenger trên iPhone có thể bạn chưa biết

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Những tính năng thú vị của Facebook Messenger trên iPhone có thể bạn chưa biếtMỗi lần có ai gửi tin nhắn thì sẽ có thông báo và âm thanh lại vang lên. Nếu đang trong giờ học hay cần nghỉ ngơi, bạn có thể tắt âm thanh báo từ Messenger.

Bạn là fan cứng của iPhone và thường xuyên sử dụng Facebook Messenger? Nhưng liệu bạn đã biết hết những tính năng thú vị khi dùng Facebook Messenger trên iPhone chưa? Nếu bạn chưa biết những điều sau đây thì quả thực là thiếu sót đấy. Đừng bỏ qua bài viết thú vị của TCN nhé.

1. Tắt toàn bộ thông báo hay thông báo cuộc trò chuyện cụ thể

 • Mỗi lần có ai gửi tin nhắn thì sẽ được thông báo và âm thanh lại vang lên. Nếu đang nằm trong giờ học hay cần nghỉ ngơi, bạn có thể tắt âm thanh báo từ Messenger.
 • Tắt toàn bộ thông báo: Vào Cài đặt trên thiết bị > Messenger > Thông báo > Messenger > tắt Cho phép thông báo. Nếu muốn nhận thông báo mà không nghe âm thanh, tắt Âm thanh.
 • Tắt thông báo cuộc chuyện trò cụ thể: Tại màn hình Trang nhà Messenger, bạn vuốt phải sang trái lên đối tượng muốn tắt âm báo khi có lời nhắn gửi đến > chọn Ẩn. Sau đó, bạn chọn thời gian tắt trong danh sách hiện ra (15 phút, 1 giờ, 8 giờ, 24 giờ hay cho tới khi bạn bật lại).
Những tính năng thú vị của Facebook Messenger trên iPhone có thể bạn chưa biết
 • Lưu ý lúc mở thông báo lời nhắn
 • Hoặc bạn vào Danh bạ > bấm lên đối tượng > bấm lên avatar trên đầu trong giao diện chat hiện ra >  Thông báo > tắt Thông báo tin nhắn rồi chọn thời gian.

2. Chặn tin nhắn đối tượng trò chuyện

 • Nếu bị spam, quấy rối khi dùng Facbook Messenger trên iPhone thì bạn hoàn toàn có thể chặn triệt để lời nhắn đối tượng đó không xuất hiện nữa.
 • Vào Danh bạ trên ứng dụng > chọn đối tượng muốn chặn > bấm lên avatar trên cùng trong giao diện chat để vào trang Liên hệ đối tượng đó. Bạn cuộn xuống bên dưới >  Chặn > Chặn tin nhắn. Kể từ nay, bạn sẽ không bị quấy rối từ các tin nhắn và cuộc gọi từ đối tượng bạn chọn.
 • Bạn cũng đều có thể chặn luôn đối tượng quấy rối đó trên Facebook, bấm Chặn trên Facebook và thi hành trong trình duyệt mở ra để dẫn vào blacklist.

3. Tạo nút Like lớn

 • Bạn bấm giữ lên nút Like khoảng vài giây rồi thả ra. Kích thước nút tượng trưng này sẽ to thêm gấp đôi. Khi thực hiện, bạn sẽ nghe như tiếng thổi bong bóng và nhớ chỉ giữ khoảng 1-2 giây là có thể thả ra.
 • Biểu tượng nút Like này bạn có thể thay thế bằng các biểu tượng cảm xúc khác mà bạn có thể xem cách thực hiện trong phần dưới.

4. Tùy chỉnh màu sắc, tượng trưng xúc cảm thay nút Like và tên hiệu

Bạn cũng đều có thể thay đổi hiệu ứng xúc cảm

Khi dùng Facebook Messenger trên iPhone , bạn có thể thực hiện tất cả điều trên để cũng đều có thể dễ nhận dạng, thêm phần thú vị và màu sắc. Trước tiên, mở giao diện Liên hệ của đối tương đó và thi hành tại:

 • Biệt hiệu: Mặc định, Messenger sử dụng luôn tên hiện trên Facebook của tài khoản đó. Bạn có thể đặt một biệt hiệu, tên hiển thị mới cho họ. Bạn có thể thực hiện trong cuộc trò chuyện, bấm lên avatar > Đặt biệt hiệu.
 • Màu: Bạn chọn một màu sắc mình yêu thích sẽ sử dụng làm màu nền trong những hộp bong bóng thoại, phông chữ cho riêng đối tượng này. Màu sắc cũng sẽ được nhìn thấy từ đối tượng bạn chọn, nó áp dụng lên cả hộp chat của Facebook.
 • Biểu tượng cảm xúc: Bạn cũng có thể thay thế nút Like mặc định bên dưới hộp nói chuyện bằng các biểu trưng cảm xúc khác mà mình thích. Các tượng trưng cảm xúc mới tận gốc cũng có thể phóng to như đã hướng dẫn.

5. Tạo nhóm chat riêng

 • Bạn cũng đều có thể tạo cho mình một hay nhiều nhóm chat riêng dùng trong gia đình, công việc,… để thuận tiện khi nên làm việc nhóm với họ.
 • Vào Nhóm > bấm nút dấu cộng ở trên góc phải hay nút Tạo nhóm. Sau đó, bạn bấm lên đối tượng muốn có trong nhóm rồi đặt tên, chọn ảnh đại diện >  Tạo. Khi gửi tin nhắn, nội dung sẽ xuất hiện đến mọi thứ đối tượng trong nhóm.
 • Với nhóm tạo ra, bạn có thể thiết lập thông báo, biệt hiệu cho từng người trog nhóm, sắc màu và biểu trưng cảm xúc hay thêm người. Bấm vào nhóm của bạn sẽ mở ra giao diện nói chuyện > bấm lên tên nhóm.
 • Để xóa nhóm, vuốt lên nhóm từ phải sang trái >  Xóa. Khi xóa, bạn cũng có thể giữ cuộc nói chuyện nếu muốn.

6. Ẩn nội dung lời nhắn trong thông báo

 • Nếu không thích nội dung tin nhắn xuất hiện trong thông báo, bạn tận gốc cũng có thể có thể ẩn chúng đi.
 • Bạn bấm hình avatar tài khoản của mình ở trên góc trái Trang nhà để mở phần Cài đặt. Bấm Thông báo > tắt Hiển thị bản xem trước. Từ bây giờ khi có ai gửi lời nhắn thì nó chỉ hiển thị tên người gửi và ẩn đi phần nào nội dung.

7. Chia sẻ địa thế

Facebook trên iPhone có nhiều tính năng thú vị

 • Trong phiên bản mới, tính năng vị trí được ẩn đi. Bạn bấm nút dấu cộng bên trái hộp trò chuyện sẽ thấy nút Vị trí > bấm vào để chia sẻ.
 • Messenger còn cung cấp nhiều tiện ích khác như chèn ảnh động trên GIPHY, ảnh dán sticker, video thi đấu của cầu thủ từ giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA,…

8. Chat với những người lạ

 • Một tính năng mới và thú vị khi dùng Facebook Messenger trên iPhone , bạn có thể nói chuyện ngẫu nhiên với bất kì đối tượng trên toàn cầu mà không sợ lộ danh tính.
 • Để có thể sử dụng được tính năng này, bạn nhập từ Chatible vào hộp tìm kiếm và nhấn vào tên nó. Tiếp theo, bấm Bắt đầu để vào giao diện chat. Bấm Gửi tin nhắn để bật hộp chat. Để kết thúc, bấm nút ba gạch >  End Chat.

9. Chia sẻ nội dung trực diện tới Messenger

 • Bạn cũng đều có thể chia sẻ ảnh và video trong Camera Roll và album bất kì đến đối tượng nào đó trong bản kê liên hệ của Messenger đơn giản mà chẳng cần mở ứng dụng.
 • Bạn mở ảnh, video > bấm tượng trưng chia sẻ ở góc trái bên dưới > chọn Messenger. Nếu không thấy > bấm Thêm > bật Messenger >  Xong.
 • Tiếp theo, bạn chỉ việc chọn đối tượng muốn gửi đến và lời nhắn > bấm nút Gửi.

10. Sử dụng Messenger chẳng cần tài khoản Facebook

Điểm thích khi sử dụng Messenger là bạn chẳng cần tài khoản Facebook. Bạn cũng đều có thể dùng số điện thoại của mình để đăng nhập và sử dụng. Tùy chọn này bạn cũng có thể thấy (Tiếp tục với con số điện thoại) khi lần thứ nhất sử dụng và đăng nhập.

Dùng Facebook Messenger trên iPhone thì bạn chẳng thể bỏ qua những điều thú vị trên. Hãy đều đều theo dõi Điện Thoại Xanh để biết thêm nhiều thủ thuật thú vị với iPhone. Nếu thấy thông tin hữu ích, thú vị thì đừng quên chia sẻ cho nhiều người cùng biết nhé.

Từ khóa bài viết: thiếu, những, Nhưng, Messenger, Facebook, xuyên, thường, iPhone, thuật, khoảng, blacklist, duyệt, trình, xuống, trang, triệt, Facbook, avatar, tượng, Trang, không, thước, Thông, trong, thanh

Bài viết Những tính năng thú vị của Facebook Messenger trên iPhone có thể bạn chưa biết được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng