Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Phiên bản iOS và iPad 13.4 sửa hàng loạt lỗi cũng như bổ sung nhiều tính năng mới

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Phiên bản iOS và iPad 13.4 sửa hàng loạt lỗi cũng như bổ sung nhiều tính năng mớiNgoài ra, người dùng cũng có thể cập nhật thông qua phần mềm iTunes trên máy tính. Hãy chắc chắn thiết bị của bạn còn trên 50% pin và đang được kết nối tới một mạng Wi-Fi ổn định để không làm gián đoạn quá trình cập nhật.

Rạng sáng ngày 25/3 theo giờ Việt Nam, Apple đã chính thức phát hành hệ điều hành iOS và iPad 13.4 dành riêng cho các thiết bị iPhone, iPad. Bản cập nhật lần này đem tới nhiều tính năng mới khá thú vị và sửa đồng loạt lỗi của các phiên bản trước đó. Cùng TCN khám phá nhé!

Cách cập nhật phiên bản iOS và iPad 13.4

Để cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất, người sử dụng cũng đều có thể truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm, tiến hành tải về và cài đặt phiên bản iOS 13.4 mới nhất trực diện trên điện thoại.

Phiên bản iOS và iPad 13.4 sửa hàng loạt lỗi cũng như bổ sung nhiều tính năng mới

Cách cập nhật phiên bản iOS và iPad 13.4

Ngoài ra, người sử dụng cũng cũng đều có thể cập nhật thông qua phần mềm iTunes trên máy tính. Hãy chắc chắn thiết bị của bạn còn trên 50% pin và đang được kết nối tới một mạng Wi-Fi ổn định để không làm ngắt quãng quá trình cập nhật.

Những tính năng mới trên bản cập nhật iOS và iPad 13.4

Hỗ trợ trackpad (bàn rê) cho iPad

Một trong những tính năng chủ chốt trên iPadOS 13.4 chính là khả năng hỗ trợ trackpad cho các thiết bị iPad. Như chúng ta đã biết chiếc iPad Pro mới vừa ra mắt kèm với bàn phím Magic Keyboard có hỗ trợ trackpad, và do đấy Apple cũng đã thêm vào khả năng hỗ trợ bàn rê cho các thiết bị iPad hiện tại. Nó không chỉ hỗ trợ cho bàn phím Magic Keyboard mới, mà còn hỗ trợ cả với Magic Trackpad, Magic Mouse và chuột Logitech MX Master.

Hỗ trợ trackpad (bàn rê) cho iPad

Apple cho biết trackpad bổ trợ cho iPad chẳng cần là một phiên bản được mang từ máy Mac sang, mà nó đã hoàn toàn được thiết kế lại để tạo nên thể tương thích nhất với các thao tác cảm ứng riêng biệt của iOS, đơn giản chọn, di chuyển con trỏ chuột cũng như dễ dàng để chỉnh sửa hơn chỉ từ các thao tác đơn giản.

Chia sẻ thư mục iCloud Drive

Tính năng này đúng ra là đã được Apple tích hợp vào bản iOS 13 đầu tiên ban hành vào mùa thu năm ngoái. Tuy nhiên do một số trục trặc nhỏ mà phải tới tận bây giờ trên iOS và iPad 13.4 Apple mới mang tính năng này lên.

Chia sẻ thư mục iCloud Drive

Tính năng chia sẻ iCloud Drive hoạt động giống với tính năng chia sẻ Dropbox, cho phép người dùng có thể chia sẻ một thư mục bất kỳ cho bất kể ai.

Mua phần mềm 1 lần duy nhất giữa iOS và macOS

Một trong số thay đổi lớn số 1 trên iOS 13.4, macOS Catalina 10.15.4 và Xcode 11.4 là khả năng cấp phép các lập trình viên có thể bán các ứng dụng iOS và macOS cho người dùng chỉ còn 1 lần trả phí duy nhất.

Mua ứng dụng 1 lần duy nhất giữa iOS và macOS

Điều này có tức là lập trình viên có thể phân phối 2 phiên bản phần mềm cho iPad và Mac riêng biệt trên 2 nền tảng khác nhau, nhưng khi người dùng mua 1 trong 2, phiên bản còn sót lại cũng sẽ tự động được trả phí luôn. Người dùng chỉ cần mua 1 lần và có thể sử dụng trên toàn bộ hệ sinh thái của Apple, cho dù là những tính năng trả phí trong ứng dụng.

Thanh công cụ mới trong ứng dụng Mail

Vào thời điểm iOS 13 ra mắt, Apple đã chính sửa thanh công cụ của ứng dụng Mail với nút Reply (Phản hồi) và Delete (Xoá) quá sát nhau, làm cho nhiều người bấm nhầm vào nút xóa khi thực chất họ muốn phản hồi email. Apple đã khắc phục điều này trên iOS và iPad 13.4 với một thanh công cụ mới, tách biệt hai nút nhấn trên.

Thanh công cụ mới trong phần mềm Mail

Memoji mới

iOS và iPad 13.4 mang đến một số Memoji Sticker mới như ngán ngẩm, tức tối, chắp tay hay thậm chí là cả… đang dùng MacBook.

Bản cập nhật iOS và iPad 13.4 khắc phục rất nhiều lỗi

Bên cạnh những tính năng mới ở trên, iOS 13.4 còn khắc phục biết bao lỗi tồn dư từ các phiên bản trước đó. Sau đây là danh sách đầy đủ được Apple công bố:

 • Bổ sung chỉ báo thanh tình trạng để cho biết khi VPN đã ngắt kết nối trên các kiểu máy iPhone có màn hình tràn viền
 • Khắc phục một sự cố trong Camera, trong đó kính ngắm có thể xuất hiện dưới dạng màn hình màu đen sau khi khởi chạy
 • Giải quyết một sự cố, trong đó Ảnh có vẻ như sử dụng quá độ dung lượng
 • Giải quyết một sự cố trong Ảnh có thể ngăn cản chia sẻ hình ảnh đến Tin nhắn nếu iMessage bị tắt
 • Khắc phục một sự cố trong Mail, trong đấy các thư có thể xuất hiện không theo thứ tự
 • Giải quyết một sự cố trong Mail, trong đấy danh sách cuộc đối thoại cũng có thể có thể hiển thị các hàng trống
 • Giải quyết một sự cố, trong đó Mail cũng đều có thể gặp sự cố khi chạm vào nút Chia sẻ trong Xem nhanh
 • Khắc phục một sự cố trong Cài đặt, trong đó dữ liệu di động có thể hiển thị sai trạng thái là tắt
 • Giải quyết một sự cố trong Safari, trong đó các trang web cũng có thể có thể không được đảo ngược màu khi cả Chế độ tối và Đảo ngược thông minh đều đang làm việc
 • Giải quyết một sự cố, trong đấy văn bản được sao chép từ nội dung web cũng có thể có thể trở nên vô hình khi dán nếu Chế độ tối đang hoạt động
 • Khắc phục một sự cố trong Safari, trong đấy ô CAPTCHA có thể hiển thị sai
 • Giải quyết một sự cố, trong đó Lời nhắc có thể không mang ra thông báo mới cho lời nhắc lặp lại quá hạn cho đến khi được đánh dấu là đã kết thúc
 • Giải quyết một sự cố, trong đấy Lời nhắc có thể gửi thông báo cho các lời nhắc đã hoàn thành
 • Khắc phục một sự cố, trong đó iCloud Drive hình như khả dụng trong Pages, Numbers và Keynote ngay khi khi không đăng nhập
 • Giải quyết một sự cố trong Apple Music, trong đấy các video nhạc cũng đều có thể không truyền phát ở chất lượng cao
 • Giải quyết một sự cố, trong đó CarPlay cũng có thể mất kết nối trong số xe nhất định
 • Khắc phục một sự cố trong CarPlay, trong đấy màn hình xem trong Bản đồ cũng có thể di chuyển ra khỏi khu vực hiện tại trong giây lát
 • Giải quyết một sự cố trong ứng dụng Nhà, trong đó việc chạm vào thông báo hoạt động từ camera an ninh cũng có thể mở một bản ghi khác
 • Giải quyết một sự cố, trong đó Phím tắt có thể không xuất hiện khi chạm vào menu Chia sẻ từ ảnh màn hình
 • Cải tiến bàn phím Tiếng Miến Điện để bây giờ có thể truy cập các dấu câu chữ số và tượng trưng

Như vậy, Phiên bản iOS và iPad 13.4 chính thức đã khắc phục một số lỗi nghiệm trọng như nóng máy thất thường khi dùng app Facebook, cùng theo đó bổ sung thêm nhiều tính năng có ích như Chia sẻ thư mục iCloud Drive, nhãn dán Memoji mới, bổ trợ chuột nâng cao cho iPad v.v… Cùng cập nhật và dùng thử nhé!

Từ khóa bài viết: ======

Bài viết Phiên bản iOS và iPad 13.4 sửa hàng loạt lỗi cũng như bổ sung nhiều tính năng mới được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng