Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Screen Shot Windows 10 bằng Game Bar cho Streamer

Website suamaytinhpci.com có bài Screen Shot Windows 10 bằng Game Bar cho StreamerWindows 10 được trang bị một công cụ mang tên Xbox Game Bar khá tuyệt để người dùng có thể ghi lại video của trò chơi mình đang chơi trên máy tính và hỗ trợ tải chúng lên Youtube. Hãy cùng Vi Tính PCI Công nghệ tìm hiểu không chỉ tính năng Screen Shot Windows 10 mà còn cả khả năng quay màn hình cực tuyệt này.

Windows 10 được trang bị một công cụ mang tên Xbox Game Bar khá tuyệt để người sử dụng cũng có thể ghi lại video của trò chơi mình đang chơi trên máy tính và bổ trợ tải chúng lên Youtube hoặc bất kỳ trang web chia sẻ video nào khác hay chỉ đơn giản là xuất ra tập tin video để bạn coi lại hoặc chia sẻ nó với bạn bè tùy ý. Hãy cùng Vi Tính PCI Công nghệ tìm hiểu chẳng những tính năng Screen Shot Windows 10 mà còn cả khả năng quay màn hình cực tuyệt này.

Khởi động Game Bar

Trong lúc đang chơi Game, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + G để khởi động hộp thoại Game Bar. Trường hợp bạn không thấy hộp thoại Game Bar xuất hiện, rất cũng có thể có thể game bạn chơi đang ở chế độ toàn màn hình nên Game Bar đã biết thành đè lên, do đó bạn hãy chuyển qua chế độ cửa sổ để thấy nó.

Giao diện đầy đủ của Game Bar Screen Shot Windows 10
Giao diện đầy đặn của Game Bar Screen Shot Windows 10

Hộp thoại Game Bar bảo gồm các tượng trưng thao tác nhanh như mở ứng dụng Xbox, khống chế tiến độ ghi âm, chụp ảnh, quay video màn hình game đang chơi và cài đặt.

Ghi hình một quãng GamePlay

Để ghi lại một quãng video của tựa game đang mở, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + G để khởi chạy Game Bar và nhấp vào nút màu đỏ để tiến hành ghi hình. Khi đó một bộ đếm thời gian sẽ xuất hiện ở góc trên bên phải của cửa sổ tựa game bạn đang chơi khi đang ghi hình.

SCreen shot windows 10 game bar camera
Game Bar hiển thị bộ đếm thời gian đang ghi hình

Tạo một ảnh chụp Screen Shot Windows 10

Để ghi nhanh một ảnh chụp Screen Shot Windows 10 cửa sổ Game, bạn hãy nhấp vào biểu trưng máy ảnh ở giữa cửa sổ Game Bar hoặc thao tác nhanh bằng phím tắt Windows +Alt+ PrtSC

Screen shot windows 10 bằng game bar notification

Thông báo Screen Shot Windows thành đạt sẽ hiện lên góc dưới cùng bên phải của màn hình.

Dữ liệu được lưu ở đâu?

Mặc định Windows sẽ lưu mọi thứ video và ảnh chụp màn hình vào đường dẫn C:UsersAdminVideosCaptures. Các video sẽ có lưu ở định dạng MP4 và hình ảnh sẽ có lưu ở định dạng PNG nhằm cho chất lượng tốt nhất cùng thời gian và ngày tháng ghi hình.

Hoặc bạn cũng cũng có thể quản lí thông qua phần mềm Xbox, bạn hãy mở phần mềm Xbox lên và truy cập vào tượng trưng Game DVR ở thanh menu. Tại đây bạn sẽ thấy được 1 bản kê mọi thứ các ảnh chụp screenshot và video được ghi hình nằm ở trong mục On this PC.

Screen Shot Windows 10 bằng game bar xbox 
Xem và kiểm tra lại từ ứng dụng Xbox miễn phí trên Windows Store

Và bạn có thể xem chúng trực tiếp từ ứng dụng Xbox.

Một số phím tắt cho Screen Shot Windows 10 bằng Game Bar

Screen Shot Windows 10 bằng game bar settings
Bạn có thể điều tiết phím tắt Screen Shot Windows 10 thông qua Settings
  • Mở Game Bar: Windows + G
  • Chụp ảnh màn hình: Windows + Alt + PrtSc
  • Quay video màn hình: Windows + Alt + R
  • Bật/ tắt mic: Windows + Alt + M
  • Bật/ tắt stream: Windows + Alt + B
  • Hiển thị Camera khi stream: Windows + Alt + W

Tính năng hoạt động nền

Tương tự như Xbox One và PlayStation 4, Game DVR trên Windows 10 cũng đã được chuẩn bị tính năng hoạt động nền để thực hiện được thể tự động ghi hình trên nền hệ thống khi bạn đang chơi một Game nào đó. Tuy nhiên, tính năng này sẽ gây ảnh hưởng đến năng suất của Game. Do đó, nếu mà muốn thử, bạn nên sử dụng một máy tính có cấu hình mạnh và tài nguyên lưu trữ “dồi dào” để trải nghiệm.

Theo mặc định thì nó chỉ ghi lại với thời gian là 30 giây. Tuy nhiên bạn có thể tùy chỉnh lại nếu muốn trong ứng dụng Xbox.

Trên này là vài thông tin về phong thái kích hoạt và sử dụng tính năng Screen Shot Windows 10 bằng Game Bar trên Windows 10. Mời bạn đọc dùng thử rồi cho biết ý kiến của mình nhé.

12 ứng dụng Windows Store free cực thú vị

Từ khóa bài viết:

Bài viết Screen Shot Windows 10 bằng Game Bar cho Streamer được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng